Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trong Messenger nhanh chóng và dễ dàng

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trong Messenger nhanh chóng và dễ dàng

24/04/2023

471

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trong Messenger nhanh chóng và dễ dàng

Tại sao nhiều bạn trẻ giờ đây lại muốn biết cách sử dụng ChatGPT trong Messenger? Lý do đơn giản là vì khi đang nói chuyện trên Messenger mà bạn cần tra cứu thông tin gì nhanh chóng, ChatGPT sẽ là giải pháp tốc độ cao nhất. Hãy xem cách tận dụng công nghệ 24h này ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trong Messenger

Đầu tiên, bạn cần tải về một extension (tiện ích) cho trình duyệt của mình. Hiện nay có nhiều extension tích hợp AI của ChatGPT cho người dùng. Trong số đó thì tiện ích OpenAI ChatGPT For Messenger là được đánh giá cao nhất. Vì thế, chúng ta sẽ lấy extension này làm ví dụ.

cách sử dụng ChatGPT trong Messenger
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trong Messenger

Sau khi đã cài đặt OpenAI ChatGPT For Messenger, bạn hãy mở trang Messenger và chat với người khác như bình thường. Khi muốn tra cứu một từ hoặc cụm từ, bạn hãy tô đen từ đó và nhấn tổ hợp Ctrl + M.

 

Giao diện của ChatGPT sẽ hiện ra trên màn hình của bạn. Lần đầu tiên nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của mình để bắt đầu sử dụng. Những lần sau thì nó sẽ đưa ra câu trả lời luôn chứ không cần đặt nhập nữa.

cách sử dụng ChatGPT trong Messenger
Giao diện Chat GPT

Và đó là cách sử dụng ChatGPT trong Messenger dành cho bạn. Bằng công cụ này, bạn sẽ tra cứu nhanh hơn, khỏe hơn và có thể làm việc thuận lợi hơn nhiều.

Xem thêm:

So sánh giữa ChatGPT và Google

Có thể bạn đang tự hỏi như vậy thì khác gì tra cứu trên Google đâu? Thực ra nó rất khác đấy. Khi sử dụng ChatGPT trong Messenger, bạn đã cắt đi một bước tìm kiếm nguồn thông tin chuẩn chỉ và ngồi đọc hàng dòng, hàng dòng các bài viết để tìm thứ mình muốn. Còn với ChatGPT, nó sẽ mang tới thông tin đó cho bạn ngay lập tức. Đó chính là sự tiện lợi của trí tuệ nhân tạo.

 

Khi nói đến độ chính xác, cả ChatGPT và Google đều đứng đầu trò chơi của họ. Tuy nhiên, công nghệ AI của ChatGPT có khả năng chính xác hơn vì nó có thể hiểu và diễn giải các sắc thái của ngôn ngữ tốt hơn Google. Điều này làm cho nó hiệu quả hơn trong việc trả lời các câu hỏi phức tạp và nhiều sắc thái.

cách sử dụng ChatGPT trong Messenger
So sánh giữa ChatGPT và Google

Google có lợi thế khi nói đến tốc độ. Các thuật toán của nó cung cấp kết quả gần như ngay lập tức cho hầu hết các truy vấn. Mặt khác, ChatGPT mất vài giây để tạo phản hồi vì nó cần phân tích và xử lý thông tin đầu vào trước khi tạo phản hồi.

 

Quyền riêng tư đang trở thành một vấn đề ngày càng quan trọng đối với người dùng và cả ChatGPT và Google đều phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc xử lý dữ liệu người dùng của họ. Tuy nhiên, ChatGPT có lợi thế về quyền riêng tư vì nó không thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng. Ngược lại, Google thu thập dữ liệu quan trọng của người dùng, bao gồm lịch sử tìm kiếm và dữ liệu vị trí.

Kết luận

Sau khi đã biết cách sử dụng ChatGPT trong Messenger, bạn sẽ có thể làm việc tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều. AI được sinh ra để làm cho công việc của chúng ta dễ dàng hơn, vậy tại sao ta không tận dụng chúng? Hãy theo dõi mục tin tức hot 24h ở đây để biết được thêm những cách tận dụng trí tuệ nhân tạo phổ biến hơn và hiệu quả hơn.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng