1 triệu có chơi được chứng khoán không và làm sao để tăng khả năng sinh lời

1 triệu có chơi được chứng khoán không và làm sao để tăng khả năng sinh lời
Việt Lê

10/01/2023

1601

0

Chia sẻ lên Facebook
1 triệu có chơi được chứng khoán không và làm sao để tăng khả năng sinh lời

Ngày nay, nhu cầu đầu tư chứng khoán nhằm kiếm những khoản lợi nhuận đang ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Đây là kênh đầu tư sinh lời béo bở nhưng đi đôi với nó cũng là nhiều rủi ro tiềm ẩn nếu số vốn quá lớn. Vì thế các chuyên gia chứng khoán có lời khuyên là nên đầu tư với số vốn nhỏ trước. Và câu hỏi đặt ra là 1 triệu có chơi được chứng khoán không? Câu trả lời là có nhưng để thu được nguồn lợi nhuận lớn nhất từ 1 triệu này thì ít ai biết được. Vì thế các chuyên gia tại Topchuyengia sẽ giải đáp ngay cho bạn qua bài viết sau. 

 

Đâu là cách đầu tư chứng khoán hiệu quả còn tùy vào mục đích đầu tư và số vốn của bạn. Và nếu bạn đang muốn tìm ra chiến lược đầu tư hiệu quả theo số vốn của mình thì có thể liên hệ với các chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại AskAny, những người đã có kinh nghiệm trong việc phân tích và định hướng chiến lược cho nhiều nhà đầu tư mới nhằm kiếm được lợi nhuận tối đa trong thời gian ngắn.

Giải đáp 1 triệu có chơi được chứng khoán không?

1 triệu có chơi được chứng khoán
Giải đáp 1 triệu có chơi được chứng khoán không?

Câu trả lời là có - bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán chỉ với số vốn 1 triệu đồng hoặc nhỏ hơn như vậy. Thị trường chứng khoán Việt Nam không quy định nhà đầu tư nên có ít nhất bao nhiêu tiền mới được tham gia chứng khoán. Vì thế mà bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản chứng khoán trên các sàn là đã có thể bắt đầu đầu tư.

 

Tuy nhiên với số vốn 1 triệu thì bạn chỉ được thực hiện các giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán. 

 

Nhưng dù với bất kỳ số vốn là bao nhiêu thì bạn cũng cần tự mình tìm hiểu kiến thức chuyên môn về tài chính, kiến thức thị trường để có thể sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất. Chắc chắn những nhà đầu tư am hiểu kiến thức, nhạy bén và có tự tin sẽ có nhiều cơ hội sinh lời hơn. 

 

Một lời khuyên từ nhà đầu tư có kinh nghiệm chính là nếu bạn có số vốn ít thì hãy lựa chọn mua những mã có giá trị thấp hoặc số lượng ít các mã giá trị cao. Tùy theo kiến thức, khả năng phân tích của bạn để lựa chọn loại chứng khoán đầu tư phù hợp hoặc bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia Askany thay bạn xác định đâu là các mã chứng khoán tốt hiện nay.

Một lợi thế khi đầu tư với số vốn ít chính là rủi ro sẽ thấp nhưng lợi nhuận lại không cao. Nên hãy dựa vào kinh nghiệm và khả năng đầu tư của mình để lựa chọn cách đầu tư phù hợp nhất nhé.

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả chỉ với 1 triệu đồng

1 triệu có chơi được chứng khoán
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả chỉ với 1 triệu đồng

Hiện nay có 3 sàn chính giao dịch chứng khoán chính tại Việt Nam là sàn HOSE, sàn HNX, sàn UPCOM. Mỗi sàn sẽ quy định số lượng giao dịch chứng khoán tối thiểu khác nhau.

 

Ví dụ như sàn HOSE 1 quy định mỗi giao dịch phải tối thiểu là 10 cổ phiếu/lô giao dịch. Sàn HNX/UPCOM có giao dịch tối thiểu là 100 cổ phiếu cho 1 lô giao dịch.

 

Vậy 1 triệu có chơi được chứng khoán không thì nhà đầu tư cần tìm mua những cổ phiếu có mức giá dưới 50.000đ và có tiềm năng lên giá để có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư cho mình. Đây chính là một bí quyết đầu tư mà bạn cần biết khi không biết học chơi chứng khoán online từ đâu.

 

Việc đầu tư với số vốn ít ỏi này giúp bạn có thời gian tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu chẳng hạn như nắm được cách vận hành của thị trường, cách phân tích và đầu tư phù hợp.

Có vốn ít nên đầu tư trong nước hay nước ngoài?

1 triệu có chơi được chứng khoán
Có vốn ít nên đầu tư trong nước hay nước ngoài?

1 triệu đồng nhìn chung là mức vốn nhỏ khi đầu tư chứng khoán nên cơ hội đầu tư sẽ không cao. Hiện nay có hai hình thức là đầu tư chính là đầu tư trong nước và nước ngoài.

 

Đối với chứng khoán trong nước thì nhà đầu tư sẽ được pháp luật bảo vệ quyền lợi khi đầu tư cũng như đảm bảo được sự tăng trưởng về giá của chứng khoán sẽ cao hơn.

 

Đối với các khoản đầu tư làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài thì nhà đầu tư cần phải mua sản phẩm dưới dạng CFD hoặc hợp đồng chứng khoán tương lai. Việc đầu tư được thực hiện tại các sàn nước ngoài và không được cấp phép tại Việt Nam.

 

Theo ý kiến các chuyên gia tại Ask Any thì với số vốn khá ít ỏi 1 triệu đồng này thì bạn nên đầu tư vào thị trường chứng khoán trong nước vì giao dịch sẽ thuận tiện hơn, tránh các chi phí phát sinh khi thực hiện những cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay và không bị quy định về số vốn tối thiểu.

Tiêu chí chọn cổ phiếu có cơ hội tiềm năng sinh lời là gì?

1 triệu có chơi được chứng khoán
Tiêu chí chọn cổ phiếu có cơ hội tiềm năng sinh lời là gì?

Để đầu tư chứng khoán có khả năng sinh lời cao thì bạn cần lựa chọn sản phẩm cổ phiếu theo những tiêu chí như sau:

Tiêu chí lựa chọn đầu tư cổ phiếu là gì?

  • Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu đầu tiên chính là mức giá: vì giá cổ phiếu luôn thay đổi nên hãy cố gắng phân tích dự đoán để có thể mua được chúng với mức giá tốt.
  • Nên lựa chọn những loại cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng để có thể tăng nguồn lợi nhuận nhanh hơn.

Hoặc bạn có thể cân nhắc việc đầu tư vào các cổ phiếu của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn với tính thanh khoản cao và độ rủi ro thấp.

 

Lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp lớn sẽ tăng tính thanh khoản

 

Tuy nhiên để có thể đảm bảo khả năng thu được lợi nhuận thì bạn nên cân nhắc bỏ ra số vốn ít nhất từ 2-5 triệu đồng để tham gia đầu tư. Bởi vì khi đầu tư với 1 triệu đồng thì bạn sẽ phải trả nhiều chi phí như phí sàn, thuế,… nên cơ hội sinh lời sẽ không cao nhưng bù lại bạn vẫn có được những kinh nghiệm cho các lần đầu tư sau này.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1 triệu có chơi được chứng khoán không đã không còn là nỗi băn khoăn của các nhà đầu tư mới khi đọc qua bài viết trên của Topchuyengia. Tuy nhiên vấn đề chính khi đầu tư chứng khoán chính là làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận, đâu là những chiến thuật tốt nhất dành cho bạn,...hãy để các chuyên gia AskAny giải đáp ngay lập tức để bạn có cho mình một hành trang vững chắc khi tham gia thương trường.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng