Làm sao để làm Youtuber triệu view và hàng triệu lượt đăng ký

Làm sao để làm Youtuber triệu view và hàng triệu lượt đăng ký

27/10/2022

1022

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để làm Youtuber triệu view và hàng triệu lượt đăng ký

Làm sao để làm Youtuber triệu view là điều mà nhiều chủ kênh đang hướng tới. Youtube được biết đến một nền tảng mạng xã với ý tưởng ghi lại, sẻ chia những thông tin dưới dạng video và hình ảnh, chưa dừng lại ở đó Youtube cũng được coi là một thị trường tiềm năng để các bạn trẻ phát triển bản thân mình dưới dạng một nhà sáng tạo video.

 

Tuy nhiên, để có được những khùng hình chỉnh chú và nội dung thu hút người xem là một trong điều mà bất kỳ ai đang bắt đầu xây dựng kênh Youtube cần phải học. Để giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức mới Topchuyengia đã liên kết với những nhà sáng tạo trẻ với những kinh nghiệm từng trải sẻ chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn rõ hơn về vấn đề này.

 

 

Để có thể hòa mình vào sự phát triển của công nghệ Facebook và Youtube đã và đang chiếm lĩnh thị trường này, có mặt hầu hết khắp mọi nơi. Chính vì thế, để trở thành một youtuber chỉ với một tài khoản, một cái đầu đầy sự sáng tạo cũng sẽ thu về lượng người xem và đăng ký kênh mở mức khổng lồ và từ đó tạo nên nguồn doanh thu cao đến từ nền tảng Youtube. Vì vậy, làm sao để làm Youtuber sẽ cần những gì ?

 

  1. Tạo ra kênh Youtube
  2. Sự sáng tạo
  3. Kế hoạch xuất bản
  4. Đầu tư trang thiết bị
  5. Nhân sự
  6. Tâm lý

Tạo kênh Youtube

Đầu tiên hơn bao giờ hết, làm sao để làm Youtuber  các bạn cần phải có một tài khoản Youtube cho riêng bạn, đây cũng là điều khá đơn giản bởi vì bạn chỉ cần liên kết với tài khoản Gmail của mình và chỉ cần có tài khoản này là bạn có thể dễ dàng tạo lập cho mình một kênh Youtube và sẽ đăng tải những nội dung lên đó.

làm sao để làm youtuber
Làm sao để làm Youtuber triệu view nhiều người biết đến

Đầu óc sáng tạo

Không cần bản thân các bạn là một nhà quay phim hay chụp hình chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể trở thành một Youtuber với một cái đầu đầy sức sáng tạo, sẵn sàng chuyển mình để phù hợp với đại chúng và xu hướng. Có nhiều kinh nghiệm cho rằng, người xem sẽ chú ý và để tâm nhiều đến những video có tính sáng tạo mới, lạ hoặc phản ánh về một sự kiện nhất định, một xu hướng đang được nhiều người hướng tới. 

Dựa trên những nguyên tắc nhất định, các bạn có thể sở hữu một kênh Youtube thu hút đông đảo người xem và đăng ký. Hãy chọn riêng cho mình một chủ đề để có thể bắt đầu, về sau các bạn có thể dựa vào chủ đề đó để phát triển lên những cái khác.

Sau khi lựa chọn được chủ đề nhất định và chọn đối tượng người xem, các bạn cần phải lên ý tưởng cho việc triển khai, phát triển và mở rộng chủ đề đã chọn và kết hợp chúng với nhu cầu của người xem. Dù cho có được những video với mức đầu tư rất khủng, tất nhiên là với mức đầu tư khủng khiếp cũng sẽ thu về một lượng lớn người xem. 

Tuy nhiên, với một người mới thì không thể nào đầu tư với số tiền lớn. Chính vì thế hãy đầu tư bằng sự sáng tạo của bạn mà không bị copy hay đạo nhái bất kỳ ý tưởng nào trên nền tảng này.

làm sao để làm Youtuber
Làm sao để Youtuber chuyên nghiệp? Bạn cần gì trong việc phát triển kênh

Kế hoạch xuất bản video

Làm sao để làm Youtuber thì các bạn cần phải xác định hướng đi của bản thân mình. Chẳng hạn nếu các bạn quay Youtube với mục đích giải trí và được quay bằng điện thoại thì bước này có vẻ không cần thiết bởi vì trong các thiết bị di động như bây giờ đều có những ứng dụng hỗ trợ các bạn điều chỉnh căn bản. Tuy nhiên, các bạn theo một hướng chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn thì đây chính là yếu tố các bạn cần phải nắm rõ.

Bởi vì các bạn cần phải sắp xếp các bố cục hình ảnh, điều chỉnh video cho hợp lý, chú tâm việc ghi âm, hình ảnh và màu sắc,... Bên cạnh đó, các bạn phải nghiên cứu thật kỹ giờ “vàng” trong việc xem Youtube của người xem tiềm năng của mình để có thể hẹn giờ đăng lên đúng lúc để kéo được nhiều người xem.

làm sao để làm youtuber chất lượng
Chất lượng nội dung kênh góp một phần lớn vào số lượng người xem kênh

Để có thể up video lên Youtube chất lượng cao là điều mà bắt buộc mà các Youtuber cần phải làm, chất hình ảnh tốt sẽ cho khán giả. Bởi vì, hiện tại với những video với chất lượng phân giải không tốt thường bị người xem bỏ qua.

XEM THÊM: Hướng dẫn SEO Youtube cho video lên top tăng VIEW bền vững

Máy móc, thiết bị

Với hình thức nghiêm túc để kiếm tiền trên Youtube và phát triển bản thân trong việc làm sao để làm Youtuber , nhiều người cho rằng phải đầu tư từ vài chục triệu đến vài trăm triệu cho các trang thiết bị như: máy ảnh, máy quay, ghi âm,... để có được những khung cảnh video tuyệt nhất và hoàn hảo nhất. Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu với mức đầu tư khủng như vậy cũng rất khó với họ.

Bạn chỉ cần có một thiết bị quay phù hợp chẳng hạn như chiếc smartphone của bạn hoặc là những máy quay không cần quá đắt bạn cũng sẽ có được những video với hình ảnh đẹp, cái các bạn cần phải đầu tư nhiều nhất chính là sự sáng tạo cùng với chủ đề và sản phẩm mà bạn mang đến cho người xem.

làm sao để làm youtuber chất lượng uy tín
Làm sao để làm Youtuber? Hiện nay, Youtuber cùng là nghề giúp bạn kiếm ra tiền

Nhân sự

Bạn có thể là một người với những ý tưởng tuyệt vời và sáng tạo, tuy nhiên bạn cần phải có một đội ngũ nhân sự để có thể phát triển ý tưởng và thực hiện nó nếu như các bạn không đủ khả năng để làm điều đó. Nhưng việc này dành cho những người thật sự nghiêm túc với việc trở thành Youtuber để phục vụ cho cuộc sống, bởi vì việc đầu tư nhân sự sẽ ngốn nguồn ngân sách của bạn khá nhiều. 

Tuy nhiên, nếu đã quyết định thật nghiêm túc, hãy chọn lọc những người phù hợp để có thể cùng nhau phối hợp trong một thời gian dài. Và hãy coi trọng họ bởi vì bạn sẽ cần họ để có thể thực hiện chính ước mơ của các bạn là một sản phẩm chỉnh chu, hoàn hảo và kéo được lượng người xem và lượt đăng ký khổng lồ.

làm sao để làm youtuber chất lượng nhất
Làm sao để làm Youtuber bạn cũng cần đầu tư về nhân lực phụ giúp bạn

Xem them các bài khác tại phần Dịch vụ.

Tâm lý

Khi trở thành một Youtuber thành công điều mà các bạn cần phải có đó chính là sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Bởi vì thời gian đầu khá là chật vật với những video được ít người xem hoặc là các bạn làm rất nhiều nhưng phía Youtube vẫn chưa cho bạn kiếm tiềm từ nền tảng này. 

Nhưng từ bỏ bởi vì Youtube có đưa ra quy định rằng sẽ cho bật kiếm tiền với điều kiện các bạn phải đạt ít nhất 1000 người đăng ký và có hơn 4000 giờ xem trong năm đầu tiên. Chính vì thế hãy kiên nhẫn và luôn chăm chỉ, đừng từ bỏ các bạn sẽ có được thành công để có thể cho thấy công sức các bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

làm sao để làm Youtuber
Tâm trạng khi tạo kênh

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Kết luận

Với sự cạnh tranh cực kỳ lớn đến từ “thị trường” Youtube cùng với những điều kiện khắt khe đối với những Youtuber thì đây vẫn là sự lựa chọn đến từ rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trẻ với mong muốn sẽ sở hữu được nút vàng và cả nút kim cương trong tương lai. Phía trên chính là những thông tin cơ bản cho việc làm sao để làm youtuber, các bạn dựa vào đó để có thể tham khảo và chuẩn bị hành trang cho bản thân trở thành một cái Youtuber được nhiều người nhắc đến với sự thành công trong tương lai.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng