Kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5 từ các giáo viên tiếng Anh giỏi

Kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5 từ các giáo viên tiếng Anh giỏi

29/05/2023

429

0

Chia sẻ lên Facebook
Kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5 từ các giáo viên tiếng Anh giỏi

Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5 của các chuyên gia ngoại ngữ đến từ Topchuyengia. Mức điểm IELTS 7.5 cho tới 8.5 là hàng điểm thuộc loại giỏi và xuất sắc và là ước mơ của nhiều người. Cũng vì vậy mà để đạt được mức điểm này, bạn cần có một quy trình ôn tập khác biệt. Hãy xem các chuyên gia ngoại ngữ và giáo viên tiếng Anh tư vấn rằng bạn nên ôn tập như thế nào trong bài viết sau.

Các bước phải làm để đạt IELTS 7.5

Tự đánh giá bản thân

Trước tiên, bạn nên biết bản thân mình và bạn có thể sử dụng tiếng Anh tốt như thế nào trong tương tác hàng ngày. Tuy nhiên, cách tốt nhất để biết cách chuẩn bị cho bài test IELTS là bắt đầu với một bài kiểm tra thử và phân tích điểm yếu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định các lĩnh vực mà bạn cần phải làm việc.

kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5
Tự đánh giá bản thân

Phát triển giọng Anh

Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn phải bắt đầu nghe và nói tiếng Anh của người Anh và hiểu cách phát âm của Giọng Anh. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện các hành động như nghe đài phát thanh Anh (BBC), xem video trực tuyến và học cách giao tiếp bằng giọng Anh.

Mở rộng vốn từ vựng của bạn

Để cải thiện vốn từ vựng của mình, bạn phải bắt đầu học những từ mới liên quan đến các cuộc hội thoại trong cuộc sống hàng ngày và về nhiều chủ đề khác nhau; học các cụm từ thay vì từ, sử dụng từ điển tiếng Anh sang tiếng Anh, học các dạng từ khác nhau.

Tận dụng các công cụ online

Tốt nhất là sử dụng các nguồn trực tuyến để chuẩn bị, đặc biệt nếu bạn có ít thời gian hơn để chuẩn bị cho bài test IELTS. Đọc sách có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng các công cụ online có thể là cách tốt nhất để tận dụng và chuẩn bị tốt nhất cho bài test IELTS của bạn. Ví dụ hiện nay có rất nhiều app học nói tiếng Anh hữu ích giúp bạn nâng cao trình độ speaking.

kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5
Tận dụng các công cụ online

Đừng học một mình

Các kỹ năng IELTS được kết nối với nhau, vì vậy bạn phải chuẩn bị thật thông minh. Thực hành nghe và nói trong một ngày và đọc và viết vào ngày khác. Điều này là do các kỹ năng được kết nối theo cách như vậy. Và tất nhiên, bạn cần kết bạn với những bộ óc thông minh khác để hỗ trợ bạn trong những việc này.

Xem thêm: Học tiếng Anh bồi là gì?  Có nên học tiếng Anh bồi không?

Cách tự học từng kỹ năng khác nhau

Mỗi kỹ năng trong IELTS đều sẽ yêu cầu một cách chuẩn bị khác nhau. Vì thế, bạn cần có một chiến thuật hợp lý để phân bổ đều thời gian, công sức cho chúng. Sau đây là kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5 cho từng kỹ năng.

 

Listening: Khi nghe các đoạn ghi âm, hãy tập trung vào cách phát âm và thật cẩn thận với các từ số ít và số nhiều. Hãy xem nhanh mọi câu hỏi cho các từ khóa. Nếu bạn bỏ lỡ một câu hỏi và bạn đã bắt đầu trả lời câu hỏi tiếp theo, hãy tập trung vào câu hỏi hiện tại và quên câu hỏi trước.

 

Reading: Đọc tiếng Anh đúng cách cho bài kiểm tra. Phát triển kỹ năng đọc lướt và đọc lướt của bạn, làm quen với phần đọc của bài thi IELTS bằng cách làm các bài kiểm tra thử.

kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5
Cách tự học từng kỹ năng khác nhau

Writing: Khi bạn luyện tập với tiếng Anh Anh và học từ mới, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị cho bài kiểm tra viết. Ghi nhớ cấu trúc nhiệm vụ và học các cụm từ và từ dài. Ghi lại thời gian luyện tập của bạn và luyện viết các từ Giới hạn trong khoảng thời gian đó.

 

Speaking: Bài kiểm tra nói có thể là một lĩnh vực rất tốt để đạt điểm cao mà bạn cần. Để đạt điểm cao trong bài thi nói IELTS, bạn phải biết các tiêu chí khác nhau và làm việc với sự trôi chảy và liên tục của mình. Cố gắng tập trung vào những gì bạn đã được hỏi trong bài kiểm tra. Làm cho nó dễ dàng với giám khảo bằng cách đưa ra phản hồi tốt, hãy dành thời gian của bạn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về các câu hỏi trước khi trả lời. Cố gắng hiểu từng câu hỏi.

Xem thêm về chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay bằng cefr là gì? cách quy đổi cefr sang Toeic, ielts và các chứng chỉ khác

Ở trên chính là kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5 hoặc hơn. Những người đạt được tới band điểm này đều trải qua những trình tự như vậy. Tuy nhiên cũng có thể cách học trên sẽ không phù hợp với bạn. Tốt nhất là bạn hãy tìm cho mình một giáo viên tiếng Anh 1:1 hoặc chuyên gia ngoại ngữ, người bản xứ trên ứng dụng Askany. Họ sẽ đánh giá trình độ của bạn sau đó đưa ra các lời khuyên, tư vấn về cách học tiếng Anh online sao cho hiệu quả và nhanh chóng đạt được mục tiêu nhất. Nhớ bấm theo dõi mục tin tức hot 24h của Topchuyengia để biết thêm các mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhất từ các chuyên gia ngoại ngữ hàng đầu.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng