Người mới nên học chơi chứng khoán online từ đâu?

Người mới nên học chơi chứng khoán online từ đâu?
Việt Lê

10/01/2023

1472

0

Chia sẻ lên Facebook
Người mới nên học chơi chứng khoán online từ đâu?

Nếu bạn mới bước chân vào thị trường đầu tư thì nên học chơi chứng khoán online từ đâu? Làm sao để bắt đầu đầu tư chứng khoán ảo? Những nguồn thông tin uy tín và chất lượng để nhà đầu tư có thể tham khảo: học hỏi từ các chuyên gia, từ các nguồn tài liệu online hoặc các hội nhóm, cộng đồng chứng khoán. Với mỗi cách học sẽ có những ưu điểm riêng nên tất cả sẽ được các chuyên gia chứng khoán tại Topchuyengia giải đáp cho bạn ngay trong bài viết sau đây.

 

Thông qua bài viết này, bạn sẽ có kinh nghiệm lựa chọn những nguồn học chứng khoán uy tín cho mình để tránh các trường hợp bị lùa gà cũng như không tốn thời gian tự mày mò tìm hiểu vô ích. Tuy nhiên trong những cách thức sau thì cách liên hệ với các chuyên gia chứng khoán tại AskAny chính là cách tối ưu nhất vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và có nguồn kiến thức uy tín nhất giúp bạn nâng cao khả năng sinh lời dù là nhà đầu tư mới.

Học hỏi từ các chuyên gia chứng khoán tại AskAny

học chơi chứng khoán từ đâu
Học hỏi từ các chuyên gia chứng khoán tại AskAny

Như đã nói ở trên, để giúp cho quá trình tích lũy kinh nghiệm của bạn ít gian nan và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cổ phiếu tại ứng dụng Ask Any. Đây đều là những chuyên gia hàng đầu và đã từng làm việc với nhiều tập đoàn lớn nhưng lại khá kín tiếng nên nếu bạn là người không chuyên thì rất khó có thể tìm được thông tin liên hệ của họ. Vì thế ứng dụng Ask Any sẽ là nơi giúp bạn dễ dàng kết nối được với các chuyên gia đầy kinh nghiệm này. 

 

Sau đây là danh sách một số nhà đầu tư kỳ cựu đã hợp tác với Askany để tạo nên đội ngũ những chuyên gia ưu tú nhất hiện nay trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

 

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Hồng Điệp

 

Ông Nguyễn Hồng Điệp chính là một cái tên vô cùng quen thuộc trong giới chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam. Với những kiến thức, kinh nghiệm, đầu tư mà ông đã được trải qua trong hơn 20 năm chinh chiến trên thương trường chứng khoán, ông đã trở thành một cố vấn đại tài được nhiều nhà đầu tư trẻ tin tưởng tìm đến để được tư vấn và tích lũy kinh nghiệm chứng khoán. 

Chuyên gia chứng khoán - Đặng Trọng Khang

 

Đặng Trọng Khang là một cái tên tiêu biểu trong giới chuyên gia chứng khoán tại Việt Nam. Ông là người đã sáng lập và chia sẻ các phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả theo hướng Causality Investing. Đây chính là một hệ thống chiến lược đầu tư được đánh giá là mang tính ứng dụng cao và dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Việt Hùng

 

Ở thời điểm hiện tại, chuyên gia chứng khoán Nguyễn Việt Hùng đang nắm giữ các chức vụ quan trọng sau: Giám Đốc Phân Tích Đầu Tư của Tập Đoàn Hung Kee của Hong Kong, Giám Đốc Phân Tích Đầu tư Vàng 10 tại Ngân Hàng Techcombank, cố vấn đầu tư cho 2 công ty là Công ty Quản lý tài sản GCE và Công ty Công nghiệp Texas.

Chuyên gia chứng khoán - Nguyễn Bá Dương

 

Ông Nguyễn Bá Dương đã có hơn 14 năm kinh nghiệm làm việc với chức vụ quản lý ngân hàng Vietcombank. Hơn nữa chính ông đã dành hơn 16 năm tuổi trẻ của mình để nghiên cứu, phân tích và hoạch định chiến lược kinh doanh, đầu tư nhiều lĩnh vực, xây dựng hệ thống marketing cho những doanh nghiệp đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

 

Chuyên gia chứng khoán - Trần Nhật Quỳnh

 

Trần Nhật Quỳnh là nhân vật cực kỳ quen thuộc với giới chuyên gia chứng khoán. Hiện nay, ông đang là một giảng viên đào tạo các thế hệ sau những bí quyết đầu tư chứng khoán thành công mà ông học hỏi và đúc kết được sau hàng chục năm kinh nghiệm.

Học hỏi kinh nghiệm chơi chứng khoán online ở đâu?

 

Học chơi chứng khoán online không chỉ là học trên mạng mà bạn còn cần phải học hỏi những kinh nghiệm đầu tư của người đi trước, để từ đó tạo ra chiến lược đầu tư hiệu quả và phù hợp với mình thì mới có thể đem lại lợi nhuận. 

 

Hiện nay, bạn có thể tìm được vô số nguồn thông tin về lĩnh vực này trên internet để học hỏi. Tuy nhiên, đâu mới là những nguồn thông tin chứng khoán chất lượng để các nhà đầu tư có thể tham khảo online?

 

App AskAny để được tư vấn hỏi đáp từ nhiều chuyên gia chứng khoán có kinh nghiệm

học chơi chứng khoán từ đâu
App AskAny

Bạn muốn đầu tư chứng khoán nhưng không biết học từ đâu? Bạn cần người có kinh nghiệm hướng dẫn mình nhưng không biết đâu là nơi tìm kiếm các chuyên gia uy tín? Bạn có những thắc mắc trong quá trình đầu tư và muốn nghe giải đáp từ các chuyên gia hơn là tìm kiếm trên mạng? Nếu bạn là một nhà đầu tư mới và gặp phải những vấn đề này thì ứng dụng AskAny chính là giải pháp cho bạn.

 

Ứng dụng Askany chính là nơi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ nhiều lĩnh vực, trong đó chứng khoán là lĩnh vực mà Askany chú trọng phát triển nhất. Vì thế mà nếu bạn đang cần tìm kiếm một chuyên gia, một người hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm, giúp bạn có chiến lược đầu tư sinh lời thì hãy liên hệ qua ứng dụng Ask Any ngay. 

 

Học qua các thông tin, tài liệu online của chuyên gia

học chơi chứng khoán từ đâu
Học qua các thông tin trên mạng
  • Các Website chứng khoán uy tín

Lĩnh vực công nghệ hiện nay có nhiều bước tiến vượt bậc, vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu mọi thứ thông qua internet chỉ trong một cú click chuột. Nếu muốn học chứng khoán từ nguồn uy tín, bạn có thể tham khảo những trang web như cafef.vn, vietstock.vn, gmstock.vn, fireant.vn,...hay những trang web của công ty chứng khoán như hnx.vn, hsx.vn,... 

 

Điểm chung của những website này là giúp cho người dùng nắm được những thông tin thị trường một cách nhanh chóng nhất cũng như xem biểu đồ, thực hiện được phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng các tài liệu miễn phí thường sẽ là những thông tin chung chung và cơ bản nhất như: hướng dẫn cách nạp rút tiền từ tài khoản chứng khoán. Nên nếu bạn đang tìm kiếm những kiến thức chuyên môn hơn thì có thể phải trả phí để đọc tài liệu.

 

Vì thế mà thay vì phải trả phí cho từng tài liệu riêng lẻ khá tốn thời gian và không kiểm soát được nguồn thông tin thì bạn nên đầu tư vào việc liên hệ các chuyên gia, nhà cố vấn uy tín tại Ask Any để được tư vấn 1:1 nhanh chóng và tối ưu được thời gian và hiệu quả.

  • Thông tin chứng khoán từ Facebook, Youtube và Tiktok

Đây là những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam và bạn cũng có thể học chơi chứng khoán online trên những nền tảng này. Một số tài khoản chứng khoán nổi tiếng như Nông dân đánh chứng, Bò và Gấu, Happy Live,... là nơi bạn có thể nghiên cứu cả những bài viết về đầu tư chứng khoán ngắn gọn, súc tích như một nguồn tài nguyên khổng lồ.

Học qua các hội nhóm, cộng đồng chơi chứng khoán

học chơi chứng khoán từ đâu
Học qua các hội nhóm, cộng đồng chơi chứng khoán

Bạn cũng có thể học cách giao dịch thông qua các group nổi tiếng như EK - Hóng biến chứng khoán, cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay, Chứng khoán lướt sóng thần, GmStock Community,... Hay Fanpage Ask Any với sự tham gia của hàng ngàn nhà đầu tư sẽ là nơi bạn học được  những kinh nghiệm chứng khoán có 1 không 2.

Một số câu hỏi thường gặp về đầu tư chứng khoán

học chơi chứng khoán từ đâu
Một số câu hỏi thường gặp về đầu tư chứng khoán

Làm sao để dự đoán một mã cổ phiếu tăng hay giảm?

 

Để có thể dự đoán mã cổ phiếu tăng hay giảm, bạn cần phải dựa vào việc giá cổ phiếu tại thời điểm quan sát hôm nay tăng hay giảm so với giá của phiên hôm trước.

  • Cổ phiếu sẽ có màu xanh lá nếu giá hiện tại tăng so với giá tham chiếu. 
  • Cổ phiếu sẽ có màu đỏ nếu giá hiện tại giảm so với giá tham chiếu.
  • Cổ phiếu sẽ có màu vàng nếu giá hiện tại bằng giá tham chiếu. 

Tuy nhiên việc dự đoán này muốn chính xác thì nhà đầu tư cần trau dồi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ việc thăm dò thị trường, so sánh với các đối thủ hay phân tích được xu hướng tăng giảm của cổ phiếu. Tất cả sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một chuyên gia kinh nghiệm ở bên hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn hơn. 

 

Huỷ lệnh mua bán chứng khoán có mất phí không?

 

Khi đặt lệnh thì mức phí giao dịch được tạm tính và sẽ được áp dụng ngay sau đó, vì thế mà có rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo lắng rằng nếu huỷ lệnh mua bán chứng khoán có mất phí không? Phí giao dịch đã trừ trước này có nhận lại được không hay các công ty chứng khoán vẫn tính thu phí này.

 

Theo quy định thì các công ty chứng khoán chỉ được thu phí khi giao dịch khớp lệnh thành công mặc dù luôn được tạm tính ngay khi nhà đầu tư mới đặt lệnh. Trường hợp nếu hết phiên giao dịch lệnh đặt đó của nhà đầu tư không khớp thì công ty Chứng khoán sẽ hoàn lại mức phí họ đã tạm khấu trừ trước đó.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Như vậy, học chơi chứng khoán online từ đâu thì bạn đã biết được chính là: học từ các chuyên gia, học theo tài liệu hoặc hội nhóm chứng khoán online. Theo những người đã và đang tham gia chơi chứng khoán thì việc có một người chuyên gia ở bên hướng dẫn, truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm cho bạn sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan hơn là ngồi mày mò tìm kiếm giữa muôn vàn thông tin và khó có thể xác thực chất lượng nếu không có đủ kiến thức chuyên môn. Vì thế mà đội ngũ chuyên gia chứng khoán tại Ask Any sẽ là người đồng hành đắc lực cho tất cả những ai đang muốn có một khoản đầu tư sinh lời nhiều nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng