Hướng dẫn cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam

Hướng dẫn cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam

12/05/2023

584

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam

Bạn có muốn biết cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam? Bard AI hiện và sẽ là sản phẩm trí tuệ nhân tạo chủ lực của Google. Đây là một chatbot AI và nó rất có tiềm năng trở thành đối thủ của ChatGPT nổi tiếng. Google đã đầu tư rất nhiều vào công cụ này và họ đã thực hiện một số cập nhật quan trọng cho công cụ giúp nó vượt xa những gì ChatGPT có thể làm. Hãy xem cách sử dụng công nghệ 24h này trong bài viết sau.

Google Bard AI là gì?

Giống như ChatGPT, Google Bard là một chatbot AI đàm thoại có thể tạo ra các loại văn bản. Bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào, miễn là không vi phạm chính sách nội dung của nó, Bard sẽ đưa ra câu trả lời. Mặc dù Bard chưa chính thức thay thế Google Assistant, nhưng đó là một trợ lý AI mạnh mẽ hơn nhiều.

dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam
Google Bard AI là gì?

Đó là bởi vì nó dựa trên LLM của chính Google, được gọi là LaMDA. Giống như GPT-3.5 của OpenAI, mô hình đằng sau ChatGPT, các kỹ sư tại Google đã đào tạo LaMDA trên hàng trăm tỷ tham số, cho phép AI tự “học” ngôn ngữ tự nhiên. Kết quả là một chatbot có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bằng ngôn ngữ đối thoại và tự nhiên đến kinh ngạc.

 

LaMDA ban đầu được công bố tại Google I/O vào năm 2021, nhưng nó vẫn là mẫu thử nghiệm và chưa bao giờ được phát hành ra công chúng. Tuy nhiên, sau khi ChatGPT được ra mắt vào cuối năm 2022, Google đã nhanh chóng phát hành một chatbot do LaMDA cung cấp có thể cạnh tranh. Google Bard được công bố lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2023.

 

Bard hiện cũng có sẵn bằng tiếng Nhật và tiếng Hàn, với tối đa 40 ngôn ngữ sẽ sớm được hỗ trợ, theo Google. Bard vẫn được dán nhãn là một "thử nghiệm", nhưng nó hiện đã có sẵn rộng rãi cho bất kỳ ai bắt đầu sử dụng.

Xem thêm:

Cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam

Để sử dụng Google Bard, chỉ cần truy cập bard.google.com. Giống như tất cả các sản phẩm của Google, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Bạn cũng cần phải đồng ý với các điều khoản dịch vụ, nhưng sau khi nhấp qua, bạn sẽ có thể nhanh chóng bắt đầu sử dụng Google Bard. Giống như ChatGPT, Bard hầu như chỉ là một trường văn bản trống, có nội dung “Nhập lời nhắc tại đây”. Nhập lời nhắc hoặc câu hỏi của bạn và Bard sẽ đưa ra câu trả lời.

dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam
Cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam

Google còn đưa ra một vài ý tưởng ngẫu nhiên để giúp bạn bắt đầu, những ý tưởng này sẽ khác nhau mỗi khi bạn mở Bard. Từ đó, bạn có thể đưa cuộc trò chuyện theo bất kỳ hướng nào tôi muốn.

 

Ngoài những điều cơ bản, Google Bard có một số tính năng quan trọng giúp nó khác biệt với các chatbot khác. Đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng với mỗi câu trả lời, Bard cũng cung cấp cho bạn hai “bản nháp” khác của cùng một câu trả lời. Chỉ cần nhấp vào Xem các bản nháp khác để truy cập các câu trả lời khác. Trong trường hợp này, một trong những bản nháp cung cấp công thức chi tiết của một bữa ăn cụ thể và bản kia là phiên bản sửa đổi một chút của bản nháp đầu tiên. 

 

Bạn thậm chí có thể nhấp vào Tạo lại bản nháp để yêu cầu Bard thử một câu trả lời khác. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng việc tạo lại các bản nháp thường tạo ra các kết quả rất giống nhau. Bạn nên chỉnh sửa lời nhắc bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì hoặc sử dụng lời nhắc mới để cố gắng nhận được câu trả lời tốt hơn từ Bard.

dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam
Bard AI hỗ trợ dùng thử ở Việt Nam

Tất cả các cuộc trò chuyện của bạn với Bard đều nằm trong một cửa sổ cuộn duy nhất, cửa sổ này sẽ bị xóa nếu bạn đóng cửa sổ. Bạn có thể xem (và xóa) tất cả lời nhắc trong “Hoạt động của Bard” ở thanh bên, nhưng không thể truy cập câu trả lời thực tế từ Bard. May mắn thay, Google cho phép bạn xuất các câu trả lời trực tiếp sang Gmail hoặc Google Docs.

Kết luận

Về cơ bản, cách dùng thử Bard AI của Google tại Việt Nam khá đơn giản, đúng như bản chất của Google. Rõ ràng Bard có thể trở thành một đối thủ đáng gờm của Chat GPT. Các chuyên gia quả quyết rằng khi nó được ra mắt chính thức, nó sẽ trở thành tin tức hot 24h giống như ChatGPT từng làm được một thời.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng