Làm sao để kiếm tiền trên Youtube dễ dàng mang lại hiệu quả cao

Làm sao để kiếm tiền trên Youtube dễ dàng mang lại hiệu quả cao

27/10/2022

939

0

Chia sẻ lên Facebook
 Làm sao để kiếm tiền trên Youtube dễ dàng mang lại hiệu quả cao

Làm sao để kiếm tiền trên Youtube? Kênh chia sẻ video cộng đồng này hiện đang là một trang thông tin cực kỳ nổi tiếng từ những năm 2010 với hơn 1 tỷ người dùng và không ngừng tăng lên. Ngoài ra, đây là nền tảng thông tin được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới chi hàng triệu đô hàng năm để dành cho việc quảng cáo.

 

Chính vì thế mà nhiều người lập ra kênh và Youtuber trở thành nghề nghiệp chính của họ, nhưng làm sao để phát triển kinh để kiếm tiền được là điều nhiều người đang tìm kiếm. Để có thể giải tỏa được sự thắc mắc đó, các Youtuber với những kinh nghiệm của bản thân sẽ chia sẻ cho các bạn cách kiếm tiền trên nền tảng này.

 

 

Ai có thể kiếm tiền trên Youtube

Youtube sẽ trả tiền cho những người tham gia vào việc sáng tạo nội dung cho nền tảng này. Tuy nhiên, làm sao để kiếm tiền trên Youtube, kênh Youtube của các bạn không chỉ thu hút được nhiều người xem mà còn phải thu hút sự tương tác và quảng cáo trên những video của các bạn, điều đó được xem là một phần của quảng cáo trước khi người xem click vào “bỏ qua”.

 

Các bạn cần phải thu hút hàng chục, trăm nghìn người quan tâm cũng như là đăng ký việc theo dõi nội dung của các bạn mang lại. Bên cạnh đó, nền tảng này đã và đang chứa hàng tỷ video nên tỷ lệ cạnh tranh trong việc sáng tạo nội dung rất cao. Chính vì thế các bạn từ bỏ công việc ổn định và đi theo việc sáng tạo nội dung youtube thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ và hãy phấn đấu hơn người bình thường rất nhiều lần để có thể đạt được thành công ở nền tảng này.

 

Với chương trình Youtube Partner được phát triển bởi Google được coi là hình thức giúp các bạn sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền quảng cáo nhờ việc thu hút người tham đông đảo dễ dàng tiếp cận và tăng thu nhập lên rất nhiều. Nhưng các bạn nên phát triển hơn nữa, bạn cũng có thể khai thác thêm nhiều hướng khác để kiếm tiền như việc trở thành một publisher affiliates và ăn hoa hồng trên doanh số sản phẩm.

làm sao để kiếm tiền trên YouTube uy tín
Những ai có thể kiếm tiền trên Youtube

Vậy bất kỳ ai cũng có thể người sáng tạo trên Youtube nhưng làm sao để làm Youtuber chuyên nghiệp thì hãy xem bài viết dưới đây bạn nhé.

Thiết lập kênh Youtube 

Phần lớn người dùng các nền tảng mạng xã hội đều có cho riêng mình một tài khoản Google và bạn cũng có thể tận dụng nó cho việc liên kết nó để tạo tài khoản và đăng nhập vào Youtube. Sau khi đăng nhập, các bạn vào mục Upload để có thể tạo kênh riêng cho mình. Thiết lập kênh là một trong những khởi đầu làm sao để kiếm tiền trên Youtube.

 

Tiếp đến chính là bạn cần đưa ra những quyết định về việc đưa những video của bạn lên nền tảng này. Để thu hút được người xem và đăng ký kênh của bạn thì mục tiêu bạn cần làm đó là xây dựng để tạo ra một kênh video có chất lượng tốt nhất và đúng với đối tượng mà bạn đã nhắm tới. Những video của các bạn cần có sức hút lớn cùng với lượng người quan tâm đủ lớn để có thể đảm bảo được điều kiện kiếm tiền từ phía Youtube đưa ra. Chính vì thế để có thể làm nên một kênh sáng tạo thành công bạn cần:

 

  • Hiểu rõ đối tượng mà các bạn muốn nhắm tới là ai
  • Phân tích được danh sách các chủ đề cho video sẽ thu hút được nhiều người xem
  • Tạo thời gian biểu để có thể sản xuất video của bạn. Có nhiều khả năng thu hút và nhiều người theo dõi nếu các bạn tải lên những nội dung có tính nhất quán trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Các bạn nên dành nhiều thời gian để xem xu hướng hiện tại là gì và tìm hiểu dựa trên xem các kênh youtube khác có điểm gì đặc biệt để có thể thu hút được lượng lớn người xem. Từ đó các bạn có thể dựa trên những điều đó để có thể phát triển cho những video được chỉnh chu nhất và tốt nhất.

làm sao để kiếm tiền trên YouTube hiệu quả uy tín
Thiết lập kênh của riêng mình để giúp bạn làm sao để kiếm tiền trên youtube

Trong quá trình bạn sản xuất video rất có thể chất lương ảnh của bạn bị giảm sút thì phải làm sao bây giờ, vậy thì hãy xem bài viết sau đây để biết cách làm sao để up video lên youtube chất lượng cao.

Tính năng kiếm tiền

Tiếp đến các bạn cần bật tính năng kiếm tiền bằng việc nhập vào “Account” ở gốc phải, sau đó là “Creator Studio” và kiếm tiền từ đó. Các bạn cần phải làm là khai báo tài khoản và những thông tin cần thiết cho Google Adsense của mình. 

Điều kiện các bạn cần phải đạt được để có thể kiếm tiền đó chính là đạt tối thiểu 1000 người đăng ký và có hơn 4000 giờ xem. Do đó, hãy tập trung vào việc sáng tạo nội dung thu hút người xem và đăng ký trước khi nghĩ đến việc làm sao để kiếm tiền trên Youtube.

làm sao để kiếm tiền trên YouTube uy tín nhất
Phát triển nội dung trước khi bật tính năng kiếm tiền

Bạn có thể xem nhiều bài viết khác về Youtube tại mục dịch vụ.

Đăng ký tài khoản quảng cáo

Bạn có thể dùng nhiều cách để có thể kiếm tiền trên Youtube.Tài khoản của các bạn khi đã được phê duyệt cho “Chương trình đối tác của Youtube”, để khám phá các tùy chọn kiếm tiền này. Dựa vào đó để xem xét dòng tiền nào có thể phù hợp cho kênh youtube của các bạn dựa trên nội dung, đối tượng mà bạn đã chọn.

làm sao để kiếm tiền trên YouTube hiệu quả nhất
Làm sao để kiếm tiền trên youtube - thông qua việc đặt quảng cáo trên kênh của bạn

Tải video

Sau khi đảm bảo được những công cụ cần thiết và đã bước qua được các điều kiện tối thiểu, các bạn sẽ tạo các video dựa trên kế hoạch và tải chúng lên. Tuy nhiên để có thể thu hút được nhiều lượt xem, các bạn cần phải đầu tư vào video của mình thật hay, thú vị và đầy sức sáng tạo cùng với những giá trị thực tế đến từ những video đó. Chả có một người xem nào muốn xem một video thật sự nhàm chán và không mang một ý nghĩa nào.

làm sao để kiếm tiền trên YouTube hiệu quả miễn phí
Upload video lên kênh

 

Quảng cáo kênh Youtube

Đây là một bước bạn nên tập trung sau phần nội dung bởi vì bạn cần phải để cho nhiều người biết tới bạn dựa trên việc quảng cáo. Hãy tìm hiểu, nghiên cứu những típ có thể giúp bạn tối ưu hoá video trên Youtube của bạn để cho người xem dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể quảng cáo bằng việc chia sẻ kênh của mình cùng với những video trên các nền tảng mạng xã hội và giới thiệu đến với nhiều KOLs khác để họ có thể quảng cáo kênh của bạn.

làm sao để kiếm tiền trên YouTube hiệu quả 2021
Làm sao để kiếm tiền trên youtube bằng việc thông qua quảng cảo

Theo dõi số liệu

Trong quá trình sản xuất những video của các bạn, hãy theo dõi thật kỹ càng dựa trên những số liệu đã được phân tích để biết những nội dung nào được nhiều người tương tác nhất. Bởi vì khi bạn có nhiều người xem, bạn có thể sử dụng Youtube Analytics để tìm ra được những video, những nội dung thu hút được nhiều người xem nhất và ít nhất. Sử dụng những thông tin dựa trên số liệu đó, bạn có thể dễ dàng phát triển hoặc khắc phục những nội dung của mình để kênh có thể dễ dàng hoạt động tốt và phát triển hơn.

 

làm sao để kiếm tiền trên YouTube hiệu quả
Theo số liệu mà Youtube cung cấp

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Kết luận

 

Youtube hiện nay cũng được coi là một thị trường tiềm năng để có thể tham gia vào. Tuy nhiên tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào “thương trường” này. Những thông tin cơ bản phía trên đã giải đáp được những thắc mắc về việc làm sao để kiếm tiền trên Youtube, các bạn dựa vào những thông tin trên để có thể dễ dàng gia nhập vào thị trường này với những nền tảng nhất định giúp cho bạn phát triển hơn trong quá trình kiếm thêm thu nhập từ Youtube. Nếu bạn cần người tư vấn định hướng phát triển cho kênh của bạn, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Topchuyengia bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng