Thủ tục kiện Novaland đúng nhất dành cho các nạn nhân

Thủ tục kiện Novaland đúng nhất dành cho các nạn nhân

17/05/2023

714

0

Chia sẻ lên Facebook
Thủ tục kiện Novaland đúng nhất dành cho các nạn nhân

Vì số lượng người bị ảnh hưởng rất cao nên giờ đây những quy trình và thủ tục kiện Novaland đang là chủ đề rất được quan tâm trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Nhưng các thủ tục này lại quá phức tạp và không phải ai cũng rành rẽ cả. Vậy trong bài viết dưới đây, các luật sư uy tín tại HCM sẽ mang đến cho bạn các thông tin chính xác về 4 bước cần làm để khởi kiện tập đoàn Novaland về các vấn đề tranh chấp đất đai.

Hòa giải với nhau

Đầu tiên, pháp luật Việt Nam sẽ yêu cầu 2 bên cố gắng tự hòa giải với nhau để giải quyết các các vấn đề tranh chấp đất đai. Nếu không thể tự hòa giải, chúng ta cần tìm tới các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành thủ tục kiện Novaland.

thủ tục kiện Novaland
Hòa giải với nhau

Trong các vụ kiện tranh chấp đất đai giữa cá nhân với tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan có thẩm quyền giải quyết là UBND các cấp và Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính. Sau bước tự hòa giải thất bại, 2 bên bắt buộc phải thực hiện hòa giải ở UBND xã, phường.

Hòa giải ở UBND xã, phường

thủ tục kiện Novaland
Hòa giải ở UBND xã, phường

Trước khi tiến hành khởi kiện, chúng ta phải bắt buộc trải qua bước hòa giải ở UBND xã, phường ở địa phương quản lý tài sản bất động sản đang được tranh chấp. Nếu hòa giải ở UBND không thành công, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hòa giải không thành công, một tài liệu cần có để tiến hành thủ tục kiện tụng chính thức.

 

Ngoài ra người thưa kiện cần phải làm đúng quy trình khởi kiện tranh chấp đất đai Novaland mới được xem xét và cần biết trước lệ phí khởi kiện tranh chấp đất đai cũng là vấn đề không thể thiếu.

Tiến hành thủ tục kiện Novaland

Để tiến hành thủ tục tố tụng này, bạn hãy nộp hồ sơ khởi kiện lên Tòa án nhân dân ở nơi mà có thẩm quyền với tài sản bất động sản đó. Hồ sơ khởi kiện các vấn đề tranh chấp đất đai đầy đủ và đúng quy định pháp luật phải bao gồm các tài liệu sau:

  • Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai.
  • Giấy chứng nhận hòa giải không thành công ở UBND cấp xã, phường như đã nói ở trên. Cần chú ý là biên bản chứng nhận này phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của các bên tranh chấp.
  • Giấy tờ tùy thân của bạn.
  • Bản liệt kê danh mục các chứng cứ và tài liệu cần thiết cho vụ án.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ, bạn còn cần nộp tạm ứng án phí theo quy định của pháp luật.

Tòa chấp nhận thụ lý vụ án và tiến hành xét xử

thủ tục kiện Novaland
Tòa chấp nhận thụ lý vụ án và tiến hành xét xử

Sau khi Tòa án nhân dân chấp nhận hồ sơ khởi kiện của bạn và thông báo chính thức thụ lý vụ án, thời hạn cho toàn bộ việc xét xử là tối đa 4 tháng (khoản 1 Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự Bạn có 15 ngày để tiến hành kháng cáo nếu không đồng ý với phán quyết của Tòa. Và đó là toàn bộ thủ tục kiện Novaland mà bạn cần nắm được.

Tại sao người ta cần biết thủ tục kiện Novaland?

Novaland trước đây được biết tới là một tập đoàn đầu tư, quản lý các dự án bất động sản lớn nhất nhì trong nước. Tuy vậy, các vấn đề pháp lý liên quan tới rất nhiều dự án đầu tư khổng lồ gần đây là thứ gây mất lòng tin ở các nhà đầu tư. Sau một thời gian dài, họ đã trở nên thiếu kiên nhẫn và nhiều người đã bắt đầu thủ tục kiện Novaland nhằm đòi lại vốn đầu tư hoặc bồi thường.

thủ tục kiện Novaland
Tại sao người ta cần biết thủ tục kiện Novaland?

Các dự án nổi tiếng mà Novaland đang gặp vướng mắc có thể kể đến như dự án Aqua City ở thành phố Biên Hòa, dự án NovaWorld Phan Thiết ở tỉnh Bình Thuận hay 23 dự án bất động sản lớn ở TPHCM. Rõ ràng tập đoàn này đang gặp phải khủng hoảng rất lớn.

Kết luận

Các thủ tục kiện Novaland là thứ người ta cần phải nắm nhưng chúng lại quá phức tạp và mất thời gian. Do đó bạn đừng ngần ngại mà hãy tìm tới các chuyên gia pháp lý uy tín hàng đầu hiện nay để được tư vấn kỹ càng về cách thực hiện các thủ tục này. Giờ đây Askany là dịch vụ liên hệ luật sư tư vấn hàng đầu liên quan tới các tin tức hot 24h của vụ việc Novaland. Do đó đây sẽ là ứng dụng uy tín hàng đầu để những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ việc này tìm đến. Theo dõi chuyên mục an ninh 24h để được cập nhật thêm về các vụ việc pháp luật, sự kiện hot trong xã hội hiện nay.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng