Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook?

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook?
Hoàng Trúc

14/03/2023

227

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook?

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook một cách hoàn toàn? Đôi lúc các ứng dụng trên máy Mac mà chúng ta ít sử dụng sẽ chiếm nhiều dung lượng và ảnh hưởng tới hiệu suất của máy. Vì thế, bạn hãy xem các phương pháp để xóa ứng dụng một cách hoàn toàn khỏi máy MacBook của mình ở bài viết sau.

Xóa ứng dụng được cài đặt trên App Store

Để gỡ bỏ một ứng dụng đã cài đặt trên App Store, bạn có thể làm như sau: vào LaunchPad và chọn ứng dụng bạn muốn xóa. Sau đó, nhấn giữ cho đến khi biểu tượng (X) xuất hiện, sau đó bấm vào nó để gỡ bỏ ứng dụng đó khỏi thiết bị của bạn.

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook

Tuy nhiên, nếu ứng dụng đã được tải từ trang web trên MacBook của bạn, bạn cần phải thực hiện một phương pháp khác để gỡ bỏ nó.

Cách đăng ký chatgpt miễn phí không cần đổi IP tại Việt Nam là gì?

Sử dụng Finder để xóa app trên Mac

Bạn có thể xóa ứng dụng được cài đặt từ App Store hoặc tải về từ trang web trên MacBook bằng cách sử dụng Finder. Để mở Finder, bạn có thể sử dụng phím tắt CMD + Space và gõ "Finder", sau đó nhấn Enter để mở nó.

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook

Sau đó, để xóa ứng dụng, bạn chọn ứng dụng đó trong Finder, bấm chuột phải hoặc click 2 ngón tay và TrackPad, sau đó chọn "Chuyển vào thùng rác" hoặc "Move to trash". Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận việc xóa. Sau đó, bạn có thể vào thùng rác để xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi MacBook.
 

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook

Truy cập vào ổ cứng để xóa ứng dụng trên MacBook

Một cách khác để xóa ứng dụng trên Mac nhanh chóng là thông qua cửa sổ "Quản Lý" của ổ lưu trữ. Để truy cập cửa sổ này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  1. Nhấn vào logo Apple ở góc trái màn hình.

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook

  1. Chọn "Giới thiệu máy Mac này" hay "About This Mac".
  2. Chọn "Lưu trữ" hay "Storage" và chờ đợi cho máy quét dữ liệu.
  3. Nhấn vào "Quản lý" hay "Manage".
  4. Tìm và chọn "Ứng dụng" hay "Applications" ở cột bên trái.
  5. Tìm ứng dụng muốn xóa và click chuột phải, sau đó chọn "Xóa" hay "Delete".

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook

 

Xem thêm: ChatGPT là gì? Cách cài đặt ChatGPT miễn phí

Sử dụng phần mềm Clean My Mac để gỡ ứng dụng trên Mac

Nếu như bạn không thể xóa một số ứng dụng trên MacBook bằng các cách trên thì Clean My Mac có thể là giải pháp cho bạn. Đây là một ứng dụng dọn dẹp được nhiều người dùng macOS sử dụng.

Để xóa phần mềm trên MacBook bằng Clean My Mac, đầu tiên bạn cần mở ứng dụng và chọn mục "UnInstaller". Sau đó, chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ trên MacBook và bấm nút "Uninstall" để xóa ứng dụng đó.

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook

Một điểm hay của phần mềm này là bạn có thể tick chọn và xóa nhiều ứng dụng trên macOS cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Và đó chính là tất cả các cách làm thế nào để xóa ứng dụng trên MacBook. Đây là một kỹ năng công nghệ không phải ai cũng biết cả. Nếu muốn học thêm các kiến thức bổ ích về việc làm sao để sử dụng MacBook hiệu quả nhất, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng có các chuyên gia có thể tư vấn bạn về mọi lĩnh vực.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng