Nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình như thế nào để hiệu quả?

Nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình như thế nào để hiệu quả?

26/05/2023

460

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình như thế nào để hiệu quả?

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình có vẻ sẽ là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ mà các bậc phụ huynh lựa chọn. Nhưng theo góc nhìn của các giáo viên, liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn. Hãy cùng tìm hiểu về việc cho trẻ học tiếng Anh bằng phim hoạt hình trong bài tin tức hot 24h sau đây, với sự chia sẻ của các chuyên gia tiếng Anh online hàng đầu trong lĩnh vực ngoại ngữ của Askany.

Có nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Nếu bạn đang cân nhắc về việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình thì đó là một ý tưởng tuyệt vời đấy. Lý do là vì các diễn viên lồng tiếng phim hoạt hình bắt buộc phải nói chuyện rõ ràng.

 

Đối tượng mà các bộ phim nhắm tới là trẻ em chưa phát triển đầy đủ khả năng nghe, vì thế chúng ta có thể lợi dụng điều này. Do đó, các giáo viên dạy tiếng Anh đều đồng ý rằng hoạt hình là thứ bạn nên tìm tới nếu trình độ tiếng Anh chưa cao.

học tiếng Anh qua phim hoạt hình
Có nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Bạn có thể học hỏi từ các cuộc hội thoại và cách diễn đạt của người bản địa vì các tương tác xã hội là chủ đề phổ biến trong phim hoạt hình dành cho trẻ em.

 

Những phim hoạt hình này sử dụng các thuật ngữ dễ nắm bắt cho người mới bắt đầu đồng thời bao gồm nhiều từ mới, phức tạp cho những người học có kinh nghiệm hơn.

 

Khi xem một chương trình dành cho trẻ nhỏ, bạn nên lưu ý rằng chương trình đó thường lặp lại các cụm từ, từ và thậm chí cả câu. Chúng thường kéo dài trong 20 phút hoặc ít hơn. Đôi khi một tập phim được chia thành hai phần, mỗi phần kéo dài 10 phút.

 

Có những loạt phim hoạt hình được tạo riêng để giúp bạn học các cụm từ và từ mới. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận thú vị để học tập, phim hoạt hình là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn!

Xem thêm về chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay bằng cefr là gì? cách quy đổi cefr sang Toeic, ielts và các chứng chỉ khác

Các bộ phim hoạt hình phù hợp để học tiếng Anh

Ở dưới đây là một số bộ phim hoạt hình mà bạn có thể cho trẻ xem để học tiếng Anh. Các bộ phim này được chia thành 3 cấp độ khác nhau, gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Cấp độ sơ cấp

“Word Party” vẫn đúng với tên gọi của nó và nhằm mục đích giới thiệu các thuật ngữ mới cho khán giả trẻ. Trong tập đầu tiên, bộ ba (Kip, Bailey, Lulu và Franny) điều tra sự xuất hiện bất ngờ của một số đồ đạc. Hãy nhớ rằng hoạt hình này dành cho trẻ nhỏ; người xem trưởng thành có thể thấy nó ngớ ngẩn.

 

“Dora, The Explorer” là một hoạt hình tuyệt vời cho người học tiếng Anh vì cô ấy yêu cầu phản hồi và chờ đợi nó. Không có gì có vẻ vội vã hoặc không rõ ràng, đó là một điểm cộng khác. Khán giả không bao giờ bị lạc vì có nhiều khoảng nghỉ giữa các câu của mỗi nhân vật.

 

Cốt truyện phát triển dần dần và bạn có thể dễ dàng hiểu được mạch truyện. Bạn thậm chí có thể học một số thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghe các bản ghi âm bằng ngôn ngữ gốc.

học tiếng Anh qua phim hoạt hình
Dora, The Explorer

Cuối cùng là Peppa Pig. Tiếng Anh giọng Anh được sử dụng trong các tập phim Peppa Pig, rất phù hợp cho bất kỳ ai muốn học ngôn ngữ này và thích nghi với những thay đổi giữa cách phát âm và đánh vần tiếng Mỹ và Anh.

Cấp độ trung cấp

Nếu bạn thích anime, chắc chắn bạn sẽ thích phim hoạt hình Avatar, The Last Airbender. Các tập phim nổi tiếng này kết hợp những cảnh chiến đấu vui nhộn, những trận chiến lớn và một chút lãng mạn.

Cấp độ cao cấp

học tiếng Anh qua phim hoạt hình
Cấp độ cao cấp

SpongeBob Squarepants là dạng phim hoạt hình dành cho trẻ vị thành niên và thiếu niên nên nó có nhiều trò đùa phức tạp hơn, phạm vi từ vựng toàn diện hơn và các cuộc trò chuyện chuyển từ ồn ào sang yên lặng ngay lập tức.

Xem thêm: Học tiếng Anh bồi là gì?  Có nên học tiếng Anh bồi không?

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách cải thiện kỹ năng nghe nói rất tốt đối với những người mới bắt đầu. Sau đó, bước tiếp theo là luyện tập đối thoại tiếng Anh với người thật.

 

Không nơi nào giúp bạn tìm được những chuyên gia ngoại ngữ hay giáo viên tiếng Anh 1:1 tốt hơn là ứng dụng Askany. Đây là một trong những app học nói tiếng Anh tốt nhất ở thị trường nước ta hiện nay.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng