Apple tuyên bố Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad ngay tháng này

Apple tuyên bố Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad ngay tháng này

10/05/2023

496

0

Chia sẻ lên Facebook
Apple tuyên bố Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad ngay tháng này

Apple vừa mới tuyên bố rằng các chương trình Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad. Đây là 2 chương trình được cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số vô cùng yêu thích. Nhưng chúng chỉ có phiên bản Mac. Việc Apple có thể biến chúng thành ứng dụng cho hệ điều hành iOS sẽ là một bước tiến mới cho công ty này. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về tin tức hot 24h này ở bài viết sau.

Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad

Final Cut Pro và Logic Pro đều được xây dựng với giao diện cảm ứng mới. Nhưng cả hai đều cung cấp rất nhiều sức mạnh của máy tính để bàn trong giao diện đó. Final Cut trên iPad có đầy đủ giao diện chỉnh sửa, chuyển cảnh, hiệu ứng, tiêu đề – nó thực sự giống như Final Cut Pro trên iPad chứ không phải một ứng dụng đồng hành bị rút gọn. 

Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad
Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad

Logic Pro thậm chí còn gần với phiên bản đầy đủ hơn; bạn có thể huấn luyện gần như tất cả các hiệu ứng và công cụ đã biết, cộng với giao diện chỉnh sửa và trộn đầy đủ. Các phiên bản dành cho máy tính để bàn cũng sẽ sớm nhận được một số tính năng từ phiên bản iOS.

 

Ngoài ra còn có hỗ trợ Pencil cộng với các phím tắt tiêu chuẩn của bạn thông qua các phụ kiện bàn phím của Apple.

Xem thêm:

Giá của ứng dụng Final Cut Pro và Login Pro

Mỗi ứng dụng được tính phí riêng 4,99 đô la Mỹ một tháng hoặc 49 đô la Mỹ hàng năm, khả dụng vào ngày 23 tháng 5. Các người dùng Apple hơi ngạc nhiên là không có gói nào ở đây giống như Apple One, ít nhất là chưa. 2 ứng dụng cũng sẽ có bản dùng thử miễn phí một tháng. Hiện tại, đây chỉ là gói đăng ký dành cho iPad; không có thay đổi về giá cho các phiên bản Mac dành cho máy tính để bàn.

Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad
Giá của ứng dụng Final Cut Pro và Login Pro

Đối với Final Cut Pro, các thiết bị tương thích với nó sẽ gồm iPad Pro 12.9 (thế hệ thứ 5 hoặc thứ 6), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3 hoặc thứ 4) hoặc iPad Air (thế hệ thứ 5), iPadOS 16.4 trở lên.

 

Đối với Logic Pro, các thiết bị tương thích với nó sẽ gồm mọi iPad có chip A12 Bionic trở lên, iPadOS 16.4 trở lên.

Tại sao người ta hào hứng với việc Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad?

Final Cut Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, phi tuyến tính, không phá hủy của Apple. Được thiết kế ban đầu bởi Macromedia vào giữa những năm 90, phần mềm này đã trở thành một gã khổng lồ trong ngành chỉnh sửa và dựng phim. Các phiên bản mới hơn của ứng dụng đã dựa trên giao diện Metal của Apple, giúp chương trình nhanh hơn và đáng tin cậy hơn các phiên bản trước. Đây là một ứng dụng 64 bit gốc có khả năng sử dụng tất cả các lõi CPU và quá trình xử lý được tăng tốc GPU, hữu ích để cải thiện khả năng phát lại, kết xuất và chuyển mã. Nó được sử dụng bởi các chuyên gia và những người có đam mê trong ngành TV, điện ảnh và phương tiện truyền thông trực tuyến.

Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad
Final Cut Pro

Logic là một phần mềm chỉnh âm thanh kỹ thuật số (DAW) cho máy tính Apple. Ban đầu được phát triển bởi Emagic vào những năm 1990, Logic có nguồn gốc sâu xa từ kỷ nguyên đầu tiên của phần mềm DAW. Vào năm 2002, Apple đã mua Emagic và tích hợp phần mềm của nó vào dòng chương trình sáng tạo của mình. Vào năm 2004, họ đã sử dụng một phiên bản rút gọn của công nghệ này để tạo ra ứng dụng nổi tiếng Garageband miễn phí với mọi phiên bản Mac OS kể từ Panther.

Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad
Logic Pro

Kể từ đó, Logic Pro đã trở thành một trong những ứng dụng chuyên nghiệp sáng tạo hàng đầu của Apple trong thị trường DAW. Phần mềm này có các phiên bản được đánh số cho đến Logic 9 khi Apple cập nhật giao diện với Logic Pro X. Nó đã bỏ chữ X để trở thành “Logic Pro” trong phiên bản mới nhất.

Kết luận

Việc Final Cut Pro và Logic Pro sắp có mặt trên iPad chắc chắn đang làm dân sáng tạo vô cùng phấn khích. Ai cũng biết rằng đây là 2 phần mềm chỉnh sửa video và âm thanh tốt nhất của Apple. Giờ đây họ có thể làm việc tiện lợi hơn với các công nghệ 24h này thông qua iPad chứ không phải chiếc máy Mac chẳng vác đi đâu được nữa.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng