Làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google tiện lợi nhất

Làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google tiện lợi nhất

31/10/2022

356

0

Chia sẻ lên Facebook
 Làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google tiện lợi nhất

Làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google? Câu hỏi nghe có vẻ lạ nhưng thực ra đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vì nhiều lý do khác nhau, người ta sẽ cần xem lịch sử tìm kiếm trước giờ của mình trên Google. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia công nghệ đến từ Topchuyengia.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem lại lịch sử tìm kiếm này nhé.

Làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google?

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google trên trình duyệt web của bạn. Cho dù bạn sử dụng trình duyệt web nào thì thao tác là như nhau cả.
Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang tìm kiếm của Google là Google.com. Ở góc phải dưới màn hình của bạn, hãy click vào nút Cài Đặt (Settings). Ở menu hiện lên, bạn hãy chọn Lịch Sử Tìm Kiếm (Search History).

xem lịch sử tìm kiếm trên google
Ở menu hiện lên, bạn hãy chọn Lịch Sử Tìm Kiếm (Search History).

Lúc này, bạn sẽ xem được toàn bộ lịch sử tìm kiếm trước giờ của mình trên Google. Ở trang này có 2 bộ lọc dành cho bạn. Bạn có thể lọc theo thời gian để biết hôm đó bạn đã tìm kiếm thứ gì trên Google. Hoặc bạn có thể lọc theo hạng mục tìm kiếm bao gồm đầu sách, hình ảnh, tin tức, video hoặc đơn giản là từ khóa.

xem lịch sử tìm kiếm trên google
Bạn có thể lọc theo hạng mục tìm kiếm bao gồm đầu sách, hình ảnh, tin tức, video hoặc đơn giản là từ khóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể click vào dấu X ở cạnh mỗi từ khóa tìm kiếm để xóa mục tìm kiếm đó khỏi lịch sử của mình. Hoặc bạn có thể xóa toàn bộ các tìm kiếm của mình trên Google ở một khoảng thời gian nhất định ở nút Xóa (Delete) ở góc phải trên cùng.

Cách xóa cài đặt lịch sử tìm kiếm Google

Google theo dõi bạn trên và ngoài web theo vô số cách - điều đó không có gì ngạc nhiên. Bạn muốn ngăn Google biết bất cứ điều gì về bạn? Đó là điều không thể xảy ra. Gã khổng lồ quảng cáo thu thập dữ liệu mỗi khi bạn tìm kiếm trên web, mỗi lần bạn truy cập trang web, mỗi lần bạn sử dụng điện thoại… Google đang sử dụng nó để thu thập dữ liệu về bạn. Đó là chi phí của việc nhận được nhiều dịch vụ mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào, nhưng có nhiều cách để hạn chế những gì Google thu thập về bạn.

 

Cài đặt mặc định của Google ưu tiên thu thập dữ liệu hơn là quyền riêng tư cá nhân, nhưng công ty đã giúp việc xem xét cài đặt của bạn trên trang Dữ liệu & Cá nhân hóa dễ dàng hơn với Kiểm tra quyền riêng tư, sẽ hướng dẫn bạn một loạt câu hỏi liên quan đến cài đặt của bạn.

 

Điều đó bao gồm cài đặt "hoạt động", thông tin hồ sơ và quảng cáo được cá nhân hóa; nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy uống một tách trà (hoặc thứ gì đó mạnh hơn) và dành nửa giờ để thực hiện từng bước kiểm soát.

 

Google đang thử nghiệm với việc tự động xóa một số tương tác của bạn với nó - thay vì tích trữ dữ liệu trong nhiều năm. Vào đầu tháng 5 năm 2019, công ty đã công bố một bộ điều khiển tự động xóa mới. Bắt đầu với lịch sử vị trí cùng với hoạt động web và ứng dụng, Google đang có kế hoạch tự xóa lịch sử của mọi người.

 

Người dùng có thể chọn giới hạn thời gian - ba hoặc 18 tháng - Google có thể lưu giữ thông tin này trong bao lâu. Mọi thông tin cũ hơn 18 tháng sẽ tự động bị xóa. Đó là một bước tiến tích cực, nhưng Google vẫn chưa cho biết lý do tại sao họ lại chọn hai giới hạn thời gian gần như ngẫu nhiên. Nhưng nó có kế hoạch thêm tính năng này vào các phần khác của mô hình thu thập dữ liệu của mình.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT miễn phí trên Askany

Lời kết

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách làm sao để xem lịch sử tìm kiếm trên Google đấy. Nếu còn thắc mắc hay rắc rối gì liên quan tới Google, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp đến từ các chuyên gia máy tính, IT và công nghệ nhé. Để có thể liên hệ, nhận tư vấn từ chuyên gia nhanh nhất, bạn nên sử dụng ứng dụng Askany, phát triển bởi Topchuyengia.vn. Đây là nền tảng kết nối người đang cần tư vấn với một chuyên gia nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bất kể ngành nghề và lĩnh vực nào, chỉ cần bạn đang cần tư vấn, Askany sẽ tìm ngay một chuyên gia cho bạn lựa chọn. Hãy tải app về và bắt đầu trải nghiệm ngay nhé.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng