Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại ở đất nước này

Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại ở đất nước này

17/04/2023

389

0

Chia sẻ lên Facebook
Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại ở đất nước này

Sau một khoảng thời gian dài suy xét, Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại trên lãnh thổ nước này. Cụ thể, vào đầu tháng 4, nước này đã chính thức không cho phép ChatGPT cung cấp dịch vụ cho công dân của Ý. Lý do là vì các vi phạm của ChatGPT về luật bảo vệ dữ liệu người dùng. Giờ đây, các cơ quan, ban ngành của Ý đã nêu các điều kiện mà ChatGPT phải tuân theo nếu như muốn đưa công nghệ 24h này quay trở lại Italy.

Thông báo chính thức từ chính quyền Italy

Vào thứ Tư, cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đã đưa ra những gì OpenAI phải làm trước khi ChatGPT có thể hoạt động trở lại trên toàn quốc. Công ty đã gỡ bỏ ứng dụng trò chuyện AI ở Ý vào tháng trước sau khi chính phủ hạn chế xử lý dữ liệu và mở cuộc điều tra về vi phạm quyền riêng tư.

Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại
Thông báo chính thức từ chính quyền Italy

OpenAI có thời hạn đến ngày 30 tháng 4 để thông báo cho người dùng Ý về “các phương pháp và logic” đằng sau quá trình xử lý dữ liệu và cung cấp cách để họ thực hiện các quyền dữ liệu cá nhân hiện có của mình. Thời hạn dài hạn hơn cũng được đưa ra để giới hạn độ tuổi sử dụng ứng dụng và triển khai chiến dịch nâng cao nhận thức để người Ý biết quyền của họ là gì.

Xem thêm:

Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại

Điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại đã được các ban ngành ở Ý nêu cụ thể. OpenAI có thời hạn đến ngày 30 tháng 4 để thông báo cho người dùng ở Ý về cách sử dụng dữ liệu trong các thuật toán để chạy các mô hình AI của mình.

OpenAI cũng sẽ phải cung cấp các công cụ cho phép những người có dữ liệu được sử dụng — bao gồm cả người dùng và người không sử dụng — yêu cầu chỉnh sửa dữ liệu không chính xác hoặc xóa dữ liệu nếu không thể chỉnh sửa.

Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại
Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại

Xác minh độ tuổi. OpenAI có thời hạn đến cuối tháng 9 để cài đặt một hệ thống xác minh độ tuổi mạnh mẽ giúp ngăn chặn người dùng dưới 13 tuổi. Và họ phải gửi kế hoạch cho hệ thống này trước cuối tháng 5. Ngoài ra, người dùng từ 13 đến 18 tuổi không có sự cho phép của cha mẹ cũng sẽ bị hạn chế sử dụng ứng dụng.

 

Chiến dịch cũng là một điều kiện khác để dỡ bỏ lệnh cấm, OpenAI sẽ cần khởi động chiến dịch nâng cao nhận thức tại địa phương trên đài phát thanh, TV và kỹ thuật số để giáo dục người Ý về các phương pháp xử lý và sử dụng dữ liệu của ChatGPT. Công ty có đến ngày 15 tháng 5 để khởi động chiến dịch.

Xem thêm:

Các lệnh cấm đối với ChatGPT

Ý là quốc gia EU đầu tiên thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào đối với ChatGPT. Trước đây, hầu hết các hạn chế của EU về quyền riêng tư đều đến từ Pháp và Đức. Tây Ban Nha cũng đã yêu cầu ban bảo vệ dữ liệu riêng tư của EU xem xét các hoạt động của ChatGPT.

Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại
Các lệnh cấm đối với ChatGPT

Khi công nghệ AI tổng quát tiếp tục phát triển, các cơ quan quản lý đang xem xét kỹ lưỡng việc sử dụng dữ liệu người dùng trên web, đặc biệt là khi các mô hình ngôn ngữ lớn được đào tạo trên dữ liệu đó mà không có sự đồng ý mà luật GDPR yêu cầu.

Kết luận

Sau khi Italy nêu điều kiện để ChatGPT hoạt động trở lại, người dân ở nước này hoàn toàn có thể mong đợi sự trở lại của công nghệ này nhanh nhất vào đầu tháng 5. ChatGPT được cho là sẽ mang tới rất nhiều sự chỉnh sửa để chiều lòng các nhà làm luật châu Âu. Hãy cùng đón chờ các tin tức hot 24h để biết chính xác khi nào ChatGPT được hoạt động trở lại ở các nước này.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng