Hướng dẫn cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn dễ dàng

Hướng dẫn cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn dễ dàng

14/04/2023

2718

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn dễ dàng

Nếu biết cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn thì công việc của các bạn copywriter sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách sử dụng công nghệ AI để viết lại nội dung văn bản có sẵn chưa? Nếu chưa, hãy học ngay cách tận dụng công nghệ 24h này ở bài viết dưới đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Viết lại nội dung có sẵn nghĩa là gì?

cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn
Viết lại nội dung có sẵn nghĩa là gì?

Để trả lời câu hỏi này, điều quan trọng là phải hiểu khái niệm viết lại nội dung có sẵn. Viết lại nội dung có sẵn là bạn diễn đạt cùng một ý tưởng bằng cách sử dụng các từ hoặc cấu trúc câu khác nhau. Điều này có thể thực hiện bằng cách thay đổi thứ tự của các từ trong câu, thay thế từ đồng nghĩa cho từ khóa hoặc cấu trúc lại toàn bộ câu.

Xem thêm:

Có cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn không?

Hiện nay, Chat GPT hoàn toàn có khả năng viết lại nội dung tiếng Việt khá mượt mà và hiệu quả. Bạn chỉ cần điền một yêu cầu là “Hãy viết lại đoạn văn sau theo cách khác” rồi sau đó dán nội dung đoạn văn bạn muốn viết lại vào.

cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn
Có cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn không?

Nếu kết quả đầu tiên của Chat GPT không làm bạn hài lòng (sai ngữ pháp, sai ngữ nghĩa, sai ý…), bạn chỉ cần nhập một yêu cầu “Viết lại theo cách khác”. Hoặc, bạn có thể đề nghị cụ thể với Chat GPT như “dùng [từ này] làm chủ ngữ” hoặc “tôi muốn dùng câu so sánh”. Chat GPT hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu này cho bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng viết lại nội dung có sẵn của Chat GPT

Khả năng viết lại nội dung có sẵn văn bản của Chat GPT phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ phức tạp của văn bản gốc, chất lượng và số lượng của dữ liệu đào tạo cũng như các thuật toán được sử dụng để tạo cụm từ viết lại nội dung có sẵn.

Độ phức tạp của văn bản gốc

Độ phức tạp của văn bản gốc là một yếu tố quan trọng đối với khả năng viết lại nội dung có sẵn của Chat GPT. Các văn bản có cấu trúc câu và từ vựng đơn giản dễ viết lại nội dung có sẵn hơn những văn bản có cấu trúc phức tạp và biệt ngữ kỹ thuật.

cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn
Độ phức tạp của văn bản gốc

Chat GPT có thể gặp khó khăn khi viết lại nội dung có sẵn các văn bản có cú pháp phức tạp, chẳng hạn như tài liệu pháp lý hoặc bài báo khoa học, do sự phức tạp của ngôn ngữ và từ vựng chuyên ngành.

Chất lượng và số lượng dữ liệu đào tạo

Chất lượng và số lượng của dữ liệu đào tạo được sử dụng để đào tạo Chat GPT cũng đóng vai trò quan trọng đối với cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn. Chat GPT dựa trên lượng lớn dữ liệu văn bản để tìm hiểu các mẫu và tạo phản hồi.

 

Nếu dữ liệu đào tạo bị giới hạn về phạm vi hoặc chất lượng, nó có thể không tạo ra được các phiên bản chính xác. Ngoài ra, việc sử dụng dữ liệu đào tạo hạn chế hoặc sai lệch có thể dẫn đến việc tạo ra các viết lại nội dung có sẵn sai lệch hoặc không chính xác.

Các thuật toán để viết lại nội dung có sẵn

Các thuật toán được sử dụng để tạo các cụm từ viết lại nội dung có sẵn rất quan trọng trong việc xác định khả năng viết lại nội dung có sẵn văn bản của Chat GPT. Có một số cách tiếp cận để viết lại nội dung có sẵn, bao gồm các phương pháp dựa trên quy tắc và dựa trên máy học.

cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn
Các thuật toán để viết lại nội dung có sẵn

Các phương pháp dựa trên quy tắc liên quan đến việc sử dụng các quy tắc thủ công để tạo các viết lại nội dung có sẵn, trong khi các phương pháp dựa trên máy học dựa trên mạng nơ-ron và các thuật toán máy học khác để tìm hiểu các mẫu trong dữ liệu và tạo các viết lại nội dung có sẵn.

 

Hiệu quả của cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn phụ thuộc vào chất lượng và số lượng của dữ liệu huấn luyện và các thuật toán cụ thể được sử dụng.

 

Bạn có thể học cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn theo nhiều hướng khác nhau, bao gồm tạo nội dung và dịch ngôn ngữ. Chẳng hạn, người tạo nội dung có thể sử dụng Chat GPT để tạo nhiều phiên bản của cùng một nội dung nhằm tránh các hình phạt nội dung trùng lặp từ các công cụ tìm kiếm.

 

Tương tự, việc dịch ngôn ngữ có thể sử dụng Chat GPT để tạo ra các bản dịch nghe tự nhiên hơn bằng cách viết lại nội dung có sẵn văn bản gốc.

Kết luận

Đó chính là cách dùng Chat GPT viết lại nội dung có sẵn dành cho những người làm công việc liên quan tới content. Khi viết các content không quá quan trọng, bạn hoàn toàn có thể dùng Chat GPT để tiết kiệm thời gian và công sức làm việc cho mình. Hãy theo dõi mục tin tức hot 24h để được hướng dẫn thêm nhiều cách tận dụng công nghệ hiệu quả.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng