OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT tới hơn 400 triệu đồng

OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT tới hơn 400 triệu đồng

13/04/2023

336

0

Chia sẻ lên Facebook
OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT tới hơn 400 triệu đồng

Mới đây, công ty mẹ của ứng dụng Chat GPT có chương trình OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT. Đây là một chương trình nhằm tìm kiếm các tài năng IT có thể giúp hoàn thiện công nghệ Chat GPT hơn. Mức thưởng của OpenAI cũng vô cùng hào phóng khi lên tới hơn 400 triệu đồng. Hãy xem kỹ hơn chi tiết chương trình công nghệ 24h này ở bài viết dưới đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Chương trình OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT

OpenAI đã tiết lộ một chương trình tiền thưởng cho người fix bug vào thứ Ba. Họ khuyến khích mọi người xác định và báo cáo vị trí các lỗ hổng và lỗi trong các hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ, chẳng hạn như ChatGPT và Chat GPT-4.

OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT
Chương trình OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT

Trong một bài đăng trên trang web của mình nêu chi tiết về chương trình, OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT với số tiền dao động từ 200 đô la (khoảng 4 triệu 7) cho những phát hiện có mức độ nghiêm trọng thấp đến 20.000 đô la (gần 470 triệu đồng) cho cái mà họ gọi là “những khám phá đặc biệt”.

Xem thêm:

Chia sẻ của OpenAI

Công ty do Microsoft hậu thuẫn cho biết tham vọng của họ là tạo ra các hệ thống AI “mang lại lợi ích cho mọi người”, đồng thời cho biết thêm: “Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đầu tư mạnh vào nghiên cứu và kỹ thuật để đảm bảo hệ thống AI của chúng tôi an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, như với bất kỳ công nghệ phức tạp nào, chúng tôi hiểu rằng các lỗ hổng và lỗi có thể xuất hiện.”

OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT
Chia sẻ của OpenAI

Phát biểu trước các nhà nghiên cứu bảo mật quan tâm đến việc tham gia vào chương trình, OpenAI cho biết họ đã nhận ra “tầm quan trọng của bảo mật và coi đó là một nỗ lực hợp tác. Bằng cách chia sẻ những phát hiện của mình, bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho công nghệ của chúng tôi trở nên an toàn hơn cho mọi người.

 

Với việc ngày càng có nhiều người sử dụng ChatGPT và các sản phẩm OpenAI khác, công ty rất muốn nhanh chóng theo dõi mọi vấn đề tiềm ẩn để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru và ngăn chặn bất kỳ điểm yếu nào bị khai thác cho mục đích bất chính.

 

Do đó, OpenAI hy vọng rằng bằng cách tham gia với cộng đồng công nghệ, nó có thể giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng hơn

Tại sao OpenAI mở chương trình thưởng này?

Công ty có trụ sở tại California này đã từng gặp phải một mối lo ngại khi một lỗ hổng làm lộ tiêu đề của một số cuộc trò chuyện của người dùng khi lẽ ra họ phải giữ bí mật.

Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, cho biết sau sự cố vào tháng trước rằng ông coi sự cố về quyền riêng tư là một “vấn đề quan trọng”, nói thêm: “Chúng tôi cảm thấy tồi tệ về điều này”. Lỗi này hiện đã được sửa.

OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT
Tại sao OpenAI mở chương trình thưởng này?

Sai lầm trở thành một vấn đề lớn hơn đối với OpenAI khi Ý bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về việc vi phạm quyền riêng tư và quyết định cấm ChatGPT trong khi tổ chức này tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng. Chính quyền Ý cũng đang yêu cầu chi tiết các biện pháp mà OpenAI dự định thực hiện để ngăn điều đó xảy ra lần nữa.

Kết luận

Việc OpenAI thưởng cho người tìm thấy bug Chat GPT một số tiền lớn như vậy cũng chỉ vì lợi ích của công ty. Họ rất tự tin vào công nghệ AI của mình và muốn nó hoàn thiện hơn nữa nhờ vào việc outsource ra các chuyên gia IT ngoài xã hội. Hãy theo dõi tin tức hot 24h để được cập nhật về những con người tài năng tìm được bug của Chat GPT.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng