Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI cho người dùng của mình?

Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI cho người dùng của mình?

10/04/2023

291

0

Chia sẻ lên Facebook
Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI cho người dùng của mình?

Dạo này đang rộ lên tin đồn rằng Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI cho những doanh nghiệp chạy quảng cáo trên nền tảng của họ. Ngày nay khi mà các tập đoàn công nghệ 24h hàng đầu vẫn đang chạy đua để cung cấp các công cụ AI sáng tạo ngày một hiện đại hơn. Thế mà một số công ty, bao gồm cả Apple và Meta, vẫn khá im hơi lặng tiếng. Nhưng vào đầu tháng 4 vừa rồi, công ty Meta do Mark Zuckerberg đứng đầu cho biết họ đặt mục tiêu cho Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI cho các công ty khác nhau vào cuối năm 2023.

Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI

Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia, Giám đốc công nghệ của Meta, Andrew Bosworth, cho biết công ty hy vọng sẽ cung cấp các công cụ để tạo quảng cáo bằng AI giúp công ty tạo ra những hình ảnh khác nhau cho các đối tượng khác nhau.

Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI
Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI

“Tôi hy vọng chúng ta sẽ bắt đầu thấy một số quảng cáo tạo ra bởi công nghệ AI trong năm nay. Chúng tôi vừa thành lập một nhóm mới, nhóm AI sáng tạo, cách đây vài tháng; họ rất bận rộn. Đó có lẽ là lĩnh vực mà tôi dành nhiều thời gian nhất, cũng như Mark Zuckerberg và Giám đốc sản xuất Chris Cox,” Bosworth trả lời trong cuộc phỏng vấn.

Xem thêm:

Công cụ tạo quảng cáo bằng AI có khả năng gì?

Vào tháng 2, Zuckerberg đã công bố một nhóm mới tập trung vào các công cụ AI dưới sự chỉ đạo của CPO Chris Cox. Thông báo lưu ý rằng công ty đang thử nghiệm trò chuyện do AI cung cấp trên WhatsApp và Messenger cùng với các bộ lọc cho Instagram.

Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI
Công cụ tạo quảng cáo bằng AI có khả năng gì?

Mặc dù các nỗ lực metaverse của Meta không đạt được kết quả như mong đợi, nhưng có vẻ như nó vẫn đang thúc đẩy ý tưởng tạo ra thế giới ảo thông qua AI tổng quát. Bosworth nói với Nikkei rằng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) — như GPT-4 của OpenAI và PaLM của Google — sẽ giúp tạo mô hình 3D vì bạn chỉ cần mô tả chúng.

“Vì vậy, trước đây, nếu tôi muốn tạo ra một thế giới 3D, tôi cần học rất nhiều về đồ họa máy tính và lập trình. Trong tương lai, bạn có thể chỉ cần mô tả thế giới mà bạn muốn tạo và để mô hình ngôn ngữ lớn tạo ra thế giới đó cho bạn. Và do đó, nó làm cho những thứ như sáng tạo nội dung dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn,” ông cho biết.

 

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Askany có tích hợp ChatGPT Plus miễn phí

Khó khăn trên hành trình

Mặc dù việc tạo metaverse nằm trong kế hoạch dài hạn của công ty, nhưng việc tạo thêm doanh thu quảng cáo có lẽ là nhu cầu cấp thiết. Sau khi Apple triển khai tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng vào năm 2021, Meta đã bị ảnh hưởng nặng nề. Đầu năm ngoái, công ty truyền thông xã hội nói rằng sự thay đổi này sẽ tiêu tốn của họ 10 tỷ USD vào năm 2022.

Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI
Khó khăn trên hành trình

Vào tháng 2, trong cuộc gọi cho các nhà đầu tư vào Quý 4 năm 2022, Zuckerberg nói rằng “Chủ đề quản lý của chúng tôi cho năm 2023 là “Year of Efficiency” (Năm của hiệu suất) và chúng tôi tập trung vào việc trở thành một tổ chức mạnh mẽ và linh hoạt hơn." Vì vậy, công ty muốn tìm thêm nhiều cách để kiếm tiền và AI sáng tạo dường như là lựa chọn tiếp theo của họ. Trong cuộc gọi, Meta cũng nhấn mạnh rằng mặc dù tỷ lệ doanh thu hàng năm là 1 tỷ đô la, nhưng Reels không tạo ra đủ tiền.

 

Tuy nhiên, Meta không phải là công ty duy nhất thử nghiệm quảng cáo tổng quát. Omneky, được giới thiệu tại TechCrunch Disrupt năm ngoái, đang sử dụng DALLE-2 và GPT-3 của OpenAI để tạo chiến dịch. Movio, được hỗ trợ bởi IDG, Sequoia Capital China và Baidu Ventures, đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo các video tiếp thị.

Kết luận

Khi thấy được thông tin Facebook ra mắt công cụ tạo quảng cáo bằng AI, nhiều nhà quảng cáo đã tỏ ra vô cùng phấn khích. AI này nếu có thật, sẽ giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy nhớ theo dõi các tin tức hot 24h để được cập nhật nhanh nhất về các công nghệ hiện đại này từ Facebook.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng