Hướng dẫn cài đặt Bing Chat GPT - Đối thủ xứng tầm của ChatGPT

Hướng dẫn cài đặt Bing Chat GPT - Đối thủ xứng tầm của ChatGPT

31/03/2023

2594

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cài đặt Bing Chat GPT - Đối thủ xứng tầm của ChatGPT

Hôm qua, Microsoft đã thông báo rằng họ tạo ra Bing Chat GPT bằng cách tích hợp Chatbot trí tuệ nhân tạo vào công cụ tìm kiếm Bing trên trình duyệt Edge. Kết quả của việc tích hợp này là phiên bản mới của Bing được nâng cấp bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ Chat GPT. Nếu Chat GPT chỉ có thể thu thập thông tin trước năm 2021, Bing mới sẽ có khả năng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, bao gồm cả các tin tức hot trên toàn thế giới.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Microsoft tích hợp Chat GPT vào Bing và trình duyệt Edge

bing chat gpt
Microsoft tích hợp Chat GPT vào Bing và trình duyệt Edge

Phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft đã được nâng cấp bằng việc tích hợp chatbot mang tên "Prometheus" dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI. Khác với ChatGPT, chatbot mới này cung cấp các câu trả lời phong phú và liên tục được cập nhật dựa trên hoạt động truy cập trang web của người dùng. Công nghệ mới này còn giúp cải thiện độ liên quan của kết quả tìm kiếm, chú thích nguồn cho câu trả lời, cung cấp kết quả cập nhật liên tục, phản hồi kết quả tìm kiếm dựa trên định vị địa lý và tăng độ an toàn cho người dùng.

 

Microsoft đang giới hạn quyền truy cập vào phiên bản mới của Bing và yêu cầu người dùng đăng ký vào danh sách chờ để sử dụng. Tuy nhiên, họ cho biết có thể tăng tốc độ truy cập bằng cách thực hiện một số thao tác đặc biệt. Microsoft rõ ràng đặt hy vọng vào sự thành công của phiên bản mới của Bing để tăng cường các công cụ của mình, bắt đầu bằng trình duyệt Web Edge.

Xem thêm:

Lưu ý khi cài đặt và sử dụng Microsoft Bing Chat GPT

bing chat gpt
Lưu ý khi cài đặt và sử dụng Microsoft Bing Chat GPT

Để truy cập vào phiên bản mới của Bing  Chat GPT, Microsoft đưa ra một số yêu cầu tiên quyết, điều này có thể khiến nhiều người dùng không hài lòng. Trước hết, bạn phải đặt Microsoft Edge và Bing làm trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định. Ngoài ra, bạn cũng phải đặt MSN làm trang chủ, ghim Bing vào thanh tác vụ, thêm các trang web do Microsoft đề xuất vào mục yêu thích hoặc tạo lối tắt cho Edge trên màn hình Windows.

 

Microsoft đã lên kế hoạch cho một quy trình đơn giản để giúp người dùng sử dụng Bing dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tải xuống một tệp nhỏ và nó sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề còn lại. Quy trình này cũng áp dụng cho người dùng Edge trên macOS. Nếu bạn đang sử dụng Safari, Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, bạn sẽ nhận được thông báo để đặt Bing làm trang chủ và làm công cụ tìm kiếm mặc định.

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách sử dụng Bing Chat GPT

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trong Edge

Để truy cập vào phiên bản mới của Bing, bạn có thể mở trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính và nhập địa chỉ www.bing.com/new vào thanh địa chỉ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Bing Chat GPT, hãy nhấn vào nút "Đăng nhập" ở góc phải trên cùng và sử dụng thông tin tài khoản Microsoft của bạn để đăng nhập.

đăng ký bing chat gpt bước 1
Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trong Edge
  • Bước 2: Tham gia danh sách chờ

Để đăng ký tham gia danh sách chờ của Bing Mới, bạn cần truy cập trang web "Tổng quan về Bing Mới" và nhấp vào nút "Đăng ký". Sau đó, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Microsoft để hoàn tất đăng ký của mình.

đăng ký bing chat gpt bước 2
Tham gia danh sách chờ
  • Bước 3: Thiết lập cấu hình cho PC của bạn

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào “Truy cập vào Bing mới nhanh hơn” để bắt đầu cài đặt.

đăng ký bing chat gpt bước 3
Thiết lập cấu hình cho PC của bạn

Sau khi truy cập vào www.bing.com/new, một trang mới sẽ hiển thị với tiêu đề “Truy cập phiên bản Bing mới nhanh hơn”. Trang này sẽ cung cấp một số hướng dẫn để giúp bạn sử dụng Bing phiên bản mới. Hãy chọn tùy chọn “Đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định” ở dòng đầu tiên.

đăng ký bing chat gpt bước 4
Đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định
  • Bước 4: Cài đặt tập tin cấu hình trên Microsoft

Sau khi bạn nhấp vào tùy chọn "Đặt Microsoft thành trình duyệt mặc định", Microsoft sẽ đưa bạn đến một trang web có tiêu đề "Tối ưu hóa trình duyệt web của bạn trong Microsoft Edge với các cài đặt được đề xuất của Microsoft". Trên trang web đó, bạn sẽ thấy một nút "Cài đặt ngay", hãy nhấp vào đó để bắt đầu quá trình cài đặt.

đăng ký bing chat gpt bước 5
Cài đặt tập tin cấu hình trên Microsoft

Nhấn vào Cài đặt ngay

Bạn sẽ nhận được một tệp Web Browsing Optimizer và cần chấp nhận tải xuống trước khi mở nó.

đăng ký bing chat gpt bước 6
Tệp Web Browsing Optimizer

Sau khi bật, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới với một bản tóm tắt các hoạt động tối ưu hóa sẽ được thực hiện bởi Microsoft. Nhấp vào nút "Cài đặt" để đồng ý và thiết lập cấu hình theo yêu cầu của Microsoft.

đăng ký bing chat gpt bước 7
Nhấp vào nút "Cài đặt"

Nếu bạn đang sử dụng macOS, Microsoft sẽ gợi ý bạn tải xuống Bing Wallpaper. Sau khi bạn cài đặt, hệ thống sẽ thông báo rằng Bing sẽ được đặt làm trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các trình duyệt của bạn.

đăng ký bing chat gpt bước 8
Bing Wallpaper

Cài đặt Bing Wallpaper miễn phí ngay trên hệ điều hành macOS 

  • Bước 5: Sử dụng Bing Chat GPT mới

Nếu bạn đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Microsoft, bạn sẽ có thể truy cập vào phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing Chat GPT. Tuy nhiên, nếu yêu cầu của bạn vẫn đang đợi xét duyệt, các kết quả tìm kiếm của bạn sẽ chưa được hỗ trợ bởi chatbot AI của Microsoft. Tuy nhiên, bạn có thể trải nghiệm sử dụng chatbot thông qua bốn ví dụ được cung cấp bởi Microsoft bằng cách nhấp vào nút "Thử ngay" trong trang tìm kiếm. Điều này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về công cụ tìm kiếm mới.

đăng ký bing chat gpt bước 9
Sử dụng Bing Chat GPT mới

Bên cạnh đó, ngoài việc thêm ChatGPT sử dụng GPT-3.5, Bing đang áp dụng AI để cải thiện mức độ liên quan của công cụ xếp hạng tìm kiếm cốt lõi của mình.

đăng ký bing chat gpt bước 10
Bing đang áp dụng AI

Topchuyengia muốn chia sẻ một số lời khuyên để bạn được ưu tiên sử dụng Bing Chat GPT sớm hơn. Bạn có thể đặt Bing làm công cụ tìm kiếm chính trên máy tính hoặc tải ứng dụng Bing về điện thoại. Hãy sử dụng Bing thường xuyên và truy cập nhiều, Microsoft có thể đẩy bạn lên danh sách ưu tiên và cho bạn trải nghiệm Chatbot sớm hơn. Bạn hãy đón xem các bài viết hay ho khác trên mục công nghệ 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng