Trò chơi học tiếng Anh nào giúp ích cho học viên nhất?

Trò chơi học tiếng Anh nào giúp ích cho học viên nhất?

26/05/2023

361

0

Chia sẻ lên Facebook
Trò chơi học tiếng Anh nào giúp ích cho học viên nhất?

Đối với học sinh nhỏ tuổi và trẻ em (thậm chí là người lớn nhưng trình độ thấp), sử dụng trò chơi học tiếng Anh là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Ở độ tuổi này, các em cần phải có những cách thức kích thích sự hứng thú để tăng khả năng tiếp thu. Vì thế, bạn hãy xem ngay những trò chơi giúp học tiếng Anh online được các chuyên gia khuyên dùng nhất trong bài viết dưới đây.

Lingio 

Ứng dụng Lingio có 12.000 từ được sắp xếp thành 300 chủ đề. Vì các từ được sắp xếp theo chủ đề nên rất dễ dàng để chọn lĩnh vực mà bạn muốn xây dựng vốn từ vựng của mình và bắt đầu học thêm. Ứng dụng có robot học tiếng Anh giúp phát âm các từ để đảm bảo rằng cả chính tả và cách phát âm của bạn đều đúng.

trò chơi học tiếng Anh
Lingio

Nhiều trò chơi, bài kiểm tra, câu đố và thẻ ghi chú khuyến khích bạn học từ và hoàn thiện chính tả của mình. Ngoài ra, có rất nhiều động lực để giữ cho bạn có động lực.

 

Các trò chơi được tính điểm, và một số trò chơi khiến bạn phải chạy đua với đồng hồ. Khi bạn thành công trong trò chơi, bạn cũng có thể tăng cấp.

 

Một chuỗi cạnh tranh chắc chắn sẽ giúp bạn có động lực, ngay cả khi bạn chỉ đang cạnh tranh với chính mình.

WordUp!

Ứng dụng WordUp! cung cấp một trò chơi học tiếng Anh thú vị giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của mình bằng bất kỳ ngoại ngữ nào. Bạn sẽ thấy một lưới các chữ cái và một khoảng trống để đánh vần một từ. Việc tìm ra tổ hợp các chữ cái nào tạo nên một từ có độ dài chính xác là tùy thuộc vào bạn!

 

Có ba cấp độ, vì vậy ứng dụng phù hợp cho học sinh từ sơ cấp đến cao cấp. Nếu bạn thích WordUp! ứng dụng nhưng cần nhiều trò chơi chữ hơn, bạn cũng có thể dùng thử FlashAcademy (có sẵn cho iOS hoặc Android) từ các nhà sản xuất WordUp! ứng dụng. Ứng dụng FlashAcademy chứa các trò chơi bổ sung, bao gồm các trò chơi đố chữ nhanh và các hoạt động nối.

Xem thêm về chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay bằng cefr là gì? cách quy đổi cefr sang Toeic, ielts và các chứng chỉ khác

StudyCat

Mặc dù các ứng dụng StudyCat được thiết kế dành cho trẻ em từ 3 đến 10 tuổi, nhưng chúng cũng rất thú vị đối với những học sinh mới bắt đầu học ngôn ngữ. Các ứng dụng StudyCat cung cấp một loạt các trò chơi học tiếng Anh đầy màu sắc.

 

Tổng cộng, có sáu trò chơi khác nhau cho mỗi bài học. Những trò chơi này khá đa dạng, bao gồm mê cung, trò chơi ghép hình, trò chơi đánh vần, hoạt động tô màu, trò chơi arcade kiểu whac-a-mole, v.v.

trò chơi học tiếng Anh
StudyCat

Những trò chơi này sẽ dạy cho bạn những từ vựng cơ bản như màu sắc, con số, động vật và những thứ tương tự. Vì có rất nhiều loại trò chơi như vậy nên người học sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với giáo viên dạy tiếng Anh này.

Bubble Bath

Các trò chơi Bubble Bath của hãng Overpass Apps có thể không nhẹ nhàng bằng, nhưng chúng chắc chắn cung cấp nhiều kiến thức về ngôn ngữ hơn so với việc tắm bong bóng tiêu chuẩn của bạn.

 

Mỗi ứng dụng có hơn 600 từ được chia thành hơn 60 danh mục theo chủ đề. Chúng bao gồm các cụm từ hữu ích, động từ, số và nhiều hơn nữa. Mục tiêu của trò chơi học tiếng Anh này là làm nổ bong bóng với từ chính xác.

 

Khi bạn chơi trong mỗi hạng mục, các cấp độ sẽ ngày càng khó hơn khi ngày càng có nhiều tùy chọn được đưa ra. Ngoài ra, một số cấp độ chỉ chứa âm thanh trong khi những cấp độ khác chỉ chứa các từ được in.

 

Bằng cách này, bạn sẽ không vô tình dựa vào việc chỉ đọc hoặc chỉ nghe.

Xem thêm: Học tiếng Anh bồi là gì?  Có nên học tiếng Anh bồi không?

MindSnacks 

trò chơi học tiếng Anh
MindSnacks

MindSnacks là ứng dụng hoàn hảo để nuôi dưỡng trí óc ham ngôn ngữ. Mỗi ứng dụng MindSnacks cung cấp chín trò chơi thú vị, bao gồm trò chơi bóng bay hay đánh vần, v.v.

 

Trong khi hầu hết các ứng dụng trò chơi ngôn ngữ tập trung vào việc xây dựng vốn từ vựng thì các ứng dụng MindSnacks tập trung vào việc xây dựng cả vốn từ vựng và kỹ năng đàm thoại.

 

Chắc chắn, bạn sẽ học hơn 1.000 từ vựng, nhưng bạn cũng sẽ học cách chia động từ. Với các bản nâng cấp, có tổng cộng 50 bài học và tối đa 40 giờ tài liệu do các giảng viên Ivy League thiết kế.

Những trò chơi học tiếng Anh ở trên là những app được các chuyên gia ngoại ngữ trên toàn thế giới đánh giá cao. Việc học ngoại ngữ cho trẻ từ sớm ngày nay rất được bố mẹ ưu tiên. Tuy vậy, nếu học sai cách thức sẽ có ảnh hưởng rất xấu tới việc phát triển của trẻ, như các tin tức hot 24h đã đưa tin.

 

Vì thế, bạn hãy tìm tới các chuyên gia ngoại ngữ, giáo viên dạy speaking nổi tiếng trên ứng dụng Askany. Họ sẽ tư vấn, hướng dẫn các bậc phụ huynh lựa chọn phương pháp phát triển kỹ năng tiếng Anh của trẻ đúng cách nhất.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng