Làm sao để kiếm tiền trên Tiktok tạo ra lợi nhuận lớn

Làm sao để kiếm tiền trên Tiktok tạo ra lợi nhuận lớn

01/11/2022

888

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để kiếm tiền trên Tiktok tạo ra lợi nhuận lớn

Bạn có biết cách làm sao để kiếm tiền TikTok không? Hiện nay Tiktok đang là một nền tảng mạng xã hội với số lượng người dùng khủng khiếp tăng mạnh qua từng ngày và là một đối thủ trực tiếp đối với Facebook. Nhờ số lượng người dùng khổng lồ mà Tiktok cũng được coi là một thị trường tiềm năng để có thể kiếm lợi nhuận từ thị trường này.

 

Có rất nhiều bạn trẻ với sức sáng tạo không ngừng nghỉ đã tham gia và tạo nên được trend trong một thời gian. Kiếm tiền thông qua TikTok nói thì dễ nhưng bắt đầu như thế nào? Sẽ được Topchuyengia giải đáp ngay cho bạn, từ hững người am hiểu về thị trường này sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về nó.

 

Kiếm tiền từ Tiktok

Dù cho ở thời điểm hiện tại, Tiktok vẫn chưa mở cho người dùng mở tính năng kiếm tiền tuy nhiên các bạn có thể chia sẻ những video của mình trực tiếp lên Facebook và Youtube và tất nhiên các bạn phải thật chỉnh chu trong việc chỉnh sửa. Để kiếm tiền như vậy không phải là dễ bởi vì các bạn cần phải có một lượng người follow nhất định cùng với lượt like và lượt xem cụ thể mới có thể nhận tiền quảng cáo từ phía các nhãn hàng đã yêu cầu bạn quảng cáo.

làm sao để kiếm tiền tiktok
Có nhiêu cách làm sao để kiếm tiền tiktok

Kinh doanh bán hàng trên Tiktok

Làm sao để kiếm tiền Tiktok, bạn có thể thông qua việc kinh doanh bởi vì lượng người dùng đang tăng lên rất nhiều và đặc biệt là những người trẻ sử dụng khá nhiều. Tiktok đã đưa ra một câu nói rằng “ Don’t make ads, make Tiktok” có ý nghĩa rằng những video mang tính bán hàng hoặc chăm nói về sản phẩm tốt như thế nào thường sẽ bị hạn chế người xem chính vì thế các bạn cần phải thay đổi phương thức bán hàng khác với việc bán hàng truyền thống, càng sáng tạo, càng độc đáo sẽ thu hút được nhiều người xem và khách hàng.

Đến thời điểm kênh Tiktok của bạn đã có một lượng người follow nhất định, bạn cũng có thể rẽ hướng kinh doanh nhưng trước khi làm điều đó hãy xem những người follow mình như thế nào, dựa vào các hình thức nhân khẩu học bạn sẽ tìm ra hướng phù hợp để bán sản phẩm.

làm sao để kiếm tiền tiktok
Làm sao để kiếm tiền tiktok - Kinh doanh thông qua mạng xã hội

Sử dụng Tiktok làm nơi bán hàng online, buộc những người bán hàng phải có những content viral, vừa tránh bị những lệnh cấm từ Tiktok vừa lôi kéo được khách hàng.

Nhận PR

Đây là cách làm sao để kiếm tiền Tiktok cực kỳ hiệu quả và ổn định nếu các bạn đã có riêng cho mình một lượng người theo dõi lớn cùng với tương tác cao. Chắc chắn các nhãn hàng sẽ chủ động tìm để bản và thương lượng với bạn trong việc PR sản phẩm cho họ.

Bên cạnh đó, các bạn chỉ cần làm một video giới thiệu sản phẩm của họ và đăng lên Tiktok, kịch bản bạn có thể tự chuẩn bị hoặc sẽ được bên phía nhãn hàng chuẩn bị thay cho bạn để làm theo. Với mức tiền nhận được sẽ dựa trên số lượng người theo dõi và tương tác kênh bạn có sẽ đưa ra một mức thù lao hợp lý.

Tiếp đến, thông thường khi làm việc với những nhãn hàng, bạn không chỉ nhận được tiền mà còn nhận được những sản phẩm của họ gửi định kỳ. Cùng với việc sẽ được tham gia vào những sự kiện lớn nhờ đó bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình.

làm sao để kiếm tiền tiktok
Làm sao để kiếm tiền tiktok bằng cách nhận Pr từ các nhãn hàng

Xem bài viết khác việc kinh doanh trên phương tiện số tại mục Dịch vụ.

Kiếm tiền thông qua Affiliate

Đây là một hình thức làm sao để kiếm tiền Tiktok đang được ưa chuộng hiện nay bởi vì bạn có thể bán nhiều mặt hàng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau thông qua Affiliate. Các bạn chỉ cần tạo ra được những video với sức thu hút hấp dẫn càng nhiều người xem càng tốt.

Họ sẽ nhấp vào link mua hàng có gắn ID Affiliate của bạn, từ đó bạn sẽ nhận được hoa hồng cho mỗi đơn hàng được bán ra thành công. Ưu điểm của việc này là các bạn không cần phải để tâm quá nhiều trong việc vận chuyển hay chăm sóc khách hàng bởi vì các nhãn hàng sẽ lo thay các bạn.

Các bạn chỉ cần bỏ ra chi phí thấp để mua vài món sản phẩm sau đó tạo đường link để người xem tìm mua. Hoa hồng cực kỳ hấp dẫn và sẽ thanh toán cho bạn đúng theo thời hạn bên cạnh đó các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng marketing thông qua việc quảng bá sản phẩm này. Tuy nhiên việc gì cũng sẽ có mặt còn lại, các bạn cần phải hiểu sâu về affiliate ngoài việc làm tốt những video trên Tiktok đây là điều quan trọng tối thiểu và cần thiết nhất nếu bạn muốn kiếm tiền bằng việc này.

làm sao để kiếm tiền tiktok
Ứng dụng công nghệ trong việc làm sao để kiếm tiền tiktok

KOLs và Influencers

Giống như những nền tảng mạng xã hội khác, khi bạn đã trở thành một người có sức ảnh hưởng và nổi tiếng trên Tiktok, các bạn sẽ diễn nhiên nhận được những lời đề nghị cùng làm việc, hợp tác với các nhãn hàng từ nhỏ đến lớn để có thể làm gương mặt đại diện hoặc quảng cáo sản phẩm của họ.

Đây là hình thức làm sao để kiếm tiền Tiktok được cho là kiếm được nhiều tiền nhất và bền vững nhất. Tuy nhiên đòi hỏi bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể xây dựng một kênh Tik Tok cùng với những chiến lược và kế hoạch phù hợp cho tương lai. Tỷ lệ tương tác trên nền tảng mạng xã hội này rất cao, khi đã đủ nổi tiếng và sức ảnh hưởng, các nhãn hàng sẽ không ngần ngại trong việc chi tiền để bạn có thể làm việc với họ.

làm sao để kiếm tiền tiktok
Làm sao để kiếm tiền tiktok - trở thành KOLs hoặc influencers

Nhận donate qua livestream

Đối với hình thức này, đòi hỏi bạn phải là một người có ngoại hình và có một kỹ năng thú vị, đặc biệt nào đó. Tuy nhiên khi chỉ có ngoại hình xuất sắc thì bạn không cần phải làm gì trên livestream của mình các bạn cũng sẽ nhận được tiền donate từ người xem. Có những người họ đã nhận được từ vài nghìn đến vài chục nghìn đô hàng tháng trong việc livestream.

làm sao để kiếm tiền trên tiktok hiệu quả 2021
Nhận donate là cách thông thường làm sao kiếm tiền trên tiktok

Nhưng không phải ai, cũng được Tiktok cho phép livestream, đây là điểm khác biệt của mạng xã hội này khi so sánh với Facebook và Instagram. Vậy làm sao live trên Tiktok thì trong bài viết Topchhuyengia sẽ nói rõ hơn cho bạn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận

Tiktok vẫn đang là một thị trường tiềm năng để các bạn trẻ tham giao vào với sự sáng tạo cũng như là những ý tưởng độc đáo giúp cho các bạn phát triển nhiều hơn ở thị trường này. Bên trên chính là những thông tin cơ bản được chia sẻ để có thể giải đáp được thắc mắc làm sao để kiếm tiền Tiktok, các bạn dựa vào những thông tin đó để tham khảo và định hướng được tương lai mình nên làm gì để có thể thành công trên thị trường Tiktok.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng