Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu mới nhất hiện nay

05/05/2023

479

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu mới nhất hiện nay

Bắt đầu từ ngày 5/5, bạn có thể đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu, nhờ vào một giải pháp thay thế thuận tiện và an toàn hơn cho mật khẩu, tên là Passkeys. Passkeys hoạt động trên tất cả các thiết bị và trình duyệt, đồng thời cho phép người dùng đăng nhập bằng cách mở khóa máy tính hoặc thiết bị di động bằng dấu vân tay, nhận dạng khuôn mặt hoặc mã PIN. Xem ngay cách sử dụng công nghệ 24h này ở bài viết dưới đây.

Passkeys giúp đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu

Sử dụng mật khẩu có thể gây khó cho nhiều người. Việc chọn mật khẩu mạnh và ghi nhớ chúng trên nhiều tài khoản khác nhau có thể khó khăn. Việc xác thực qua 2 bước hoặc 2 yếu tố thì có ích đấy, nhưng chúng cũng gây căng thẳng cho người dùng với những xung đột bổ sung, không mong muốn và vẫn không bảo vệ hoàn toàn trước các cuộc tấn công lừa đảo và hack có chủ đích như "hoán đổi SIM" để xác minh qua OTP. Passkeys sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan tới mật khẩu này.

đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu
Passkeys giúp đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu

Không giống như mật khẩu, Passkeys chỉ có thể tồn tại trên thiết bị của bạn. Chúng không thể được viết ra hoặc vô tình trao cho một bên nào khác. Khi bạn sử dụng Passkeys để đăng nhập vào Tài khoản Google của mình, điều đó chứng tỏ với Google rằng bạn có quyền truy cập vào thiết bị của mình và có thể mở khóa thiết bị. Đây là biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn so với hầu hết các phương pháp 2SV (2FA/MFA) hiện nay, đó là lý do tại sao Google cho phép người dùng bỏ qua không chỉ mật khẩu mà cả các bước xác thực 2 yếu tố. Trên thực tế, Passkeys đủ mạnh để có thể thay thế cho Chương trình Bảo vệ Nâng cao của Google.

Xem thêm:

Passkeys dùng được cho mọi thiết bị

Việc tạo Passkeys cho Tài khoản Google của bạn sẽ biến nó thành một tùy chọn để đăng nhập. Các phương pháp hiện có, bao gồm cả mật khẩu của bạn, sẽ vẫn hoạt động trong trường hợp bạn cần chúng, chẳng hạn như khi sử dụng các thiết bị chưa hỗ trợ Passkeys. Passkeys vẫn còn mới và sẽ mất một thời gian trước khi chúng hoạt động ở mọi nơi.

đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu
Passkeys dùng được cho mọi thiết bị

Sử dụng Passkeys không có nghĩa là bạn phải sử dụng điện thoại của mình mỗi khi đăng nhập. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị, ví dụ: máy tính xách tay, PC hoặc máy tính bảng, bạn có thể tạo Passkeys cho từng máy. Ngoài ra, một số nền tảng sao lưu mật khẩu của bạn một cách an toàn và đồng bộ hóa chúng với các thiết bị khác mà bạn sở hữu. Ví dụ: nếu bạn tạo Passkeys trên iPhone, thì mật khẩu đó cũng sẽ có sẵn trên các thiết bị Apple khác dùng chung tài khoản iCloud của bạn. Điều này bảo vệ bạn khỏi bị khóa tài khoản trong trường hợp bạn mất thiết bị và giúp bạn nâng cấp từ thiết bị này sang thiết bị khác dễ dàng hơn.

Tạo Passkeys để đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu

Các bước để tạo Passkeys cho tài khoản Google của bạn gồm:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.
  • Bước 2: Ở thanh công cụ phía bên trái màn hình, nhấp vào Bảo mật.
  • Bước 3: Trong phần Cách bạn đăng nhập vào Google, nhấp vào Passkeys. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, trước tiên hãy nhấp vào Sử dụng điện thoại của bạn để đăng nhập để liên kết tài khoản của bạn với một thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Bước 4: Khi nhấp vào Passkeys, một lời nhắc sẽ mở ra với nội dung Kiểm tra điện thoại của bạn. Xác minh danh tính của bạn thông qua điện thoại của bạn.
  • Bước 5: Trong Bắt đầu sử dụng Passkeys của bạn, nhấp vào Sử dụng Passkeys.
  • Bước 6: Một lời nhắc sẽ mở ra cho biết Bây giờ bạn có thể sử dụng Passkeys của mình để đăng nhập. Sau đó nhấp vào Xong. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình từ bất kỳ thiết bị Android nào, nó sẽ tự động tạo Passkeys cho bạn.

Bạn có thể tạo các Passkeys khác bằng cách nhấp vào Tạo Passkeys. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị không thể sử dụng để tạo Passkeys, một lời nhắc sẽ mở ra cho biết rằng Không thể tạo Passkeys trên thiết bị này và nhấp vào Sử dụng thiết bị khác. Quét mã QR để tạo Passkeys mới từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu
Tạo Passkeys để đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu

Sau khi thiết lập Passkeys, khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, một lời nhắc sẽ yêu cầu bạn chọn Passkeys bên ngoài hoặc cảm biến tích hợp và Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng.

Kết luận

Các chuyên gia công nghệ đều đánh giá rằng việc sử dụng Passkeys để đăng nhập tài khoản Google không cần mật khẩu là an toàn và bảo mật hơn. Giờ đây khi Google cho phép sử dụng Passkeys, bạn hãy nhanh nhanh tận dụng nó. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng công nghệ và tin tức hot 24h cho mà xem.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng