Có phải Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad sắp ra mắt?

Có phải Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad sắp ra mắt?

04/04/2023

404

0

Chia sẻ lên Facebook
Có phải Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad sắp ra mắt?

Càng ngày càng có nhiều tin đồn chắc chắn hơn về việc Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad các đời tiếp theo. Nhà sản xuất điện thoại thông minh cao cấp Apple được cho là đã đặt hàng bốn kích cỡ tấm nền OLED khác nhau dự kiến sẽ được trang bị trong các thiết bị iPad Pro và MacBook Pro sắp ra mắt. Vậy tin tức hot 24h này có ý nghĩa gì đối với các fan hệ Táo trong tương lai?

Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad thật không?

Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad
Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad thật không?

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng nhà sản xuất iPhone đã đặt hàng các tấm nền 10,86 inch và 12,9 inch cho iPad Pro, và 14 inch và 16 inch cho MacBook Pro. "Có nhiều quá trình phát triển bảng điều khiển từ 10 inch đến 16 inch đang được tiến hành", một nguồn tin giấu tên được trích dẫn nói với AppleInsider.

 

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ đã đặt hàng một màn hình OLED 20,25 inch, được mô tả là "có thể gập lại", theo nhiều báo cáo công nghệ khác nhau.

 

Trong khi AppleInsider đưa tin rằng iPad Pro với màn hình OLED sẽ được ra mắt vào năm 2024, thì MacBook Pro với màn hình OLED có thể được tung ra thị trường vào năm 2026.

 

Được biết, Apple và Samsung Display đã bắt đầu hợp tác phát triển tấm nền OLED cho các mẫu iPad Pro và MacBook Pro sắp ra mắt. Giờ đây, các báo cáo cho thấy Apple cũng có thể hợp tác với LG Display để làm điều tương tự.

 

Các tin đồn cho biết MacBook Pro hiện tại sử dụng màn hình Mini-LED, cung cấp độ sáng toàn màn hình cao hơn so với tấm nền OLED, nhưng cũng bị hiện tượng lóa sáng trong màn hình tối.

Xem thêm:

Apple cạnh tranh với Samsung về màn hình OLED

Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad
Apple cạnh tranh với Samsung về màn hình OLED

Tháng trước, có thông tin cho rằng Samsung đang làm việc để phát triển các tấm nền OLED song song hai lớp cho một số mẫu iPad nhất định, sẽ ra mắt vào năm 2024. Các tấm nền OLED song song hai lớp bao gồm hai lớp pixel thay vì một và công nghệ kết hợp này có khả năng sẽ cung cấp độ sáng cao hơn và tuổi thọ cao hơn so với các thiết bị OLED hiện đang được sử dụng cho các smartphone, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, TV và laptop thông thường.

Xem thêm:

Bên cạnh iPad là MacBook

Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad
Bên cạnh iPad là MacBook

Đầu tuần này, công ty có trụ sở tại Cupertino đã công bố MacBook Pro mới (mẫu 14 inch và 16 inch) với chipset M2 Pro và M2 Max tích hợp sẵn của Apple. Công ty tuyên bố rằng bộ xử lý silicon chuyên nghiệp thế hệ tiếp theo sẽ mang lại hiệu suất và thời lượng pin tiết kiệm điện hơn cho người dùng Pro.

 

Thiết bị này cung cấp màn hình Liquid Retina XDR, một loạt kết nối, camera FaceTime HD 1080p, hệ thống âm thanh sáu loa và micrô chất lượng phòng thu.

 

Với M2 Pro và M2 Max, MacBook Pro sẽ dễ dàng giải quyết các tác vụ và sẽ làm cho quá trình hiển thị hiệu ứng bị trễ nhanh hơn tới 6 lần so với MacBook Pro dựa trên Intel. Tính năng phân loại màu sẽ trở nên nhanh hơn tới hai lần.

 

Trong khi MacBook Pro 14 inch với M2 Pro có giá 45 triệu và 45 triệu, thì mẫu 16 inch với M2 Pro có giá 60 triệu. Apple tuyên bố MacBook Pro sẽ có thời lượng pin lên tới 22 giờ - thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac. Tiện ích này hỗ trợ Wi-Fi 6E, nhanh gấp đôi so với thế hệ trước, cũng như HDMI tiên tiến, hỗ trợ 8K, lần đầu tiên hiển thị.

 

Với bộ nhớ lên tới 96GB ở mẫu MacBook M2 Max, người dùng có thể làm việc trên các dự án lớn hơn đến mức máy PC bình thường cũng không thể kham nổi.

Kết luận

Việc Apple đang sản xuất màn hình OLED cho iPad là một tín hiệu vô cùng đáng mừng cho ngành công nghệ này. Màn hình OLED sẽ cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Apple được dự đoán là sẽ tạo ra một màn hình thiết bị đẹp nhất từ trước tới nay và vượt qua mọi đối thủ của mình trên thị trường. Hãy theo dõi các tin tức công nghệ 24h để được cập nhật sớm nhất về sản phẩm mới của nhà Táo.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng