Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen: Cải tiến mới dù có nhiều khó khăn trong sản xuất

Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen: Cải tiến mới dù có nhiều khó khăn trong sản xuất

04/04/2023

464

0

Chia sẻ lên Facebook
Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen: Cải tiến mới dù có nhiều khó khăn trong sản xuất

Sắp tới sẽ có khả năng Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen. Galaxy Z Fold 5 chắc chắn sẽ hỗ trợ bút S Pen giống như thế hệ trước của nó. Tuy nhiên, điều mà những người hâm mộ dòng điện thoại gập Samsung mong muốn là nó sẽ có khe cắm bên trong để lưu trữ bút S Pen. Lý do tại sao Samsung lại đưa ra quyết định này và những khó khăn Samsung gặp phải khi bỏ khe cắm S Pen là gì, bạn hãy cùng Công nghệ 24h tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen

Các mẫu Ultra thuộc dòng Galaxy S của Samsung đã thực hiện thành công tính năng này. Galaxy S22 Ultra và Galaxy S23 Ultra đều có khe cắm S Pen. Tuy nhiên, với việc phát hành Galaxy Z Fold 5 sắp tới, khả năng tích hợp khe cắm S Pen không được chắc chắn. Việc tích hợp khe cắm S Pen có thể làm tăng giá của Galaxy Z Fold 5.

 

Samsung được thông báo bởi truyền thông Hàn Quốc về kế hoạch tích hợp một khe cắm bút S Pen vào Galaxy Z Fold 5, tuy nhiên, các kế hoạch này đã bị bỏ qua do không đủ không gian trong thiết bị. Cách duy nhất để thực hiện kế hoạch này là tăng kích thước của thiết bị, đặc biệt là độ dày, tuy nhiên, Samsung không muốn đưa ra quyết định này vào thời điểm này.

Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen
Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen

Samsung có thể chọn phương án khác là làm cho S Pen mỏng hơn, tuy nhiên điều này có thể làm giảm cảm giác viết như bút trên giấy mà Samsung muốn đem lại cho bút stylus của mình. Nhiều người cho rằng việc trang bị khe cắm bút S Pen bên trong thiết bị sẽ làm tăng chi phí sản xuất, do đó Samsung sẽ phải giảm lợi nhuận hoặc tăng giá cho khách hàng.Một tin tức nội bộ cho biết rằng Galaxy Z Fold 5 sẽ có thiết kế bản lề mới, dẫn đến thay đổi cấu trúc bên trong của thiết bị và gây khó khăn hơn trong việc tích hợp khe cắm S Pen. Vì vậy, Samsung sẽ phải cố gắng nhiều hơn để thực hiện tính năng này.

Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen
Galaxy Z Fold 5

Galaxy Z Fold 5 sắp ra mắt vào cuối năm nay có thể không tích hợp khe cắm bút S Pen, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc các thiết bị Galaxy Z Fold sẽ không bao giờ có khe cắm bút S Pen. Chúng ta hãy đợi xem Samsung sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách nào.

Xem thêm:

Galaxy Z Fold 5 khi nào ra mắt và bao nhiêu tiền?

Rất đáng tiếc là cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt của Galaxy Z Fold 5. Dựa trên thời gian ra mắt của Galaxy Z Fold4, tôi cho rằng Galaxy Z Fold 5 có thể sẽ được giới thiệu vào tháng 8/2023. Theo trang Specs Tech, Galaxy Z Fold 5 dự kiến sẽ có giá khoảng 118.499 Rupee (tương đương khoảng 34.8 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn với 12 GB RAM và 256 GB bộ nhớ trong. Đây được cho là một mức giá khá hợp lý cho một thiết bị hàng đầu sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến của Samsung - một tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Xem thêm:

 

Dưới đây là toàn bộ tin tức về việc Galaxy Z Fold 5 không có khe cắm S Pen, giá thành và thời gian dự kiến ra mắt mà tin tức hot 24h đã tìm hiểu được. Bạn có mong chờ chiếc điện thoại đem lại cho bạn cảm giác như được viết trên giấy này hay không? Cùng Topchuyengia cập nhật thêm nhiều tính năng mới của chiếc điện thoại hot này trong các bài viết tiếp theo.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng