Làm sao để xóa username trên zalo mà bạn cần phải biết đến

Làm sao để xóa username trên zalo mà bạn cần phải biết đến

31/10/2022

2266

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để xóa username trên zalo mà bạn cần phải biết đến

Làm sao để xóa username trên Zalo hay làm sao để đổi username trên Zalo là thắc mắc của không ít người dùng mạng xã hội này. Tuy username là một tính năng đã có từ lâu trên Zalo nhưng có vẻ nhiều người vẫn chưa rõ về nó. Các chuyên gia công nghệ của Top Chuyên Gia sẽ hướng dẫn cho bạn biết mọi thứ về username trên Zalo trong bài viết dưới đây.
 

Username trên Zalo là gì?

Chúng ta đều biết việc đăng ký tài khoản Zalo là thông qua số điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể đặt một cái tên riêng cho bản thân mình và đăng nhập thông qua cái tên đó thay vì số điện thoại của bạn. Cái tên đó chính là username của bạn.

Làm sao để tạo, thay đổi hay xóa username trên Zalo điện thoại?

Thao tác tạo, thay đổi hay là xóa username trên Zalo của bạn đều có thể được thực hiện tại cùng một nơi.
Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn. Ở thanh menu cuối màn hình, chọn mục cá nhân. Tại trang cá nhân của mình, hãy bấm chọn vào tên của bạn. 

xoá username trên zalo
Thay đổi hay là xóa username trên Zalo của bạn đều có thể được thực hiện tại cùng một nơi

Sau đó, nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải trên cùng màn hình. 

xoá username trên zalo
Sau đó, nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải trên cùng màn hình. 

Tiếp theo, chọn thông tin. 

xoá username trên zalo
Tiếp theo, chọn thông tin. 

Sau đó nhấn vào nút chỉnh sửa ở dưới cùng. Dòng đầu tiên chính là username của bạn và bạn hoàn toàn có thể tạo, thay đổi hoặc xóa nó nếu muốn. Sau khi chỉnh sửa xong bạn chỉ cần ấn lưu là được.

xoá username trên zalo
Sau đó nhấn vào nút chỉnh sửa ở dưới cùng

Đó chính là cách làm sao để tạo, thay đổi hoặc xóa username trên Zalo điện thoại của bạn đấy. Đọc tiếp để biết các thao tác với username trên Zalo bằng máy tính nhé.

Làm sao để tạo, thay đổi hay xóa username trên Zalo máy tính?

Hãy vào trình duyệt web của bạn như là Chrome, Cốc Cốc hay Firefox và tới trang Zalo. Sau đó làm theo các bước sau để thao tác username của bạn.

 

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo bằng số điện thoại của mình. Zalo hiện cho phép bạn đăng nhập thông qua mật khẩu, mã xác nhận qua số điện thoại hoặc quét mã QR trên ứng dụng Zalo. Sau đó, click vào ảnh đại diện của bạn ở góc trái trên cùng màn hình Zalo. Ở menu thả xuống, chọn mục Tài Khoản.

xoá username trên zalo
Ở menu thả xuống, chọn mục Tài Khoản

Ở cửa sổ mới mở ra, bạn có thể tạo, thay đổi hoặc xóa username của mình ở mục Tên hiển thị. Đây là nơi hiện username của bạn đấy. Sau khi đã thay đổi thì bạn click nút Cập nhật là xong.

xoá username trên zalo
Sau khi đã thay đổi thì bạn click nút Cập nhật là xong.

Tác dụng của username trên Zalo là gì?

Username của bạn có một số tính năng thú vị mà ít ai biết, bao gồm:

  • Bạn có thể dùng chúng để tìm kiếm bạn bè thay vì dùng số điện thoại của họ. Khi bạn nhập username vào thanh tìm kiếm, bạn nên thêm ký hiệu @ ở đâu để kết quả đúng hơn. Vi username của mỗi người đều rất độc đáo và khác nhau cho nên việc tìm kiếm thông qua username sẽ tiện lợi hơn nhiều.
  • Username cũng là một cách thú vị hơn để bạn giới thiệu về bản thân mình trên Zalo. Nếu chỉ nhìn vào số điện thoại thì quá là nhàm chán phải không nào? Username sẽ cho bạn một vẻ ngoài độc đáo hơn.
  • Việc bạn đưa tài khoản Zalo của mình cho người khác cũng sẽ dễ dàng hơn thông qua username. Ví dụ như bạn không muốn cho người khác biết số điện thoại của mình thì bạn chỉ cần đọc username cho người đó tìm kiếm là được. Thật tiện lợi phải không nào?

Ngoài ra, khi làm các thao tác tạo, thay đổi hay xóa username trên Zalo, bạn cần biết những điều sau:

Zalo sẽ không giới hạn số lần bạn đổi username của mình. Facebook hay Twitter là các nền tảng rất ít khi cho người dùng thay đổi tên của họ nhưng với Zalo thì bạn có thể đổi thoải mái. Đó cũng là ưu điểm khiến cho nhiều người thích dùng Zalo hơn.
Chú ý đừng đặt tên quá dung tục hay mất thiện cảm cho người xem. Zalo thực ra có bộ điều khoản và điều kiện dành cho username. Nếu bạn bị phát hiện đặt username sai quy định thì có thể bị khóa tài khoản đấy.
Nếu không đổi được username của mình, có thể mạng nhà bạn đang bị lỗi. Hoặc đơn giản là ứng dụng Zalo của bạn là phiên bản cũ, chưa cập nhật. Chỉ cần cập nhật lại ứng dụng là xong.

Xem thêm: ChatGPT là gì?  Cách sử dụng ChatGPT miễn phí đạt hiệu quả


Lời kết

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách làm sao để xóa username trên Zalo đấy. Nếu còn thắc mắc hay rắc rối gì liên quan tới ứng dụng này, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp đến từ các chuyên gia máy tính, IT và công nghệ. Để có thể liên hệ, nhận tư vấn từ chuyên gia nhanh nhất, bạn nên sử dụng ứng dụng Askany, phát triển bởi Topchuyengia.vn. Đây là nền tảng kết nối người đang cần tư vấn với một chuyên gia nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bất kể ngành nghề và lĩnh vực nào, chỉ cần bạn đang cần tư vấn, Askany sẽ tìm ngay một chuyên gia cho bạn lựa chọn. Hãy tải app về và bắt đầu trải nghiệm ngay nhé.
 

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng