Làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả và thành công

Làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả và thành công
Việt Lê

27/10/2022

937

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả và thành công

Làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả, là một thắc mắc của các tân binh chính vì thế để giải đáp điều đó, những người với sự am hiểu trên thị trường này sẽ chia sẻ cho các bạn.

 

Instagram là một trong những trang mạng xã hội cho phép việc chia sẻ hình ảnh và video được coi là lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay đối với giới trẻ tại khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam. Bên cạnh đó đây cũng là một kênh bán hàng online được nhiều người lựa chọn bởi nền tảng miễn phí mà nó mang lại bởi vì các bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào để đăng nhập hay bán hàng trên nền tảng này. Bên cạnh đó chính là sự gắn kết với khách hàng, theo nhiều nghiên cứu cho thấy Instagram có lượng tương tác gấp 10 lần Facebook và hơn rất nhiều lần so với các nền tảng còn lại.

 

Cuối cùng chính là sự quen thuộc của nền tảng này đối với phần lớn lượng người sử dụng mạng xã hội bởi vì có hơn 83% lượng người sử dụng nền tảng này để tìm kiếm các dịch vụ và có hơn 80% người sử dụng đưa ra quyết định mua hàng ngay.


 

Tạo tài khoản

Để có thể bắt đầu được việc bán hàng thông qua nền tảng mạng xã hội này, đầu tiên đó chính là các bạn cần phải tạo riêng cho mình một tài khoản Instagram và sau khi tạo xong các bạn hãy chuyển hẳn tài khoản đó qua dạng tài khoản bán hàng.

làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả
 

Tối ưu hoá tài khoản

Sau khi các bạn hoàn thành được việc tạo tài khoản thì mặc định tài khoản kinh doanh của các bạn đã được công khải. Có nghĩa là tất cả những người dùng trên Instagram dù chưa follow bạn đều có thể thấy được các hình ảnh, thông tin, video mà các bạn đã chia sẻ và đối với việc bán hàng thì hãy luôn để tài khoản các bạn công khai.

 

Tiếp đến chính là các bạn cho mình một cái tên thật đơn giản để cho những khách hàng của các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc nhận ra bởi vì lượng người sử dụng Instagram đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1 tỷ người dùng chính vì thế các bạn có một cái tên càng đặc biệt, càng đơn giản càng tốt để khi tìm kiếm thì tên của tài khoản của các bạn sẽ xuất hiện đầu tiên.

 

Sử dụng những hình ảnh thật chất lượng và mang ý nghĩa lớn bởi vì đây chính là yếu tố có thể thu hút được khách hàng và cũng là đại diện cho thương hiệu của các bạn, bên cạnh đó chính là việc bạn cần thống nhất nó trên tất cả các nền tảng bán hàng của các bạn để khách hàng dễ dàng nhận ra cũng như là tăng độ phủ sóng cho thương hiệu của các bạn.

làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả 2021

Cách làm khá tương tự với việc bạn làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây là bước rất quan trọng xuyên suốt thời kinh doanh của cá bạn bởi vì khi muốn sản phẩm của các bạn gần hơn với khách hàng và có thể kéo thêm nhiều người nữa các bạn cần phải nghiên cứu khách hàng của các bạn là ai và có thể dựa trên cách tính nhân khẩu học để có thể tìm ra được khách hàng tiềm năng của mình để có thể dễ dàng tập trung vào họ và bán hàng cho họ để tránh được khi sản phẩm của các bạn với chất lượng hoàn toàn tốt nhưng lại bán không đúng cho đối tượng sẽ gây ra hệ quả là tồn hàng và lỗ cao.


làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả miễn phí

Đây là bước đầu tiên để giúp bạn làm sao đê bán hàng online thành công.

Hình ảnh

Đây là phần các bạn cần phải đầu tư rất nhiều bởi vì với những hình ảnh cực kỳ rõ nét và đẹp sẽ thu hút được ánh nhìn của khách hàng nhiều hơn và phần lớn đối với nhiều khách hàng thì họ phải thuận mắt trước thì mới có thể dẫn họ đến việc mua sản phẩm và các yếu tố khác chính vì thế các bạn cần phải đầu tư mảng này bên cạnh đó là do yếu tố bắt buộc của nền tảng mạng xã hội Instagram, các bạn cần phải chỉnh các hình ảnh với kích thước vuông để tránh trường hợp bị hư bố cục và bị cắt ảnh.

 

Bên cạnh là nội dung cho mỗi bức ảnh phải rõ ràng các thông tin cần thiết và có thể cơ bản giải quyết được hết mọi thắc mắc của khách hàng.

làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất 2021

Đăng bài bán hàng

Hầu hết khách hàng chỉ quan tâm đến hình ảnh cùng với nội dung thực tế của sản phẩm các bạn đang bán chứng không phải là một hình ảnh mang tính minh hoạ hay là nội dung được copy từ một nhãn hàng khác. Bên cạnh đó, đối với những khách hàng vẫn còn e ngại mua sản phẩm bên bạn thì các bạn cần phải đăng lên những ảnh feedback của khách hàng để cho những khách hàng mới có thể nhận ra rằng những sản phẩm bên bạn đang bán là chất lượng và có dịch vụ tốt nhất.

 

Nếu được các bạn hãy đăng thêm những hình ảnh mang tính chất hậu trường bởi vì một số khách hàng rất thích xem sản phẩm đó được tạo ra và chuẩn bị như thế nào.


làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất

Chăm sóc trang bán hàng

Dịch vụ chăm sóc kênh bán hàng của các bạn cũng giống như việc các bạn đang chăm sóc khách hàng của mình. Đây là việc các bạn cần phải làm thường xuyên và bên cạnh đó chính là cố gắng trong việc tương tác với khách hàng của chính mình. Việc thay đổi concept cho trang bán hàng cũng là một điều cần thiết bởi vì sẽ cho khách hàng thấy sự đổi mới của các bạn và không gây nhàm chán cho họ, các bạn có thể thay đổi concept định kỳ theo mùa hoặc theo tháng.

làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả uy tín
 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận

Instagram chính là một thị trường tiềm năng và đầy cơ hội phát triển cho các bạn trẻ để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình để từ đó vươn xa hơn nữa. Bên trên chính là những thông tin cơ bản đã giải đáp được thắc mắc của các tân binh về việc làm sao để bán hàng trên Instagram hiệu quả, các bạn dựa vào đó để có thể chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cần thiết cũng như là hành trang đầy đủ trước khi tham gia vào kinh doanh trên Instagram.

 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở bán chuyên nghiệp thì bạn tìm kiếm các khóa học online để có thể tối ưu nhất cho mình hoặc bạn cũng có thể các chuyên gia về digital được Topchuyengia giới thiệu để tư vấn cách phát trển đúng đắn trên nền tảng này.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng