Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC - Sẵn sàng cho các cập nhật mới nhất

Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC - Sẵn sàng cho các cập nhật mới nhất

11/05/2023

684

0

Chia sẻ lên Facebook
Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC - Sẵn sàng cho các cập nhật mới nhất

Hôm qua, Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC - viết tắt của Release Candidate - cho những bên thử nghiệm và nhà phát triển đối tác của họ. Tính khả dụng của bản RC có nghĩa là khả năng cao Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 16.5 công khai và cuối cùng cho các mẫu iPhone hoặc iPad tương thích thông qua iPadOS 16.5 vào đầu tuần tới. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ 24h này trong bài viết sau.

Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC để sửa lỗi Laggy Spotlight và CarPlay trên iOS

Trong iOS 16.4, đã có báo cáo về việc người dùng gặp phải tính năng Spotlight không phản hồi, thậm chí đến mức bàn phím không hiển thị khi nhấn vào thanh tìm kiếm. Apple đã giải quyết vấn đề thông qua iOS 16.5. Điều tương tự cũng xảy ra với Thời gian sử dụng khi một số trường hợp nhất định thấy dữ liệu và cài đặt không đồng bộ hóa với các thiết bị Apple được kết nối khác. Có thể nói rằng nhà sản xuất iPhone đã giải quyết vấn đề này một cách an toàn.

Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC
Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC để sửa lỗi Laggy Spotlight và CarPlay trên iOS

Một vấn đề đáng chú ý khác đã được khắc phục là hoạt động bị lag hoặc nội dung đôi khi không hiển thị trên ứng dụng PodCasts dành cho màn hình Apple CarPlay. Rõ ràng, Apple đã làm việc để cải thiện hoạt động của dịch vụ đồng thời đưa ra các bản sửa lỗi cần thiết.

Xem thêm:

Những tính năng mới của bản cập nhật iOS 16.5

Một số tính năng chính của phiên bản hệ điều hành iOS 16.5 bao gồm việc kích hoạt ghi màn hình rảnh tay thông qua Siri. Không giống như trước đây, bạn chỉ có thể bắt đầu ghi bằng cách kích hoạt tính năng này lần đầu tiên từ cài đặt và truy cập Trung tâm điều khiển theo cách thủ công. Trong bản dựng mới nhất này, giờ đây người dùng có thể gọi trợ lý giọng nói để bắt đầu và kết thúc quá trình ghi màn hình mà không cần thao tác với iPhone hoặc iPad.

 

Hơn nữa, Apple đã cho phép cài đặt các bản cập nhật phần mềm khi pin iPhone của bạn giảm xuống dưới 50 phần trăm. Bạn cũng không cần phải sạc thiết bị của mình trong quá trình tải xuống và cài đặt miễn là thời lượng pin vẫn còn trên 20 phần trăm.

Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC
Những tính năng mới của bản cập nhật iOS 16.5

Được gắn thẻ cùng với bản cập nhật iOS 16 này là một bộ sưu tập các hình nền Lễ kỷ niệm Tự hào tĩnh và động để làm nổi bật và hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+. Những hình nền này có thể tùy chỉnh và sẽ hoạt động với Màn hình khóa của iPhone. Ngoài ra còn có các mặt đồng hồ dựa trên cùng một hình nền dành cho Apple Watch.

 

Đã có sẵn trong các phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.5, ứng dụng Apple News chính thức sẽ nhận được một phần Thể thao dành riêng. Ngoài việc nhận các bản cập nhật trực tiếp và điểm số cho các môn thể thao khác nhau, việc mở và xem các trận đấu hiện tại có thể được truyền tự động tới thiết bị Apple TV hoặc TV 4K được kết nối.

Thiết bị nào có thể cập nhật lên iOS 16.5?

Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC
Thiết bị nào có thể cập nhật lên iOS 16.5?

Phiên bản iOS 16.5 cuối cùng tương thích với iPhone chạy trên iOS 16, có nghĩa là nó có sẵn trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro cho đến iPhone 8 và iPhone X. Bạn có thể kiểm tra iOS của chúng tôi 16 để xem tất cả các kiểu máy tương thích sẽ nhận được bản cập nhật này.

Kết luận

Việc Apple phát hành phiên bản iOS 16.5 RC cho thấy họ đã sẵn sàng cho một bản nâng cấp của phiên bản iOS 16 mới tung ra gần đây. Tương tự như iOS 16.4 được phát hành hơn một tháng trước, iOS 16.5 dự định cung cấp các bản tối ưu hóa và sửa lỗi cho iPhone. Ngoài ra, cũng có những thay đổi nhỏ đến vừa phải và các tính năng mới có trong bản cập nhật phần mềm này. Vì lý do đó, nó đã trở thành chủ đề của tin tức hot 24h vừa qua trong giới công nghệ.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng