Làm sao live trên TikTok? Bạn cần có những điều kiện gì?

Làm sao live trên TikTok? Bạn cần có những điều kiện gì?

27/10/2022

1027

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao live trên TikTok? Bạn cần có những điều kiện gì?

Bạn là người mới chơi Tik Tok và bạn muốn là một kênh livestream của bản thân, vậy bạn đã biết cách làm sao live trên TikTok chưa. Vậy thì hãy xem bài viết hôm nay Topchuyengia sẽ bật mí cho bạn biết bạn cần làm các thao tác nào để live. Để phát triển thành KOLs hay một influencer bạn cần phải có những định hướng đúng khi bạn phát triển thông qua mạng xã hội. Vì vậy, bạn có thể tìm đến các chuyên gia về social trong danh sách bên dưới để được tư vấn.

 

Những điều bạn cần biết để thực hiện live trên TikTok

Đầu tiên, có một tin bạn sẽ khá thất vọng đó là hiện nay, không phải tài khoản nào cũng có thể live trên nền tảng này.

 

Không giống như Facebook / Instagram, cho phép mọi người tạo live stream, Tik Tok chỉ cung cấp video trực tiếp nếu bạn từ 16 tuổi trở lên và có hơn 1.000 người theo dõi. Tuy nhiên, khi bạn đủ điều kiện, đó là một quá trình tương đối đơn giản.

 

Tuy bạn chỉ có thể xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ những người bạn đang theo dõi, vì vậy nếu bạn thực sự thích chương trình phát sóng trực tiếp, điều tốt nhất nên làm là theo dõi một loạt người.

làm sao để live trên tiktok hiệu quả
Những điều cần biết về làm sao Live trên Tik Tok

Bạn có thể xem các bài viết về dịch vụ của Facebook / Instagram tại phần Dịch vụ trong trang của Topchuyengia.vn.

Tìm kiếm một tài khoản đang live trực tiếp

Làm theo hướng dẫn để có xem live từ người mà bạn thích:

  • Nhấn vào biểu tượng Hộp thư đến ở cuối màn hình
  • Tìm mục bắt đầu bằng “TikTok: LIVE now:” Nếu có một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp hiện tại đang diễn ra, bạn sẽ thấy nó được liệt kê ở đây. Ngược lại, nếu bạn nhấn vào mục nhập, bạn sẽ thấy danh sách các chương trình phát sóng trực tiếp trước đây.

Ngoài việc, live trực tiếp thì bạn cũng có thể làm video TikTok viral trên nền tảng này, cho bất kỳ chủ đề nào: nhảy, hát, chia sẻ,...

Cách tặng quà cho creator bạn yêu thích

Ngoài việc, làm sao Live trên TikTok thì bạn chắc hẳn bạn cũng có những Tiktok và bạn muốn tặng quà cho họ thì như thế nào?

Cũng gần giống như các nền tảng Live videos khác, người xem có thể tình cảm của mình đối với creator bằng phương pháp thiết thực là donate. Tik tok gọi đây là Live Gifting và quá trình tặng thì nó hơi phức tạp một chút, nhưng để có support TikToker mà mình yêu quý thì nó cũng không có gì cản bước bạn. Điều kiện là bạn phải trên 18 tuổi thì bạn mới thể tung đồng xu cho TikToker.

Đây là cách thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn phải mua tiền ảo từ hệ thống. Truy cập trang hồ sơ của bạn,bằng cách nhấn vào biểu tượng “ Me -Tôi” ở góc dưới bên phải.
  • Nhấn vào ba dòng ở góc trên bên phải để đi tới “Settings and privacy - Cài đặt và quyền riêng tư”.
  • Chọn “Balance - Số dư”-> “Balance - Nạp tiền”.
  • Chọn số lượng xu bạn muốn mua. Ví dụ: bạn có thể mua 70 xu với giá 99 cent.
  • Chọn phương thức thanh toán của bạn (thông qua Google Pay, Apple Pay, thẻ tín dụng, v.v.).

Bây giờ, khi bạn đang xem video trực tiếp trên TikTok và bạn thích những điều hay lời nói từ creator, bạn có thể ủng hộ họ bằng cách tặng quà thông biểu tượng quà tặng ở cuối màn hình để chọn loại quà ảo bạn muốn gửi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể gửi tặng quà cho các  buổi livestream, không áp dụng cho các nội dung đã quay. Và mỗi phần quà sẽ có giá trị khác nhau.

Vậy câu hỏi được đặt ra là ở đây là:

Creator nhận được gì? 

Ngoài tình cảm mến mộ của người xem, họ còn được TikTok trả tiền thông qua phần quà tặng từ Fans. Mặc dù, hiện nay chưa có báo thống kê chi nào cho việc này là bao nhiêu. Nhưng theo như mô tả thì TikTok nhận món quà ảo của bạn và biến nó thành thứ mà nó gọi là kim cương. Sau đó, người tạo có thể đổi những viên kim cương đó thành tiền thật, mặc dù không thực sự rõ ràng là bao nhiêu.


Vậy thì số kim cương có giá trị bao nhiêu?

Theo TikTok công bố với truyền thông: “Khoản tiền mà các tiktoker được nhận sẽ được  chúng tôi tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả số lượng Kim cương mà người dùng đã tích lũy được.”

Nghe có vẻ khá thú vị, nhưng vấn đề tiền liên quan đến Live Gifting vẫn chưa được công khai cách tính như thế nào. Đó là điều khiến cho nhiều khá lúng túng khi không biết số kim cương của mình được bao nhiêu.

làm sao để live tiktok hiệu quả 2021
Làm sao Live trên Tik Tok để được nhiều người xem

Làm thế nào để phát trực tiếp

Như đã nói ở trên điều kiện để bạn có thể phát Live trực tiếp trên TikTok, vậy bạn cần có những yếu tố làm sao Live trên TikTok:

  • Từ 16 tuổi trở lên
  • Có ít nhất 1.000 người theo dõi

Nếu tài khoản của bạn không có ít nhất 1.000 người theo dõi, tính năng Live sẽ không khả dụng cho bạn.

Những người sáng tạo từ 16 đến 18 với 1.000 người theo dõi không thể được tặng "quà" bằng đơn vị tiền tệ trong ứng dụng Tik Tok, nhưng họ vẫn có thể truy cập tính năng Live để phát trực tiếp và tương tác với khán giả của mình

Cách thực hiện làm sao Live trên TikTok

Bước 1: Nhấn vào dấu cộng ở cuối màn hình (giống như bạn thường làm để bắt đầu video mới).

Bước 2: Bên dưới nút ghi, nơi nó thường chỉ ghi “ Camera - Máy ảnh” và “ Templates - Mẫu”, bạn cũng sẽ có một nhãn mới cho biết “Live - Trực tiếp”. Nhấn vào nó.

Bước 3: trên đầu màn hình, bây giờ bạn có thể thêm mô tả và ảnh bìa.

Bước 4: Nhấn vào nút “Go live - Phát trực tiếp”.


Theo TikTok, nếu bạn nhấn vào ba dấu chấm trong quá trình phát sóng của mình, bạn có thể thay đổi một số cài đặt trực quan và lọc nhận xét. Và vì bạn đang phát trực tiếp, bạn cũng có thể trả lời các bình luận trong quá trình phát sóng. Bạn cũng có thể thêm tối đa 20 người kiểm duyệt nếu bạn cảm thấy mình quản lý hết tất cả trong lúc Live.

Cách kiểm tra kim cương của bạn

Nếu bạn muốn xem bạn đã nhận được bao nhiêu quà trong nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của mình, thì bạn chỉ cần đến cùng nơi bạn mua tiền ảo:

Nhấn vào ba dòng ở góc trên bên phải để đi tới “Settings and privacy - Cài đặt và quyền riêng tư”-> “ Balance - Số dư”. 

Nhấn vào “Live Gifts” để xem hôm nay bạn nhận được bao nhiêu Kim cương, tổng số bạn có và số tiền thực tế trong số dư của bạn là bao nhiêu. Bạn có thể rút tiền mặt bằng cách nhấn vào nút “Withdraw - Rút tiền” ở cuối màn hình. Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải để xem tổng thu nhập của bạn và số tiền bạn đã rút.

Nhận donate là một trong những cách để kiếm tiền trên TikTok của rất nhiều các bạn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Tổng kết

Đây là toàn bộ những điều để trả lời cho câu hỏi làm sao Live trên TikTok. Nếu bạn cần người hỗ trợ mình trọng các công việc của liên quan đến social bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia trong danh sách giới thiệu của Topchuyengia họ chính là các marketer digital có nhiều năm lĩnh vực này.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng