Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài dễ dàng, uy tín nhất

Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài dễ dàng, uy tín nhất

10/01/2023

1570

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài dễ dàng, uy tín nhất

Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài?” là vấn đề nóng hổi, nhận được nhiều quan tâm trong thời gian gần đây. Nhu cầu mua cổ phiếu đang tăng mạnh do sự bùng nổ của thị trường chứng khoán thế giới. Tại chuyên mục làm sao Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy định cũng như cách thức để bạn có thể bắt đầu bước vào thị trường này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Các hình thức đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Có 3 hình thức mà bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán nước ngoài:

Chương trình thưởng cổ phiếu nước ngoài

Theo luật pháp hiện hành, nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân thì chỉ được thực hiện đầu tư gián tiếp ra nước ngoài dưới hình thức tham gia chương trình thưởng cổ phiếu phát hành ở nước ngoài. Ví dụ, bạn đang là nhân viên của Google tại Việt Nam, bạn được thưởng cổ phiếu ưu đãi thì số cổ phiếu được nhận này là hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật bảo vệ.


Tuy nhiên, vẫn có cách khác để bạn có thể đầu tư vào chứng khoán nước ngoài, đó là đầu tư thông qua các công cụ phái sinh là quỹ ETF và CFD. Trong đó, CFD – hợp đồng chênh lệch – chính là hình thức phổ biến, dễ dàng tham gia và được ưa chuộng nhất. 

Quỹ ETF 

Quỹ hoán đổi danh mục ETF – Exchange Traded Fund là quỹ đầu tư với mục đích mô phỏng tỷ suất sinh lợi của chỉ số trái phiếu, cổ phiếu, tài sản hoặc hàng hóa. Quỹ này vừa mang đặc điểm như một quỹ đầu tư, vừa mang đặc điểm như một cổ phiếu được niêm yết. Để tham gia vào quỹ này, nhà đầu tư cần phải tìm đến các nhà môi giới có cung cấp quỹ ETF. 

 • Ưu điểm: đây là kênh đầu tư an toàn cao, có danh mục đầu tư đa dạng.
 • Nhược điểm: vốn đầu tư ban đầu cao, bên cạnh đó số lượng sàn môi giới cung cấp quỹ ETF còn ít.

 

mua cổ phiếu nước ngoài

 

Hợp đồng chênh lệch CFD

Đây là loại hợp đồng phái sinh phổ biến tại Việt Nam. CFD – Contracts  for Difference – cho phép nhà đầu tư tham gia vào bất kỳ thị trường nào mà không cần phải sở hữu tài sản cơ sở. Hợp đồng CFD chỉ tập trung vào sự tăng giảm của giá sản phẩm nên được đánh giá là có tính linh hoạt cao. Nó cho phép nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận theo cả hai chiều tăng và giảm của thị trường. 


Bên cạnh đó, đòn bẩy tài chính trong CFD cũng được áp dụng khá cao, vì thế các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể dễ dàng tham gia vào thị trường. Để tham gia vào CFD, nhà đầu tư cần tìm đến các sàn môi giới ký quỹ.

 • Ưu điểm: vốn đầu tư thấp, dễ dàng tham gia, đòn bẩy tài chính cao, lợi nhuận theo hai chiều tăng và giảm, phù hợp với mọi nhà đầu tư đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 • Nhược điểm: vì quá phổ biến nên không tránh khỏi việc khó chọn sàn môi giới uy tín, ngoài ra sẽ có rủi ro khi lạm dụng đòn bẩy tài chính.

Vậy bạn đã biết được mình có thể đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài bằng những cách nào. Nhưng cụ thể làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài

Như những thông tin đã chia sẻ ở trên, nhà đầu tư tại Việt Nam muốn mua cổ phiếu nước ngoài thì cần phải tìm đến các sàn môi giới. Các sàn này là những sàn quốc tế, có trụ sở tại nước ngoài, có cung cấp những công cụ phái sinh như ETF hay CFD. Sau đây là những bước chi tiết để bạn có thể bắt đầu mua cổ phiếu nước ngoài:

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn sàn môi giới chứng khoán uy tín

 

Sàn môi giới chứng khoán uy tín là sàn giao dịch được quy định và cấp phép và quản lý từ những tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Các tổ chức này sẽ giám sát để đảm bảo việc hoạt động của các sàn luân tuân thủ theo quy trình, cam kết. Những chính sách nghiêm ngặt sẽ đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, bảo vệ nhà đầu tư trong trường hợp sàn bị sập hoặc phá sản.
Một số tổ chức tài chính uy tín trên thế giới: 

 • FCA: Cơ quan kiểm toán tài chính Vương quốc Anh.
 • ASIC: Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc.
 • FINMA: Cơ quan điều tiết thị trường tài chính Thụy Sỹ.
 • CySEC: Ủy ban chứng khoán và giao dịch Cộng hòa Síp. 

Bạn có thể lựa chọn các sàn môi giới được quy định bởi những tổ chức tài chính trên.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch để mua cổ phiếu nước ngoài

 

Sau khi đã lựa chọn được sàn môi giới rồi, bạn tiến hành mở tài khoản online theo hướng dẫn trên sàn đó. Thông thường các sàn sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, địa chỉ, tài khoản ngân hàng,...
 • Gửi hình ảnh CMND/CCCD để xác thực. 
 • Trả lời các câu hỏi để đánh giá độ phù hợp.
mua cổ phiếu nước ngoài
Mở tài khoản giao dịch để mua cổ phiếu nước ngoài


Bước 3: Tiến hành nạp tiền vào tài khoản

 

Sau khi đã tạo tài khoản thành công, tại giao diện người dùng của sàn, bạn tìm khu vực nạp tiền và thực hiện theo hướng dẫn trên nền tảng để nạp tiền. Thông thường các sàn sẽ cho phép người dùng nạp tiền qua Paypal, Netteller, qua internet banking hay ví điện tử như Zalo, Momo,... 

Bước 4: Bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên nền tảng

 

Sau khi đã có tiền trong tài khoản rồi thì lúc này bạn chỉ cần lựa chọn loại cổ phiếu mà mình muốn và tiến hành giao dịch ngay. Trước khi giao dịch, bạn cần chú ý hai loại lệnh sau đây trên sàn chứng khoán quốc tế:

 • Lệnh mua: là lệnh mà bạn dự đoán giá cổ phiếu sẽ tăng.
 • Lệnh bán: là lệnh mà bạn dự đoán giá cổ phiếu sẽ giảm.

 

 

mua cổ phiếu nước ngoài
Bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên nền tảng

 

Để mua cổ phiếu, bạn chọn mã cổ phiếu, chọn “Mua”, điền các thông tin giao dịch (đặt lệnh) và bấm nút “Mua”. Ngoài ra bạn còn có thể đặt các lệnh chờ mua, chờ bán, chặn lỗ, chốt lời. Khi đạt mức giá mà bạn kỳ vọng thì giao dịch sẽ được tự động mở. Tùy thuộc vào sự phân tích của bản thân mà bạn sẽ đưa ra những lệnh phù hợp nhất. Khi giao dịch có lãi thì bạn chỉ cần đóng giao dịch và rút phần lợi nhuận về tài khoản.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bài viết này đã hướng dẫn cách làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài một cách chi tiết nhất. Dựa vào những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn đã có thể biết cách để tìm một sàn môi giới uy tín và bắt đầu “nhập môn” chứng khoán cho thị trường chứng khoán đầy tiềm năng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác trong quá trình đầu tư cổ phiếu thì hãy xem thêm những bài viết khác chia sẻ bí quyết đầu tư từ những chuyên gia chứng khoán nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tại Topchuyengia, hoặc liên hệ qua ứng dụng Askany để được tư vấn trực tiếp.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng