Phá sản là có thật? Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày

Phá sản là có thật? Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày

21/04/2023

272

0

Chia sẻ lên Facebook
Phá sản là có thật? Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày. Đúng, bạn không nghe nhầm đâu. 24 giờ qua thực sự biến động đối với người giàu thứ hai thế giới, Elon Musk. Có quá nhiều thứ ập đến cùng lúc khiến cho khối tài sản của vị tỷ phú này sụt giảm một khoản cực lớn. Vậy điều gì đã xảy ra với Elon Musk? Hãy cùng xem 3 lý do khiến Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày ở phần tin tức hot 24h dưới đây.

Tesla công bố báo cáo kinh doanh quý I

Đầu tiên, công ty xe điện Tesla của Elon Musk vào ngày hôm qua đã khiến các nhà đầu tư thất vọng với kết quả quý đầu tiên. Giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện giảm 9,75% vào ngày 20 tháng 4, xuống còn 162,99 USD trên sàn NASDAQ. Nhưng điều đáng chú ý là bất chấp sự sụt giảm này, giá trị cổ phiếu của Tesla vẫn tăng hơn 50% trong năm nay.

Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày
Tesla công bố báo cáo kinh doanh quý I

Theo báo cáo của CNBC, báo cáo tài chính của Tesla đã cho biết mức thu nhập ròng và EPS giảm hơn 20% so với quý trước. Giám đốc điều hành Tesla cũng gợi ý rằng công ty sẽ thích khối lượng lớn hơn để có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, một nhận xét khiến các nhà phân tích lo ngại.

Xem thêm:

SpaceX nổ tan

Lý do thứ hai là việc thử nghiệm phóng tên lửa Starship do SpaceX thiết kế ở Boca Chica, bang Texas. Tên lửa đã được phóng lên thành công nhưng lại phát nổ khoảng 4 phút sau đó thành một quả cầu lửa trên Vịnh Mexico, theo báo cáo của Bloomberg.

Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày
SpaceX nổ tan

Starship là tên lửa mạnh gần gấp đôi so với tên lửa không gian sâu mới của NASA, Hệ thống Phóng Không gian (SLS), đã bay lần đầu tiên vào tháng 11. Trước ngày hôm nay, Starship chỉ thực hiện một số thử nghiệm ở độ cao tương đối thấp phía trên vị trí sân bay vũ trụ của SpaceX ở Boca Chica, Texas. Mục tiêu của chuyến bay hôm nay là tiếp cận không gian và du hành gần hết hành tinh, rồi lao xuống đại dương ngoài khơi bờ biển Hawaii.

Tiếp tục hỗn loạn ở Twitter

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lý do thứ ba tạo nên 24 giờ hỗn loạn đối với Elon Musk là trên Twitter. Như Musk đã thông báo vài tuần trước, nhiều người dùng đã mất dấu check màu xanh lam mà họ đã có từ trước khi Musk tiếp quản công ty vì họ chọn không trả 8 đô la mỗi tháng cho đặc quyền này. Tuy đã lường trước nhưng vẫn có một làn sóng phản đối cực kỳ mạnh mẽ nổ ra trên Twitter.

Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày

Khi nói đến giá trị tài sản ròng của Elon Musk, việc giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm ngày hôm qua đã gây ra hậu quả dữ dội nhất. Vị CEO của công ty xe điện đã phải chứng kiến khối ​​tài sản của mình giảm khoảng 12,6 tỷ USD. Đây là sự sụt giảm lớn nhất của anh ấy trong năm 2023 cho đến nay.

 

Cổ phần của Elon Musk tại Tesla được biết là chiếm phần lớn nhất trong tổng số tài sản trị giá gần 164 tỷ USD của ông.

Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày
Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày

Tại Tesla, Elon Musk thừa nhận ông khó có thể đưa ra một câu trả lời chính xác khi được hỏi mức lợi nhuận mà công ty cảm thấy thoải mái. Đối với SpaceX, Musk đã chúc mừng các nhân viên và cho biết ông rất lạc quan về tiến độ của chương trình cũng như lần phóng thử tiếp theo.

 

Và trên Twitter, trong số những thứ khác, Elon Musk lại chọn một tweet về ngày 20 tháng 4, con được biết tới là Ngày 420 và một ngày lễ cần sa không chính thức. Đó là "ngày đang dần đẹp lên!" Musk đã tweet. Sáng hôm nay, ông lại tweet "Thật là một ngày tuyệt vời theo nhiều cách".

 

Có vẻ như, việc Elon Musk mất 13 tỷ USD trong một ngày không ảnh hưởng quá nhiều tới tâm trạng của ông chăng? Dù sao đi nữa, ông trùm công nghệ 24h này vẫn sẽ léo lái các công ty của mình vượt qua khó khăn, như ông vẫn thường làm.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng