Xin lỗi Android, chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium

Xin lỗi Android, chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium

20/04/2023

502

0

Chia sẻ lên Facebook
Xin lỗi Android, chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium

Một thông báo cho biết chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium đã khiến nhiều người dùng Android tức giận. Gần đây, Youtube Premium vừa thông báo họ sẽ mang tới các tính năng mới cho người đăng ký. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi một tính năng mới trong số đó chỉ áp dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Đây là điều chưa bao giờ xảy ra ở công ty công nghệ 24h này.

Tính năng mới của Youtube Premium chỉ áp dụng thiết bị iOS

Mặc dù YouTube có thể cung cấp nguồn cấp dữ liệu 4K, nhưng YouTube sẽ cung cấp một cách để làm cho các video 1080p (có nhiều video hơn thế nữa) trông thậm chí còn đẹp hơn. Nhưng không phải trên Android.

chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium
Tính năng mới của Youtube Premium chỉ áp dụng thiết bị iOS

Thông báo của YouTube nói rằng "Để cung cấp trải nghiệm chất lượng video thậm chí còn cao hơn cho các thành viên Premium của chúng tôi, trong những tuần tới, chúng tôi sẽ ra mắt phiên bản tốc độ bit nâng cao của chất lượng video HD 1080p bắt đầu trên iOS."

 

Đây cũng sẽ là một tính năng thử nghiệm trên web và YouTube nói rằng tính năng này sẽ làm cho các video "có nhiều chi tiết và chuyển động" trông đẹp hơn. Thông báo nhấn mạnh game thủ và người hâm mộ thể thao là những người có khả năng được hưởng lợi, vì nội dung trên các danh mục đó có thể hơi quá pixel khi mọi thứ diễn ra nhanh.

 

Hiện tại, tính năng này trên Youtube Premium không hề đề cập đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Xem thêm:

Các tính năng mới khác của Youtube Premium

Xem cùng bạn bè

Dịch vụ hỗ trợ xem phim với bạn bè trên FaceTime thông qua SharePlay của Apple và các điều khiển bổ sung để quản lý hàng đợi trên thiết bị di động. Công ty cũng sẽ cung cấp trải nghiệm này cho người dùng iOS FaceTime thông qua SharePlay trong vài tuần tới.

chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium
Xem cùng bạn bè

Ngoài ra, công ty đã cải thiện 'trải nghiệm chia sẻ' khi xem các video trên YouTube. Người dùng trả phí có thể tổ chức các phiên Google Meet nơi mọi người tham dự, cho dù họ là người dùng trả phí hay miễn phí, đều có thể xem video YouTube cùng nhau thông qua tính năng Chia sẻ trực tiếp trên Meet trên thiết bị Android.

Chuyển thiết bị khi xem

Youtube Premium cũng đã giới thiệu một tính năng sẽ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho những người dùng muốn chuyển từ video này sang video khác khi sử dụng YouTube. Nền tảng chia sẻ video đã thêm một tính năng cho phép người dùng quay lại YouTube trên các thiết bị mà không bị gián đoạn. Người đăng ký cao cấp giờ đây có thể tiếp tục từ nơi họ đã dừng lại trong khi chuyển đổi giữa các thiết bị và tiếp tục xem video. Chức năng này hiện có thể truy cập được trên Android, iOS và web.

Trình tải video thông minh hơn

Công ty cũng tiết lộ một tính năng sẽ duy trì trải nghiệm YouTube ngay cả khi người dùng ngoại tuyến. "Với Tải xuống thông minh, trong khi bạn kết nối với Wi-Fi, chúng tôi sẽ tự động thêm các video được đề xuất thẳng vào thư viện của bạn, sẵn sàng để xem ngoại tuyến", công ty cho biết.

chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium
Trình tải video thông minh hơn

Người dùng sẽ có thể xem video mọi lúc, mọi nơi họ chọn và họ cũng có thể tìm thấy nội dung mới mà không cần phải tìm kiếm nhờ tính năng này.

Kết luận

Việc thông báo chỉ iOS mới có tính năng mới trên Youtube Premium thực sự đã khiến nhiều người bất ngờ. Đây là lần đầu tiên có sự phân biệt giữa các hệ điều hành cho một tính năng trên Youtube Premium. Việc số người đăng ký Premium có thay đổi hay không sau khi thông tin này được đưa ra cần phải có thời gian để xem xét. Trong lúc đó, chắc chắn Youtube sẽ làm hết sức để đưa tính năng này đến các thiết bị Android. Hãy theo dõi các tin tức hot 24h của chúng tôi để được cập nhật về tin này sớm nhất.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng