Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh để bảo vệ người dùng Google

Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh để bảo vệ người dùng Google

05/05/2023

496

0

Chia sẻ lên Facebook
Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh để bảo vệ người dùng Google

Gia nhập xu hướng toàn cầu, giờ đây Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh để đảm bảo an toàn cho việc gửi email của người dùng. Đây có thể nói là một cập nhật khá muộn màng của một trong những công ty công nghệ 24h lớn nhất thế giới này. Hiện tại, chưa rõ hình thức tích xanh của Google sẽ có phải trả phí giống Twitter hay không.

Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh như các công ty khác

Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh
Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh như các công ty khác

Có vẻ như việc xác minh danh tính bằng dấu tích màu xanh đang trở thành xu hướng mới nhất. Google đã giới thiệu một bản cập nhật mới giúp Gmail an toàn và bảo mật hơn. Bản cập nhật này sẽ thêm một "dấu tích màu xanh" đứng phía sau sau tên người gửi để người nhận biết người gửi này đã được xác minh trong Gmail.

Xem thêm:

Sự phát triển từ BIMI

Trở lại năm 2020, Google đã giới thiệu hỗ trợ Chỉ số thương hiệu để nhận dạng thư (BIMI) cho Gmail. Chức năng cốt lõi của BIMI là cho phép các tổ chức và nhà cung cấp xác nhận quyền sở hữu đối với các doanh nghiệp tương ứng của họ, với logo chính thức của họ thay cho hình đại diện của người gửi. Bước này được thực hiện để chống lại hành vi trộm cắp danh tính thương hiệu và email spam. BIMI đã được cập nhật thêm vào năm 2021 với các biện pháp bảo mật thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, BIMI dường như đã không đạt được mục đích hết khả năng của mình.

Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh
Sự phát triển từ BIMI

Giờ đây, để đưa BIMI tiến xa hơn, Google đảm bảo rằng bạn biết về tính hợp pháp của các thư trong hộp thư đến của mình. Bước mới này liên quan đến việc bổ sung dấu tích màu xanh sau tên người gửi trong Gmail. Điều này cho thấy rằng người gửi nói trên đã xác minh tính hợp pháp của họ với Google thông qua BIMI và thực sự là chủ sở hữu thực sự của email trong hộp thư đến của bạn.

Google chính thức ra mắt tích xanh cho tài khoản Gmail

Trong một bài đăng chính thức trên blog của mình, Google cho biết việc xác thực email chính chủ sẽ giúp người dùng và hệ thống bảo mật Gmail xác định đâu là thư rác và ngăn chặn chúng. Đồng thời, dấu tích xanh sẽ cho phép người gửi phát triển độ tin cậy của thương hiệu của họ. Điều này giúp mang đến sự tin tưởng vào nơi gửi email đến cho người dùng và cho họ trải nghiệm tuyệt vời hơn, từ đó tạo ra một hệ sinh thái gửi và nhận thư điện tử tốt hơn cho mọi người dùng của Google.

 

Bắt đầu từ hôm nay, bất cứ khi nào bạn nhận được email mới từ một doanh nghiệp hoặc tổ chức, hoặc một người gửi đã được xác minh, địa chỉ email đó sẽ mang biểu tượng chính thức kèm theo dấu tích màu xanh. Nếu bạn di chuột qua dấu tích, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết rằng tên miền và biểu trưng do chính người gửi sở hữu.

Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh
Google chính thức ra mắt tích xanh cho tài khoản Gmail

Đối với phần lớn người dùng cuối, đây là bản cập nhật sẽ sớm hiển thị cho bạn. Tuy nhiên, nếu là quản trị viên, bạn có thể truy cập blog Quản trị viên chính thức của Google Workspace để tìm hiểu cách xác minh doanh nghiệp của mình bằng BIMI. Tính năng mới này sẽ khả dụng cho mọi người dùng Tài khoản Google cá nhân, khách hàng Workspace cũng như khách hàng G Suite Basic và Business cũ. Gmail đã bắt đầu triển khai đầy đủ bản cập nhật dấu tích xanh mới này.

Kết luận

Tuy có hơi muộn nhưng cuối cùng Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh. Điều này sẽ đảm bảo độ tin cậy khi gửi email công việc, làm ăn, cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Đây là một bước đi rất cần của Google và ngay lập tức nó đã chiếm sóng tin tức hot 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng