Lý do hàng loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài

Lý do hàng loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài

06/04/2023

413

0

Chia sẻ lên Facebook
Lý do hàng loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài

Sáng nay (ngày 5/4), nhiều admin đã chia sẻ trên trang Facebook của họ rằng loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài. Những nỗ lực mà họ đã bỏ ra để xây dựng "đứa con tinh thần" của mình đã bị Facebook đánh giá là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, dẫn đến việc Fanpage của họ bị hạn chế một số tính năng. Tình trạng này đang gây ra nhiều lo ngại cho cộng đồng quản trị viên Fanpage trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết trong chuyên mục tin tức hot 24h hôm nay. 

Hàng loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài

loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài
Loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài

 

Một admin của một Fanpage đã chia sẻ trên trang cá nhân của họ rằng các bài viết mà họ đã đăng trên Fanpage đã bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Tình trạng này không chỉ xảy ra đối với một vài trường hợp mà nhiều admin của các Fanpage lớn khác cũng gặp phải.

 

Việc bị huỷ đăng bài viết gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của Fanpage và dẫn đến giảm sự tương tác của trang. Một người dùng cũng đã cho biết thêm rằng những trường hợp bị hạn chế một số tính năng do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng rất khó để khôi phục hay cứu về. Tình trạng này đang gây ra lo ngại cho cộng đồng quản trị viên Fanpage trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Những lý do khiến Fanpage bị hủy đăng trên Facebook
Nguyên nhân hàng loạt các Fanpage gặp lỗi có thể là do trong quá trình đăng tải nội dung

Người này cũng đã bổ sung thêm rằng nguyên nhân hàng loạt các Fanpage gặp lỗi có thể là do trong quá trình đăng tải nội dung, các quản trị viên/editor đã sử dụng ngôn từ vi phạm hoặc không kiểm tra kỹ thông tin dẫn chứng trước khi đăng bài.

 

Một lý do khác có thể là các quản trị viên hoặc chủ sở hữu của Fanpage đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, dẫn đến việc Fanpage bị quét liên tục. Hoặc họ đã nhấn vào những đường link lạ hoặc tải về những file không đáng tin cậy, dẫn đến việc bài viết vi phạm hoặc ăn cắp video, hình ảnh. Tình trạng này đang làm cho cộng đồng quản trị viên Fanpage trên nền tảng mạng xã hội phải đối mặt với nhiều thách thức và cần có các biện pháp phòng ngừa thích hợp.


Người dùng không nên click vào các link lạ để nhận cảnh báo tài khoản giả (Ảnh: Nhân Nguyễn)

 

Các Fanpage gặp sự cố đăng bài cũng có khả năng bị lỗi hệ thống, và dự kiến sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, việc không thể đăng bài thường xuyên đã gây ảnh hưởng đến lượng tương tác trên Fanpage, dẫn đến khó khăn trong việc tiếp cận sản phẩm và bài viết với người tiêu dùng.

Xem thêm:

Những lý do khiến Fanpage bị hủy đăng trên Facebook

loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài
Những lý do khiến Fanpage bị hủy đăng trên Facebook

Để sử dụng Facebook hiệu quả, bạn cần tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của họ. Facebook đã đưa ra những lý do khiến Fanpage bị hủy đăng, đó là:

  • Quản trị viên không có trang cá nhân xác thực: Tạo trang cá nhân thứ hai hoặc việc tạo hồ sơ trùng lặp để quản lý fanpage mà không xác thực là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
  • Quản trị viên vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng: Thêm quá nhiều quản trị viên mà không quản lý được hoạt động của họ hoặc một trong những quản trị viên vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng và Điều khoản của Facebook.
  • Trang của bạn có tên gây hiểu nhầm: Facebook hạn chế Fanpage thay đổi tên quá nhiều lần, khiến người đã like và theo dõi Fanpage bị hiểu nhầm.
  • Nội dung bài viết của Fanpage gây hiểu nhầm: Đăng tải những hình ảnh hở hang, các video bạo lực gây khó chịu hoặc tải lên các video và nhạc vi phạm bản quyền của các tổ chức khác.
  • Nội dung đăng trên Fanpage sử dụng ngôn từ gây thù ghét: Fanpage sử dụng những ngôn từ kích động thù địch, kích động bạo lực có hại cho môi trường mà Facebook đang xây dựng.
  • Vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần Chính sách quảng cáo của Facebook: Facebook có quy định những loại nội dung nào không được phép trong quảng cáo.
  • Do thuật toán mới của Facebook: Khi thuật toán Facebook mới ra mắt, họ đã làm một cuộc dò quét tất cả các Fanpage để loại bỏ những trang vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng.

Vì vậy, để tránh bị hủy đăng, bạn nên đảm bảo tất cả quản trị viên của Fanpage đều có trang cá nhân xác thực, chỉ thêm những người quản lý Fanpage mà bạn biết và tin tưởng, tránh sử dụng ngôn từ gây thù ghét hoặc đăng tải nội dung phản cảm. Nếu có thay đổi tên Fan.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại.
  • Miễn phí 100% app Chat GPT trên iOS và Android ở Việt Nam.

Làm cách nào để mở khóa fanpage bị hủy đăng bài?

loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài
Làm cách nào để mở khóa fanpage bị hủy đăng bài?

Khi một Fanpage bị hủy đăng, việc khôi phục lại có thể gặp khó khăn, tuy nhiên vẫn còn hy vọng với khoảng 20% trường hợp có thể được phục hồi. Không ai muốn mất đi một Fanpage có hơn 100K người theo dõi mà mình đã tận tình xây dựng, vì vậy bạn cần chú ý và thực hiện các bước sau để giải quyết vấn đề này.

 

Trước hết, bạn cần nhớ rằng khả năng lấy lại Fanpage phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Facebook. Bạn cũng cần cẩn trọng và không chi tiền cho bất kỳ đơn vị nào cam kết sẽ giúp bạn khôi phục lại tính năng đăng bài của Fanpage, vì thực tế, điều đó không khả thi.

 

Khi Fanpage bị hủy đăng, nội dung trên trang sẽ được chuyển sang trạng thái không được xuất bản chứ không bị xóa hoàn toàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể truy cập được vào Fanpage của mình và khôi phục lại tính năng đăng bài nếu có thể.

 

Tóm lại, khi gặp phải tình trạng loạt Fanpage ở Việt Nam bị hủy đăng bài, đó có thể là do lỗi hệ thống của Facebook hoặc bài viết của bạn đang vi phạm một trong những lý do trên. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được giải quyết vấn đề. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm những bài viết thú vị khác trong chuyên mục công nghệ 24h của chúng tôi.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng