Auto GPT là gì? Đây có phải là bản nâng cấp của Chat GPT?

Auto GPT là gì? Đây có phải là bản nâng cấp của Chat GPT?

17/04/2023

1086

0

Chia sẻ lên Facebook
Auto GPT là gì? Đây có phải là bản nâng cấp của Chat GPT?

Auto GPT là gì? Đây là một AI khác được xây dựng dựa trên công nghệ ChatGPT. Nhưng Auto GPT là gì? Nó khác với ChatGPT như thế nào và bạn có thể làm gì với nó? Những câu trả lời về công nghệ 24h này sẽ được tiết lộ ở bài viết sau đây.

 

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Auto GPT là gì?

Auto GPT là gì
Auto GPT là gì?

Auto GPT là một dự án AI mã nguồn mở được xây dựng trên Generative Pre-training Transformer (GPT) của ChatGPT. Về cốt lõi, Auto GPT cung cấp cho GPT khả năng hành động tự chủ mà không yêu cầu tác nhân của con người nhắc nhở mọi hành động của nó. Nó không phải là một công nghệ mới và nó không phải là một mô hình ngôn ngữ lớn mới. Và nó chắc chắn không phải là một chatbot AI mới—chúng ta đã có đủ những thứ đó trong một năm.

Xem thêm:

Sự khác biệt giữa ChatGPT và Auto GPT là gì?

auto gpt là gì
Sự khác biệt giữa ChatGPT và Auto GPT là gì?

Có rất nhiều điểm khác biệt về kỹ thuật giữa ChatGPT và Auto GPT, nhưng một trong những điểm khác biệt chính là quyền tự chủ. Auto GPT thay thế "tác nhân con người" bằng "tác nhân AI" - ít nhất là đối với một phần lớn hoạt động của nó - tạo cho nó một số quyền hạn ra quyết định. Hãy cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về những gì chúng ta muốn nói.

 

Giả sử bạn muốn lên kế hoạch sinh nhật cho con mình bằng ChatGPT. Bạn truy cập ChatGPT và nhập "Giúp tôi lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái 8 tuổi của tôi". Trong vài giây, ChatGPT đưa ra danh sách những thứ bạn nên tính đến như chủ đề bữa tiệc, địa điểm, quà tặng, đồ ăn và thức uống, đồ trang trí, danh sách khách mời…

 

Vấn đề là, lên kế hoạch cho một ngày sinh nhật rất phức tạp với một số vấn đề. Vì vậy, chúng ta giải quyết hai nhóm vấn đề nhỏ, gửi thiệp mời đến danh sách khách mời và mua sắm quà tặng. Điều này có nghĩa là chúng ta phải nhắc ChatGPT một lần nữa, lần này là hỏi cách lên kế hoạch cho danh sách khách mời của chúng ta và gửi lời mời cũng như ý tưởng quà tặng và địa điểm tốt nhất để nhận chúng.

 

Vì vậy, bạn thấy đấy, để lên kế hoạch cho một ngày sinh nhật, chúng ta phải nhanh chóng thực hiện tất cả các bước lập kế hoạch sinh nhật, điều này rất tốn thời gian.

 

"Chúng ta", những người thực hiện lời nhắc, là những tác nhân của con người. Auto GPT hứa hẹn sẽ thay thế các tác nhân con người này bằng các tác nhân AI. Vì vậy, khi bạn yêu cầu GPT lên kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật, tùy thuộc vào giới hạn quyền hạn mà bạn cấp cho nó, Auto GPT, sử dụng các tác nhân AI, có thể tự nhắc nhở và giải quyết mọi tập hợp con của vấn đề lập kế hoạch sinh nhật.

 

Ví dụ, ở đây, Auto GPT trước tiên có thể cung cấp bức tranh toàn cảnh giống như ChatGPT sẽ làm, nhưng sau đó, nó sẽ nhắc chính nó xử lý việc lập kế hoạch danh sách khách mời và lời mời, đồng thời, nếu cần, gửi những lời mời đó đến khách trong danh sách. Ít nhất về mặt lý thuyết, nó cũng có thể đưa ra danh sách các mặt hàng quà tặng cần mua dựa trên danh sách khách và đặt hàng cho họ bằng thẻ tín dụng và địa chỉ nhà riêng của bạn. Auto GPT cũng có thể phát triển chủ đề sinh nhật và có thể thuê một công ty tổ chức sự kiện để thực hiện chủ đề đó.

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của Auto GPT

Auto GPT hoạt động giống như ChatGPT nhưng có thêm khả năng mà các tác nhân AI cung cấp. Bạn có thể hình dung các tác nhân AI là trợ lý cá nhân. Giống như một trợ lý cá nhân giúp lên lịch và quản lý các nhiệm vụ cho chủ nhân của họ, một tác nhân AI có thể được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể hoặc đưa ra quyết định dựa trên một bộ quy tắc và mục tiêu được xác định trước.

Auto GPT là gì
Nguyên lý hoạt động của Auto GPT

Giống như một trợ lý cá nhân, một tác nhân AI có thể hoạt động thay mặt cho một cá nhân, thực hiện các nhiệm vụ như lên lịch hẹn, gửi email, mua hàng, phân tích và đưa ra các quyết định khác nhau thay cho bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn trở nên quá cường điệu hoặc sợ hãi ý tưởng này, giống như một trợ lý cá nhân, một tác nhân AI chỉ mạnh bằng quyền truy cập mà bạn cấp cho nó thông qua API.

 

Nếu bạn cấp quyền truy cập vào internet, nó có thể tìm kiếm thông tin, nhưng chỉ có vậy. Nhưng nếu bạn cấp cho nó quyền truy cập vào thiết bị đầu cuối của máy tính, thì về mặt lý thuyết, nó có thể tìm kiếm các ứng dụng trực tuyến và cài đặt chúng nếu nó cho rằng những ứng dụng đó cần thiết để thực hiện mục tiêu của nó. Vì vậy, Auto GPT về cơ bản là GPT được ghép nối với một rô-bốt đồng hành cho GPT biết phải làm gì.

Kết luận

Khi bạn đã hiểu Auto GPT là gì rồi, bạn sẽ nhận ra tiềm năng của nó là vô tận. Tuy vậy, Auto GPT vẫn còn cần phải được phát triển thêm để hoàn thiện hơn. Hãy xem thêm các tin tức hot 24h để được cập nhật thời điểm công nghệ này được hoàn thành sớm nhất.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng