Cách sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung hiệu quả nhất

13/02/2024

260

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung hiệu quả nhất

Bạn đang tìm cách sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung? Khi sử dụng máy Samsung, một số người dùng có thể gặp phải tình trạng thiết bị đang sạc chậm, làm giảm hiệu quả sử dụng và tốn thời gian. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung hiệu quả nhất? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia IT kinh nghiệm hàng đầu của ứng dụng tư vấn Askany giải quyết ngay trong bài viết sau đây.

Sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung

Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm sao để sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung. Hãy tham khảo các cách bên dưới đây: 

Kiểm tra củ sạc và dây sạc

Sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung
Sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung

Khi sạc điện thoại Samsung, một trong những nguyên nhân gây ra thông báo "thiết bị đang sạc chậm" trên màn hình là do cáp bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn đã sử dụng cáp này trong một thời gian dài, khả năng cáp bị hỏng càng tăng lên. Vì vậy, trước khi tiếp tục sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ dây cáp sạc để xác định nếu có dấu hiệu bất thường. Các dấu hiệu bị hư hỏng bao gồm vết rách, uốn cong, trầy xước hoặc bất kỳ dấu chấm nào trên bề mặt của cáp. Nếu bạn phát hiện bất kỳ hư hỏng nào trên cáp, thì giải pháp duy nhất là phải mua một dây cáp mới thay thế.

 

Tương tự như vậy, củ sạc của bạn cũng có thể gặp phải các vấn đề tương tự. Trước khi tiếp tục sử dụng củ sạc, bạn cần kiểm tra để đảm bảo rằng không có bất kỳ hư hỏng nào đáng kể với phụ kiện này. Nếu chân cắm bị cong hoặc vỏ ngoài bị nứt, củ sạc của bạn có thể hoạt động không ổn định, gây ra các vấn đề trong quá trình sạc điện thoại. Vì vậy, nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của hư hỏng trên củ sạc, hãy thay thế nó bằng một phụ kiện mới để đảm bảo việc sạc điện thoại được thực hiện đúng cách và an toàn.

Vệ sinh sạch sẽ cổng sạc

Vệ sinh sạch sẽ cổng sạc
Vệ sinh sạch sẽ cổng sạc

Nếu bộ sạc và dây cáp không phải là nguyên nhân của vấn đề, bạn có thể tiếp tục kiểm tra đến cổng sạc của điện thoại Samsung. Bụi bẩn và mảnh vỡ tích tụ trong cổng sạc cũng có thể gây ra lỗi "thiết bị đang sạc chậm Samsung" xuất hiện thường xuyên. Do đó, bạn cần làm sạch cổng sạc bằng cách sử dụng dụng cụ thổi khí nén cầm tay hoặc một chiếc bàn chải nhỏ để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vỡ trong cổng sạc.

 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem cổng sạc của điện thoại Samsung có bị lỏng lẻo hay không. Nếu các chân tiếp xúc bên trong cổng sạc bị ăn mòn hoặc bị nứt, điện thoại của bạn sẽ không sạc được pin nhanh chóng và sạc chậm hơn. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để thay thế cổng sạc mới hoặc mang đến trung tâm bảo hành của Samsung để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí nếu điện thoại của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành.

Kiểm tra xem nguồn điện đầu có đủ mạnh hay không

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc cắm tường, thì vấn đề này có thể không phải là nguyên nhân gây ra lỗi "thiết bị đang sạc chậm Samsung". Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sạc điện thoại bằng nguồn điện khác như cổng USB trên máy tính xách tay, PC, sạc dự phòng hoặc ô tô, thì khả năng cao đó là nguyên nhân gây ra lỗi trên. Những nguồn điện này thường có đầu ra yếu và không đủ để cung cấp đủ năng lượng cho điện thoại Samsung của bạn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng bộ sạc đủ nhanh và sạc từ ổ cắm trên tường để đảm bảo điện thoại của bạn được sạc đầy nhanh chóng và hiệu quả.

 

Sử dụng phụ kiện sạc phù hợp với thiết bị

Nếu bạn đang gặp phải thông báo "thiết bị đang sạc chậm" trên điện thoại Samsung của mình, một trong những nguyên nhân có thể là do sử dụng phụ kiện sạc không phù hợp. Nếu bạn đang sử dụng một bộ sạc không chính hãng, chúng có thể không đủ mạnh để cung cấp đủ năng lượng cho thiết bị của bạn, dẫn đến tình trạng sạc chậm. Có nhiều loại sạc nhanh khác nhau trên thị trường, tuy nhiên chúng chưa chắc đã phù hợp cho thiết bị của bạn. Vì vậy, để tránh gặp sự cố này, bạn nên sử dụng bộ sạc cáp chính hãng của Samsung với công suất đầu ra phù hợp. Bạn có thể kiểm tra trên hộp đựng của sản phẩm để biết thông tin chi tiết về đầu ra của bộ sạc. Ngoài ra, nên tránh sử dụng các phụ kiện sạc giá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc
Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại tích cực và không ngừng sử dụng điện thoại suốt cả ngày, có thể bạn cũng không để điện thoại nghỉ khi sạc. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại trong khi cắm sạc có thể làm cho điện thoại bị quá nhiệt và cáp sạc hoạt động không hiệu quả, dẫn đến lỗi "thiết bị đang sạc chậm Samsung" xảy ra. Do đó, bạn nên tránh sử dụng điện thoại trong khi cắm sạc để giảm thiểu nguy cơ xảy ra lỗi.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc
Khôi phục lại cài đặt gốc

Một giải pháp cuối cùng cần được thử trước khi đưa thiết bị đến các dịch vụ sửa chữa chính là khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại Samsung. Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên thiết bị, đưa nó trở về trạng thái như khi mới mua. Việc khôi phục cài đặt gốc có thể giúp giải quyết vấn đề chậm sạc trên điện thoại Samsung nếu vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc cài đặt trên thiết bị. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trên thiết bị để tránh mất mát dữ liệu không mong muốn.


 

Trên đây là cách cách để bạn có thể sửa lỗi thiết bị đang sạc chậm trên máy Samsung một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề về việc sạc chậm trên máy Samsung, hãy tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia công nghệ thông qua ứng dụng Askany. Ngoài việc kết nối bạn với các chuyên gia thì Askany còn là nơi giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng, công nghệ mới nhất hiện nay, tiêu biểu là Chat GPT. Askany đã tích hợp Chat GPT vào ứng dụng để bạn có thể dùng ngay chỉ sau 30 giây đăng ký tài khoản, hoàn toàn miễn phí. Cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam được hướng dẫn rất chi tiết ngay trong ứng dụng. Hãy cùng trải nghiệm ngay!

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng