5 kênh luyện nghe tiếng Anh qua podcast tốt nhất hiện nay

5 kênh luyện nghe tiếng Anh qua podcast tốt nhất hiện nay

29/05/2023

506

0

Chia sẻ lên Facebook
5 kênh luyện nghe tiếng Anh qua podcast tốt nhất hiện nay

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast là một trong những phương pháp học tiếng Anh online giúp người học tránh xa những lý thuyết khô khan, khó hiểu, làm mất cảm giác hứng thú khi học tiếng Anh. Tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật 5 kênh podcast học tiếng Anh online hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Những lý do nên luyện nghe tiếng Anh qua podcast

Bên cạnh những phương pháp học tiếng Anh như học với giáo viên giảng dạy tiếng Anh, xem phim học tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh,... Podcast là một hình thức học tiếng khá thông dụng hiện nay.

 

Học tiếng Anh qua podcast được ưa chuộng nhờ tính năng giúp người học cải thiện trình độ tiếng Anh một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.

 

Ngoài ra, với podcast, bạn có thể luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ nơi nào và thời gian nào. Đặc biệt, podcast thường đi kèm với một bản phiên âm, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được phát triển cả kỹ năng nghe và đọc cùng lúc.

Xem thêm về chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay bằng cefr là gì? cách quy đổi cefr sang Toeic, ielts và các chứng chỉ khác 

Top 5 kênh podcast giúp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Podcast in English

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast
Podcast in English

Podcast in English là một chuỗi podcast bao gồm các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản cho đến nâng cao. Bên cạnh đó, kênh còn chứa những chủ đề dành cho người học tiếng Anh thương mại và các bài học ngắn phù hợp với những người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với đa dạng chủ đề.

 

Sau mỗi bài học, kênh sẽ cung cấp phần bài tập để giúp người học được tích lũy một khối lượng từ vựng phong phú cho bản thân.

6 minutes English

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast
6 minutes English

Đúng như tên gọi của mình, 6 minutes English là một kênh podcast do đài BBC phát hành với những bài nghe tiếng Anh chỉ kéo dài khoảng 6 phút. Kênh chủ yếu xây dựng những đoạn hội thoại nói về các vấn đề đời sống quen thuộc.

 

Hơn nữa, mỗi podcast đều chứa bản ghi, danh sách từ vựng và bài tập nhằm giúp người học được rèn luyện và ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

 

Một điểm cộng của kênh podcast này đó là sử dụng tốc độ nói chậm hơn so với người bản ngữ, nên sẽ phù hợp với nhóm người học ở trình độ sơ cấp.

Voice of America English

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast
Voice of America English

Voice of America English là kênh podcast cung cấp các bản tin thời sự, chương trình khoa học. lịch sử của nước Mỹ. Với kênh podcast này, người học không chỉ được luyện nghe tiếng Anh, mà còn được cập nhật các thông tin, văn hoá về nước Mỹ. Thêm vào đó, mỗi bản ghi đều được điều chỉnh tốc độ để phù hợp với từng trình độ nghe khác nhau.

Xem thêm: Học tiếng Anh bồi là gì?  Có nên học tiếng Anh bồi không?

ESL podcast

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast
ESL podcast

ESL podcast được biết đến như một thư viện podcast rộng lớn với hơn 900 bản ghi được dẫn dắt bởi hai Tiến sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng là Jeff McQuillan và Lucy Tse.

 

Xuyên suốt podcast là cuộc hội thoại giữa hai nhân vật, sau đó sẽ là phần giải thích ý nghĩa từ vựng và cách sử dụng chúng.

Elementary podcast

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast
Elementary podcast

Elementary podcast được sáng lập bởi Hội đồng Anh tại Mỹ. Kênh podcast này chứa đựng những nội dung liên quan đến các tình huống trong cuộc sống, thảo luận về nhiều chủ đề, giúp người học phát triển kỹ năng ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể sử dụng kênh podcast này mọi lúc, mọi nơi vì hiện nay nó đã được tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau.

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast chắc chắn sẽ tạo cho người học nhiều cơ hội cải thiện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng cho bản thân. Tuy nhiên, để trở thành một người sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để trau dồi thêm các kỹ năng khác.

 

Bạn có thể liên hệ với các giáo viên tiếng Anh 1:1 tại Askany để được tư vấn về lộ trình học, đồng thời được nâng cao các kỹ năng tiếng Anh mà bản thân còn thiếu nhé. Đừng quên theo dõi tin tức hot 24h để cập nhật liên tục các vấn đề đang là tâm điểm nổi bật của xã hội hiện nay.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng