Lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu

30/05/2023

828

0

Chia sẻ lên Facebook
Lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu sẽ vô cùng phù hợp với những bạn có mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh nhưng không có quá nhiều thời gian và bị hạn chế về tài chính. 

 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc lộ trình học tiếng Anh online cụ thể và chi tiết nhất, chắc chắn đây sẽ là lộ trình giúp bạn đạt được những thành công nhất định trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học phát âm

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Học phát âm

Phát âm được xem là nền tảng cơ bản để học tiếng Anh giao tiếp. Nếu học tốt phát âm thì khi học những kỹ năng nghe - nói - đọc - viết sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các video giảng dạy phát âm miễn phí trên youtube và học 2 - 3 âm mỗi ngày, hãy đọc thật to và thường xuyên luyện tập những âm mình đã học.

Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản

Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng và ngữ pháp đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong tiếng Anh, bạn chỉ cần nắm vững 1000 từ vựng là có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ.

 

Một bí quyết để học từ vựng tiếng Anh tốt đó là hãy học theo chủ đề, bạn cũng nên kết hợp học phát âm và collocation của từng từ để kích thích não bộ ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

 

Đối với ngữ pháp, khi bắt đầu học, bạn nên tìm hiểu các thì cơ bản thường được người bản ngữ sử dụng khi giao tiếp tiếng Anh. Hiện tại có rất nhiều tài liệu về ngữ pháp tiếng Anh được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo từ đó.

Xem thêm về chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay bằng cefr là gì? cách quy đổi cefr sang Toeic, ielts và các chứng chỉ khác 

Rèn luyện kỹ năng nghe

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Rèn luyện kỹ năng nghe

Phương pháp “Nghe chép chính tả” được đánh giá là cách học nghe tốt nhất dành cho những người mới học tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng quy trình học nghe như sau: 

  • Lần 1: Nghe toàn bộ nội dung để nắm những ý chính.
  • Lần 2: Nghe từng câu và ghi xuống những gì mình nghe được.
  • Lần 3: Đối chiếu những ý mình ghi lại với transcript.
  • Lần 4: Dựa vào transcript, nghe và nhại lại cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ.

Bên cạnh “Nghe chép chính tả”, xem phim hoặc nghe nhạc là cách giúp bạn tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất và hiệu quả nhất.

Phát triển kỹ năng nói

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Phát triển kỹ năng nói

Khi bạn không có nhiều cơ hội học tiếng Anh với người nước ngoài thì cách tốt nhất để bạn có thể nâng cấp trình độ nói tiếng Anh của mình đó là nhại lại cách nói của người bản ngữ thông qua những bộ phim hoặc chương trình giải trí. Ngoài ra, bạn nên ghi âm lại giọng đọc của mình để có thể đánh giá được cách phát âm và ngữ điệu của mình đã tốt hay chưa.

Xem thêm: Học tiếng Anh bồi là gì?  Có nên học tiếng Anh bồi không?

Luyện tập kỹ năng viết

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Luyện tập kỹ năng viết

Để viết tốt, bạn cần luyện viết thường xuyên. Hãy bắt đầu với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hay đơn giản là những chủ đề mà bạn yêu thích để tạo sự hứng thú khi viết cho bản thân.

Cải thiện kỹ năng đọc

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Cải thiện kỹ năng đọc

Rèn luyện kỹ năng đọc là một hình thức giúp bạn chuẩn hoá phát âm và tăng vốn từ vựng cho chính mình. Với người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên lưu ý đọc chậm và phát âm chuẩn ngay từ những câu đầu tiên để tạo được thói quen phát âm đúng cho sau này.

Những lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Những lưu ý khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Khác với môi trường có giáo viên giảng dạy tiếng Anh, tự học tiếng Anh tại nhà yêu cầu người học phải nghiêm túc và có tinh thần kỷ luật đặt biệt để bản thân đạt được những hiệu quả nhất định trong việc học tiếng Anh. Dưới đây là một số lưu ý dành cho những bạn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà:

Đánh giá năng lực thông qua bài test online

Bạn hãy đăng ký làm bài test online để có thể xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân, từ đó xác định được những kỹ năng còn yếu và có thể xây dựng được cho mình một khung thời gian học hợp lý nhất.

Đặt mục tiêu học tiếng Anh cụ thể

Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh sẽ cho bạn biết mình cần học tiếng Anh để làm gì và học trong thời gian bao lâu. Ngoài ra, mục tiêu sẽ là nguồn động lực lớn trên hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn.

Thiết kế khung thời gian học tiếng Anh

Hãy kỷ luật bản thân bằng cách xây dựng cho mình một thời gian biểu học tiếng Anh và cam kết sẽ hoàn thành nó.

Trên đây là những chia sẻ về lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và có những phương pháp tự học tiếng Anh tốt nhất dành cho bản thân.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đang cần một người giáo viên hỗ trợ và định hướng cho bản thân thì hãy tham khảo danh sách giáo viên dạy speaking tại Askany, những giáo viên với chuyên môn giỏi sẽ đáp ứng các nhu cầu cũng như hỗ trợ bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách tích cực nhất.

 

Theo dõi tin tức hot 24h để cập nhật liên tục những thông tin thú vị đang được mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng