Gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba chờ đợi kết cục

Gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba chờ đợi kết cục

23/05/2023

410

0

Chia sẻ lên Facebook
Gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba chờ đợi kết cục

Mới đây, gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba đã bất ngờ khi tại phiên phúc thẩm của vụ án này, tòa đã giảm án cho một số bị cáo mà không có đơn kháng cáo. Những người bị địa ốc Alibaba lừa đảo không hiểu được tại sao họ lại được giảm án. Tuy vậy, nếu chiếu theo luật pháp hình sự, an ninh 24h, việc này là hoàn toàn đúng luật.

Phiên phúc thẩm vụ kiện công ty địa ốc Alibaba

Vừa qua, tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có phiên phúc thẩm vụ kiện chủ tịch địa ốc Alibaba lừa đảo. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng với gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba này.

 

Theo như trong phán quyết của phiên phúc thẩm này, bị cáo Nguyễn Thái luyện, người là tổng giám đốc của công ty đã bị y án tù chung thân vụ đã có đơn kháng cáo. Lý do mà toàn đưa ra là các tình tiết giảm nhẹ mà bị cáo luyện cung cấp không đủ thuyết phục.

gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba
Phiên phúc thẩm vụ kiện công ty địa ốc Alibaba

Còn trường hợp đơn kháng cáo của vợ bị cáo luyện là bà V.T.T.M, nắm giữ vai trò giám đốc tài chính trong công ty Alibaba, đã được tòa án chấp nhận. Mức án của bị cáo bay được giảm từ 30 năm xuống còn 23 năm tù. Ngoài ra còn có hai bị cáo khác là Nguyễn Thái lực và Nguyễn Thái Lĩnh, các em trai của luyện, được giảm án từ 27 xuống 21 năm tù và 17 xuống 16 năm tù.

 

Tuy nhiên, có một số bị cáo trong số tổng 23 bị cáo dù không nộp đơn kháng cáo nhưng cũng được giảm án một, hai năm tù. Lời giải thích mà hội đồng xét xử đưa ra là để đảm bảo công bằng cho các bị cáo.

Đúng quy định pháp luật

Theo như các luật sư uy tín tại HCM, việc tòa án cấp phúc thẩm giảm án cho những bị cáo không nộp đơn kháng cáo, kháng nghị là đúng theo quy định của pháp luật. Trong quá trình xét xử phúc thẩm, tòa án cũng sẽ xem xét những trường hợp không kháng cáo.

 

Trong trường hợp các bị cáo có hành vi tội phạm cao được giảm án, nhiệm vụ phải xem xét giảm án cho những bị cáo có hành vi tội phạm thấp hơn, mặc dù họ không kháng cáo. 

gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba
Đúng quy định pháp luật

Điều này là để đảm bảo tính khách quan toàn diện cũng như công bằng và phù hợp với vai trò phạm tội của các bị cáo. Điều này đơn giản là để một bị cáo có hành vi phạm tội cao hơn mà lại có mức án bằng hoặc thấp hơn những bị cáo có hành vi tội phạm tốt hơn và không kháng cáo.

Thống nhất việc bồi thường cho các bị hại

gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba
Thống nhất việc bồi thường cho các bị hại

Ngoài ra, tính công bằng của vụ án còn phải được thể hiện qua việc bồi thường cho gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba. Về việc bị cáo Nguyễn Thái luyện và các đồng phạm phải bồi thường số tiền gần 2400 tỷ đồng cho các nạn nhân, các cơ quan hành pháp tịch thu tài sản của công ty và bán đấu giá.

 

Số tiền bán đấu giá đó sẽ được dùng để bồi thường cho các bị hại dựa trên phần trăm thiệt hại của họ. Điều này là để đảm bảo tính công tâm và nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Kết luận

Với gần 5000 người tham gia tố tụng địa ốc Alibaba, vụ án này chắc chắn sẽ là một trường hợp pháp lý, bài học kinh nghiệm cho mai sau. Sau một thời gian dài xuất hiện liên tục trên các tin tức hot 24h, cuối cùng vụ án phức tạp này đã đi đến hồi kết. Các bị cáo đã bị tuyên án và các bị hại thì sẽ phối hợp với luật sư của họ để lấy phần bồi thường của mình. Để làm thủ tục nhận bồi thường đúng cách và nhanh nhất, tốt hơn hết là bạn hãy liên hệ ngay các luật sư dân sự hàng đầu của app Askany. Đây là các luật sư tốt nhất và họ sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn về quy trình và thủ tục nhận bồi thường từ vụ việc Alibaba này.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng