Xem phim học tiếng Anh có tốt không? Giải thích từ giáo viên tiếng Anh

Xem phim học tiếng Anh có tốt không? Giải thích từ giáo viên tiếng Anh

24/05/2023

389

0

Chia sẻ lên Facebook
Xem phim học tiếng Anh có tốt không? Giải thích từ giáo viên tiếng Anh

Xem phim học tiếng Anh là một phương thức thực sự có thể giúp bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng phương pháp, bạn chỉ đang lãng phí thời gian của bản thân mà thôi. Trong bài viết sau, các chuyên gia ngoại ngữ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước làm sao để có thể lên level tiếng Anh online nhanh nhất thông qua việc xem phim.

Chọn một bộ phim thú vị

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn chọn một bộ phim nhàm chán, bạn sẽ thấy nhàm chán và từ đó mất hứng thú học hành. Và nếu bạn cảm thấy buồn chán, sẽ rất khó để tập trung trong hơn một tiếng rưỡi.

xem phim học tiếng Anh
Chọn một bộ phim thú vị

Đối với những người trẻ hiện nay, việc xem hàng giờ liền những bộ phim cũ kỹ như Singing in the Rain và Mary Poppins là rất khó để học tiếng Anh. Chúng có thể là những bộ phim hay đấy, nhưng chúng được ra mắt từ tận những năm 50 và 60 rồi. Chúng có thể không kết nối được với giới trẻ ngày nay.

 

Và vì thế, bạn thực sự nên chọn những bộ phim mà mình thích. Để làm điều này, bạn có thể truy cập trang web có tên Rotten Tomatoes, đây là trang web có nhiều nhà phê bình và đánh giá tuyệt vời về hàng chục nghìn bộ phim. Đó là cách hoàn hảo để học tiếng Anh qua những bộ phim mà bạn yêu thích và biết rằng chúng sẽ rất hay.

Chọn phim dựa trên trình độ tiếng Anh

xem phim học tiếng Anh
Chọn phim dựa trên trình độ tiếng Anh

Đối với người mới bắt đầu xem phim học tiếng Anh, họ sẽ được khuyên là nên học tiếng Anh thông qua phim hoạt hình. Lý do là vì tiếng Anh được sử dụng trong các bộ phim đó thường rất thân thiện, hài hước và dễ hiểu. Mặt khác, nếu bạn cố gắng xem một thứ gì đó như “Romeo và Juliet”, bạn sẽ rất bối rối. Tiếng Anh Shakespeare (loại tiếng Anh được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước) rất khó hiểu trên màn hình, ngay cả đối với những người học tiếng Anh trình độ cao.

Xem thêm: chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay bằng cefr là gì? Cách quy đổi cefr sang Toeic, ielts và các chứng chỉ khác

Chuẩn bị một quyển từ điển

Từ điển là thứ bạn nên chuẩn bị khi bạn chọn xem phim có phụ đề. Để mà khi bạn nghe thấy một từ mà bạn quan tâm, hãy kiểm tra nó. Bởi vì bạn đã trải qua khó khăn để hiểu nó… bạn cũng sẽ có thể nhớ từ đó trong một thời gian dài.

xem phim học tiếng Anh
Chuẩn bị một quyển từ điển

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải sử dụng từ điển một cách hiệu quả. Việc phải lật giở một cuốn sách nặng nề trong một lúc để tìm từ sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Thay vào đó, một ứng dụng từ điển có thể hoạt động tốt. Ngày nay có rất nhiều app học speaking tiếng Anh tốt mà có tính năng từ điển trong đó.

Lặp lại các cụm từ ngắn

xem phim học tiếng Anh
Lặp lại các cụm từ ngắn

Đôi khi, bạn có thể nghe thấy điều gì đó hay ho trong phim. Một số cụm từ ngắn hoặc tiếng lóng mà bạn có thể tập nói rất hay gặp trong phim bao gồm "hell yeah!", "sure things" hoặc "you betcha!". Chúng là những cụm từ tiếng Anh rất được thường dùng. Nếu bạn thích cách phát âm của chúng, việc lặp lại sẽ rất hữu ích. Sau khi nói to các cụm từ đó, bạn sẽ nhớ được chúng lâu hơn! Đó là một bài tập tuyệt vời và thú vị dành cho những người đang muốn xem phim học tiếng Anh.

Xem thêm: Học tiếng Anh bồi là gì?  Có nên học tiếng Anh bồi không?

Bật và tắt phụ đề

Chúng ta đều biết việc xem một bộ phim bằng tiếng nước ngoài mà không có phụ đề có thể thực sự khó khăn. Vì vậy khuyến nghị của các giáo viên dạy tiếng Anh là khi bạn xem một bộ phim lần đầu tiên, hãy bật phụ đề. Nhưng nếu bạn có cơ hội xem lại lần thứ hai, hãy thử tắt phụ đề đi.

xem phim học tiếng Anh
Bật và tắt phụ đề

Bằng cách này, bạn có thể hiểu câu chuyện ngay từ lần đầu tiên xem nó. Và lần thứ hai, bạn có thể thử nghe một số từ riêng lẻ mà bạn có thể đã bỏ qua ở lần trước. Hoặc, bạn có thể thử xem lần này mình có thể hiểu được bao nhiêu bộ phim mà không cần phụ đề.

Không cần nghe mọi từ

xem phim học tiếng Anh
Không cần nghe mọi từ

Cuối cùng, hãy nhớ những gì được nói ở đầu bài chứ? Xem phim là phải vui trước đã. Nên nếu bạn bỏ lỡ một từ, một cụm từ hay thậm chí nhiều câu, cũng không sao! Chỉ cần dõi theo phụ đề và học theo nó. Đừng quá căng thẳng và vội vã khi bạn xem phim. Việc xem phim học tiếng Anh nên vui vẻ và thú vị.

Việc xem phim học tiếng Anh có lẽ là mong ước của nhiều người học ngoại ngữ. Tuy nhiên chắc chắn bạn cần phải có một số kỹ năng nhất định để học theo phương pháp này một cách hiệu quả. Liên hệ ngay với các giáo viên dạy speaking hoặc listening của ứng dụng Askany. Họ sẽ tư vấn tường tận cho bạn về cách làm sao để phát triển kỹ năng tốt nhất thông qua việc xem phim. Ngoài ra, bạn nên theo dõi mục tin tức hot 24h của chúng tôi để học thêm nhiều phương pháp học tiếng Anh online bổ ích khác.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng