Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ gây nhiều phẫn nộ

Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ gây nhiều phẫn nộ

10/04/2023

301

0

Chia sẻ lên Facebook
Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ gây nhiều phẫn nộ

Mặc dù Google được coi là một "gã khổng lồ" công nghệ và không bao giờ có giới hạn cho phần cứng hay phần mềm, nhưng có vẻ như Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ. Mặc dù không có bằng chứng chính thức nào xác nhận điều này, có vẻ như Google đã giới hạn số lượng tệp được lưu trữ trên mỗi tài khoản Drive của người dùng là 5 triệu. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo trang web Công nghệ 24h.

Liệu có phải Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ hay không?

Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ
Liệu có phải Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ hay không?

Có người dùng đã phát hiện ra rằng Google Drive bị giới hạn số lượng tệp lưu trữ khi vượt qua mức 5 triệu tệp, và thông tin này đã được đăng tải trên Reddit và được trang CNET ghi nhận vào tháng 2. Bài đăng trên Google Issue Tracker cũng xác nhận rằng cả tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp đều bị giới hạn "ngầm", ngay cả khi đã nâng cấp tài khoản để có dung lượng lưu trữ lớn hơn cũng không thể khắc phục. Vào tháng 3, các nhân viên dịch vụ khách hàng của Google đã xác nhận "mức giới hạn cứng", tiết lộ rằng người dùng cá nhân chỉ được tạo tổng cộng 5 triệu mục để "duy trì hiệu suất và độ tin cậy tốt".


Việc Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ đã gây ra sự bất tiện cho người dùng, bởi vì hướng dẫn của Google không đề cập đến vấn đề này. Trang trợ giúp chỉ nói về giới hạn tệp riêng lẻ mà không đưa ra thông tin cụ thể về giới hạn ẩn về tổng số tệp có thể tải lên. Điều này làm cho việc quản lý các hệ thống sao lưu tự động trở nên rắc rối, đặc biệt là với những người sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Người dùng bị ảnh hưởng phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn: chuyển sang dịch vụ khác hoặc bắt đầu xóa tệp. Với những người thuộc các tổ chức lớn và sử dụng tài khoản của họ để sao lưu dữ liệu trên đám mây, cả hai giải pháp đều không dễ dàng để thực hiện.

Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ
Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ

Không giống như Dropbox và những đối thủ khác, Google Drive áp đặt giới hạn về số lượng tệp được tải lên. Vì vậy, người dùng có nhu cầu lưu trữ tệp lớn có thể cảm thấy khó chịu và quay sang sử dụng các dịch vụ khác như Dropbox, mà không cần phải lo lắng về giới hạn lưu trữ. Điều này khiến cho Google Drive không còn là lựa chọn hấp dẫn nhất cho người dùng có nhu cầu lưu trữ tệp lớn.

Xem thêm:

Người dùng bất mãn khi âm thầm giới hạn tệp lưu trữ trên Drive

Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ
Người dùng bất mãn khi âm thầm giới hạn tệp lưu trữ trên Drive

Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ đã khiến một số người dùng bất mãn. Họ đã phản ánh rằng họ không được thông báo trước về giới hạn tệp mới của Google, khiến họ phải bối rối khi di chuyển hoặc nén các tệp dư thừa sau khi chính sách được triển khai. Họ cho rằng Google nên cung cấp thông báo rõ ràng và kịp thời cho người dùng trước khi triển khai chính sách mới, để tránh sự khó chịu và bất mãn từ phía người dùng.

 

Mặc dù phần lớn người dùng không sử dụng đến giới hạn tệp của 5 triệu tệp, Google vẫn nên đưa ra thông báo thích hợp để tránh gây phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, hiện tại, Google vẫn chưa cập nhật trang hỗ trợ của Google One hoặc Workspace về giới hạn mới, bất chấp thông báo trước đó rằng ổ đĩa Workspace chia sẻ chỉ có thể lưu trữ tối đa 400.000 tệp.

 

Google âm thầm giới hạn tệp tin được lưu trữ khiến nhiều người dùng phản đối nhưng quyết định này sau đó nhanh chóng bị hủy bỏ vì làn sóng chỉ trích quá lớn. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, nếu Google giới hạn tệp tin được lưu trữ là 5 triệu file trên Drive có ảnh hưởng đến bạn không? Cùng cập nhật những tin tức hot 24h trên thế giới cùng Topchuyengia.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng