Có thể dùng ChatGPT để chơi chứng khoán được không?

Có thể dùng ChatGPT để chơi chứng khoán được không?

14/04/2023

361

0

Chia sẻ lên Facebook
Có thể dùng ChatGPT để chơi chứng khoán được không?

Các nhà đầu tư có thể dùng ChatGPT để chơi chứng khoán được không? Không thể phủ nhận rằng công nghệ AI giờ đây đang len vào từng ngóc ngách của cuộc sống. Ngành tài chính chắc chắn không thể đứng ngoài xu hướng được. Vì thế, bạn hãy xem cách sử dụng công nghệ 24h này để cải thiện việc giao dịch của mình, bằng cách hỏi những điều sau đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Những điều một trader cần phải biết

ChatGPT để chơi chứng khoán được không
Những điều một trader cần phải biết

Ví dụ khi bạn hỏi ChatGPT rằng mình nên phân tích và kiểm tra những gì trước khi đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu của công ty nào. ChatGPT đã đưa ra 6 gợi ý mà bất cứ chuyên gia nào cũng sẽ đồng ý, bao gồm:

  1. Báo cáo tài chính
  2. Hiệu suất công ty
  3. Phân tích ngành công nghiệp
  4. Nhóm quản lý
  5. Rủi ro
  6. Định giá

Xem thêm:

Yêu cầu tài chính của cổ phiếu

ChatGPT để chơi chứng khoán được không
Yêu cầu tài chính của cổ phiếu

Tiếp theo, bạn có thể yêu cầu ChatGPT tóm tắt về tình hình tài chính của một công ty bạn muốn đầu từ, ví dụ như Tesla chẳng hạn. Ngoài việc nêu bật sự tăng trưởng mạnh mẽ của Tesla, nó không tiết lộ nhiều sự cố và các chi tiết khác. Tóm lại, ChatGPT báo cáo rằng Tesla đang tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, ChatGPT lại làm không tốt lắm khi được yêu cầu phân tích chi tiết lịch sử tài chính của Tesla.

Điểm yếu của cổ phiếu

ChatGPT để chơi chứng khoán được không
Điểm yếu của cổ phiếu

Bạn cũng có thể thử một hướng khác, ví dụ như yêu cầu ChatGPT chỉ ra những điểm yếu trong tài chính của Tesla.

 

Mặc dù nó đã đưa ra một mô tả dạng điểm phức tạp về các vấn đề khác, nhưng nó nhấn mạnh chi phí sản xuất cao của Tesla và xu hướng lợi nhuận của Tesla bị ảnh hưởng bởi giá cả hàng hóa, đặc biệt là lithium.

 

Mặc dù ChatGPT được đào tạo khá tốt, nhưng phiên bản hiện tại chỉ được đào tạo với dữ liệu cho đến năm 2021, vì vậy hãy nhớ tự kiểm tra tính xác thực của chính mình!

Hiệu suất lịch sử và tương lai của cổ phiếu của bạn

Bất kỳ ai có kinh nghiệm đầu tư đều biết rằng Tesla là một trong những công ty tăng trưởng ấn tượng nhất trong vài năm qua. Tesla đã phá vỡ ngành công nghiệp ô tô truyền thống và trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường xe điện (EV). Việc mở rộng theo chiều dọc của công ty sang các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời đã giúp đa dạng hóa.

ChatGPT để chơi chứng khoán được không
Hiệu suất lịch sử và tương lai của cổ phiếu của bạn

Mặc dù ChatGPT không có khả năng dự đoán tương lai, nhưng chúng ta biết rằng thị trường xe điện và năng lượng sạch đang phát triển nhanh chóng. Do đó, những người dẫn đầu thị trường hiện tại vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng toàn bộ thị trường địa chỉ.

 

Nếu Tesla theo kịp tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến và động lực của mình, thì tương lai vẫn có vẻ tốt đẹp. Đó là những gì ChatGPT có thể chỉ ra cho bạn.

Yêu cầu phân tích các ngành liên quan

Tiếp theo, bạn cần hiểu liệu ngành này có phát triển tốt trong tương lai hay không. Trong trường hợp của Tesla, chúng tôi đã thử yêu cầu ChatGPT phân tích về ngành xe điện. ChatGPT đã cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về cung, cầu, thách thức và cơ hội của ngành xe điện.

ChatGPT để chơi chứng khoán được không
Yêu cầu phân tích các ngành liên quan

Tóm lại, xe điện đã trở thành một giải pháp thay thế trước những lo ngại về khí hậu và ô nhiễm, đồng thời được hỗ trợ thông qua các chính sách, ưu đãi và thậm chí cả những tiến bộ công nghệ. Điều này không chỉ tạo ra các công ty EV mới mà còn khuyến khích các nhà sản xuất ô tô động cơ đốt trong (ICE) bắt tay vào EV.

 

Tuy nhiên, một số thách thức lớn mà xe điện phải đối mặt hiện nay là cơ sở hạ tầng để sạc và chi phí tương đối cao cho một chiếc xe điện.

Kết luận

Đó chính là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc có dùng ChatGPT để chơi chứng khoán được không. ChatGPT vẫn chỉ có thể cung cấp cho bạn các thông tin hoặc tin tức hot 24h về cổ phiếu cho bạn thôi. Nó không thể đưa ra các quyết định mua và bán cho bạn được. Điều đó thuộc về trí thông minh con người, không phải nhân tạo.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng