Làm sao để mua hàng từ nước ngoài uy tín và tránh được rủi ro

Làm sao để mua hàng từ nước ngoài uy tín và tránh được rủi ro

31/10/2022

678

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua hàng từ nước ngoài uy tín và tránh được rủi ro

Làm sao để mua hàng từ nước ngoài là một thắc mắc của rất nhiều người muốn mua hàng, mặc dù này đã khá phổ biến từ những năm 2000 đến thời điểm hiện tại. Việc này tạo nên sự thuận tiện cho việc người Việt có thể sử dụng được những sản phẩm ngoại, cũng như là những sản phẩm không nhập khẩu vào Việt Nam. Để giúp bạn mua hàng từ nước ngoài an toàn Topchuyengia đã nhờ đến những người với kinh nghiệm lâu năm trong việc mua hàng từ nước ngoài sẽ hỗ trợ chia sẻ và tư vấn cho các bạn hiểu thêm.

Mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam

làm sao để mua hàng từ nước ngoài
Mua hàng từ nước ngoài

Với sự phát triển của cuộc sống, chúng ta luôn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau trong việc chọn mua và sử dụng hàng hoá và các dịch vụ tốt hơn so với mặt bằng chung. Xu hướng mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam được rất nhiều người chọn lựa bởi có lẽ hàng ngoại đã mở ví thành công các tín đồ mua sắm bởi do chất lượng cùng với sự hiện đại và đa dạng.

Mua hàng thông qua website

Làm sao để mua hàng từ nước ngoài? Thông qua wesbite là hình thức mua hàng được nhiều người lựa chọn trong thời điểm hiện nay bởi khi mua hàng trực tiếp qua website sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như là kinh phí mà còn có thể đảm bảo được chất lượng hàng hoá. 

Tuy nhiên việc này cũng có mặt khác đó chính là bạn phải chủ động làm việc với hải quan khi có vấn đề, tiếp đến là việc bạn phải có tài khoản và phương thức thanh toán quốc tế như thẻ Visa, MasterCard,...

làm sao để mua hàng từ nước ngoài
Mua hàng qua website

Đầu tiên bạn cần phải lựa chọn website mua hàng. Có rất nhiều cá trang thương mại điện tử hiện nay để có thể đáp ứng được các nhu cầu mua hàng của người dùng. Để có thể đảm bảo và dễ dàng hơn cho việc đặt hàng, các bạn nên ưu tiên những trang website uy tín và có phiên bản tiếng anh. 

Sau đó các bạn kiểm tra vào độ uy tín cũng như là chất lượng sản phẩm mà website này bán bằng cách xem những đánh giá, nhận xét của khách hàng đã từng mua. Bên cách đó, các bạn không thể nào quên được việc xem phần thông tin miêu tả của các sản phẩm để tránh được sự nhầm lẫn trong việc đặt hàng bởi vì khi đã hoàn tất việc thanh toán và đặt hàng thì bạn không thể nào sửa lại.

Cuối cùng là các bạn cần phải hoàn tất việc thanh toán và vận chuyển. Nếu như đã hài lòng về sản phẩm và chọn mua ngay, các bạn hãy xác nhận thanh toán và nếu chưa cần quá gấp những sản phẩm đó, các bạn có thể để vào giỏ hàng trên website và đợi đến lúc giảm giá thì vẫn có thể mua bình thường. Tuy nhiên, không phải website nào cũng có dịch vụ vận chuyển về Việt Nam nên các bạn hãy chọn lựa thật kỹ.

Trang web mua sắm nổi tiếng trên toàn chính là Amazon, bạn có thể tìm thấy bất kỳ mặt hàng nào trên đó. Nếu bạn muốn bạn mở hàng gian hàng trên sàn thương mại toàn cầu này bạn có thể xem bài viết làm sao để bán hàng trên Amazon chủa Topchuyengia.vn.

Thông qua trung gian

Mua hàng từ nước ngoài thông qua trung gian một hình thức tối ưu hoá cho việc mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam dành cho những khách hàng không hiểu nhiều về việc tự mua. Cách mua này sẽ không đòi hỏi các bạn quá nhiều điều kiện như các trang website mà còn có thể đảm bảo được hàng hoá về đúng như cam kết và không cần quá lo về hải quan. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận vận chuyển quốc tế nên các bạn hãy tìm hiểu và chọn cho mình một đơn vị thật uy tín. 

làm sao để mua hàng từ nước ngoài
Mua hàng qua trung gian

Các bạn chỉ cần gửi đầy đủ các thông tin về nhãn hàng, sản phẩm mà bạn muốn mua cho bên đơn vị mua hàng hộ từ nước ngoài về Việt Nam, bên phía đó sẽ chủ động liên lạc và hỗ trợ tư vấn cho các bạn. Tiếp đến họ sẽ kiểm tra thông tin đơn hàng và sẽ gửi mọi thông tin cần thiết cho bên bạn để có thể xác nhận, nếu như đồng ý mọi chi phí cũng như là thông tin các bạn chỉ cần xác nhận mua hàng và thanh toán cho họ và chờ hàng về thôi. Khi hàng về tới Việt Nam, họ sẽ liên lạc với bạn và họ sẽ yêu cầu bạn thanh toán phần tiền còn lại (nếu bạn đã cọc trước) và tiến hành giao hàng cho bạn.

Lưu ý: rằng các dịch vụ mua hàng này là một đơn vị trung gian không phải là nhà phân phối chính thức của sản phẩm đó nên để đảm bảo về chất lượng và giá cả tốt nhất, các bạn cần phải tìm hiểu và chọn được một bên uy tín nhất.

Mua hàng thông qua người thân

Sẽ rất tiện lợi nếu các bạn có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống tại nước ngoài và sẵn sàng mua giúp bạn những món hàng mà bạn có nhu cầu mua. Họ chính là những vị cứu tinh để có thể thỏa mãn được nhu cầu làm sao để mua hàng từ nước ngoài của chính bản thân bạn. 

Về khâu vận chuyển khi các bạn mua đúng ngay thời điểm họ không về nước thì bạn có thể liên hệ các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam và các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nó bởi vì tất cả những thủ tục từ hải quan và vận chuyển đã được tính vào cước phí của các bạn nên khi xảy ra vấn đề các bạn không cần phải lo lắng.

Hiện nay, tại Việt Nam rất có nhiều người mua hàng từ nước ngoài bằng việc nhờ người thân, sau đó họ sẽ bán những món hàng này trên các trang mạng xã hội để kiếm thu nhập. Hoặc bạn ở nước ngoài sẽ đăng các post bán hàng lên Instagram, làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả thì chúng ta sẽ bàn luận ở bài viết khác.

Rủi ro khi mua hàng

làm sao để mua hàng từ nước ngoài
Rủi ro khi mua hàng không giống quảng cáo

Hàng hoá không giống như mô tả là một trường hợp rất phổ biến và rất dễ xảy ra khi mua hàng từ nước ngoài, có thể do bên vận chuyển tráo hàng hoặc bạn đã bị website đó lừa. Bên cạnh đó chính là việc hàng hoá bị biến dạng bởi vì trong xuyên suốt quá trình vận chuyển sẽ có thể xảy ra những vấn đề trong khâu đóng gói và di chuyển nên cũng dễ xảy ra tình huống này. Thất lạc hàng hóa cũng vậy, phần lớn do quá trình vận chuyển có thể bị lạc mất gói hàng của các bạn do một yếu tố khách quan nào đó xảy ra.

 

 

Kết luận

Mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam không còn là vấn đề quá khó khăn bởi do sự phát triển về công nghệ cũng như là mọi mắt khác. Những thông tin cơ bản bên trên đã giải đáp được thắc mắc làm sao để mua hàng từ nước ngoài, dựa vào đó các bạn tham khảo thật kỹ và tìm ra cho mình cách mua hàng hợp lý cũng như là dễ dàng sở hữu được nó trong tương lai mà không gặp bất kỳ rủi ro nào cả.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng