5 app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh giúp đọc hiểu nhanh chóng

5 app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh giúp đọc hiểu nhanh chóng

05/07/2024

594

0

Chia sẻ lên Facebook
5 app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh giúp đọc hiểu nhanh chóng

Những app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh là các công cụ tuyệt vời để bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi. Tính năng dịch tiếng ngôn ngữ thông qua hình ảnh là bạn quay camera về phía một đoạn văn bản ngoài đời thật và ứng dụng sẽ dịch sang ngôn ngữ mà bạn muốn. Sau đây là top 5 ứng dụng dịch tiếng Anh online có tính năng như vậy mà được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Google Translate

Google Translate (tên tiếng Việt là Google Dịch) là một phần mềm biên, phiên dịch có thể tự động dịch một đoạn văn bản sang hơn 100 ngôn ngữ. Hiện Google Translate có khả năng sử dụng 109 ngôn ngữ khác nhau. Hơn nửa tỷ người trên thế giới sử dụng Google Translate để xử lý hơn một trăm tỷ bản dịch từ mỗi ngày.

app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh
Google Translate

Có sẵn dưới dạng cả nền tảng trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, cũng như nhiều phiên bản phần mềm ngoại tuyến khác nhau, Google Translate được sử dụng trên toàn thế giới. Google Translate ra mắt vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành một sản phẩm rất được yêu thích của Google. Nhiều người thậm chí còn nói rằng Google Translate là giáo viên dạy tiếng Anh của họ.

 

Trên điện thoại iPhone, iPad hoặc thiết bị Android, bạn có thể sử dụng app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh này theo hai cách. Một cách để dịch ảnh là hướng máy ảnh của bạn về phía ảnh và để ứng dụng quét ảnh đó. Bạn sẽ nhận được một bản dịch trực tiếp ngay trong hình ảnh đó. Cách thứ hai là nếu bạn đã lưu ảnh muốn dịch trong thư viện trên điện thoại, hãy nhập ảnh đó vào Google Translate và thực hiện việc dịch.

Google Lens

Google Lens là công nghệ hỗ trợ AI sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn và công nghệ máy học sâu để không chỉ phát hiện vật thể phía trước ống kính máy ảnh mà còn hiểu vật thể đó và đưa ra các hành động như quét, dịch, mua sắm, v.v. Google Lens là một trong những thông báo lớn nhất của Google vào năm 2017 và là tính năng độc quyền của Google Pixel khi điện thoại đó ra mắt. Kể từ đó, Google Lens đã được tích hợp vào phần lớn các thiết bị Android.

app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh
Google Lens

Mở ứng dụng Google Lens. Ở góc bên phải của thanh tìm kiếm, có một tùy chọn cho máy ảnh. Nhấn vào nó. Chọn mục Translate trong menu, nó nằm cạnh tùy chọn Text ở phía bên trái. Chỉ cần hướng máy ảnh vào một hình ảnh thực tế hoặc bất kỳ thứ gì khác trước mặt bạn để dịch văn bản từ hình ảnh hoặc đối tượng đó.

Xem thêm:

Microsoft Translator

Đây là app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, cả online và offline. Nó cho phép bạn nhập văn bản muốn dịch qua bàn phím, giọng nói hoặc chữ viết tay và tất nhiên, tương tự như các ứng dụng ở trên, nó cũng dịch văn bản trong ảnh.

app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh
Microsoft Translator

Ngoài ra, phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động đi kèm với sổ từ vựng cho phép bạn thực hành một số cụm từ quan trọng nhất bằng tiếng nước ngoài. Và Microsoft Translator cũng đã được tích hợp sẵn vào các nền tảng Outlook, Word, Excel và PowerPoint.

Translate Now

app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh
Translate Now

Translate Now - All Languages translator là phần mềm dịch giọng nói và hình ảnh miễn phí cho các thiết bị iOS và Android. Trình dịch ngôn ngữ này sẽ giúp bạn dịch các từ và cụm từ sang và từ hơn 300 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Ứng dụng này cung cấp bản dịch giọng nói, văn bản và máy ảnh để cho phép bạn giao tiếp mà không gặp rào cản ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Scan & Translate

app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh
Scan & Translate

Scan & Translate là app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh và trình nhận dạng ngôn ngữ mới nhất hiện nay. Ứng dụng này sẽ hữu dụng bất cứ khi nào bạn cần dịch hình ảnh, menu, tài liệu hoặc bất kỳ nội dung nào khác. Chỉ cần trỏ máy quét camera vào văn bản và chọn dịch ngay. Scan & Translate còn mang tới cho bạn cách phát âm chính xác của các từ được dịch.

Ở trên chính là 5 app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh tốt nhất hiện nay. Những ứng dụng này sẽ chỉ giúp bạn dịch thuật văn bản trên biển báo, giấy tờ, màn hình TV, tạp chí, báo chí nhanh chóng, tiện lợi chứ không thực sự giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Để thực sự học ngoại ngữ, bạn hãy tìm đến các giáo viên dạy speaking hoặc người bản xứ trên ứng dụng Askany. Họ mới chính là những chuyên gia ngoại ngữ giúp bạn phải triển các kỹ năng tiếng Anh của mình. Theo dõi chuyên mục tin tức hot 24h của Topchuyengia để biết thêm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng