Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng khỏi các thiết bị di động

Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng khỏi các thiết bị di động

19/04/2023

347

0

Chia sẻ lên Facebook
Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng khỏi các thiết bị di động

Giờ đây, dịch vụ Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng khỏi các thiết bị của họ. Trong hơn hai tháng nay, công ty Google đã chứng kiến sự giảm giá cổ phiếu nhanh nhất trong một ngày. Điều này xảy ra sau khi xuất hiện các báo cáo cho thấy Samsung đang bắt đầu xem xét việc thay thế Google bằng Bing của Microsoft làm công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị công nghệ 24h của mình.

Samsung đang đàm phán với Google trước khi chuyển sang Bing

Đây là một cú sốc bất ngờ đối với Google và nhân viên sau khi họ biết về khả năng Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng. Thời báo New York đã đưa ra báo cáo vào Chủ nhật trích dẫn các tin nhắn nội bộ. Việc có Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các thiết bị của Samsung thực sự là do thỏa thuận hợp đồng giữa cả hai gã khổng lồ công nghệ.

 

Hiện tại, quá trình đàm phán để gia hạn hợp đồng vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, nếu mọi thứ không suôn sẻ giữa cả hai công ty, điều tồi tệ hơn có thể xảy ra và Google chắc chắn sẽ gánh chịu phần lớn thiệt hại.

Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng
Samsung đang đàm phán với Google trước khi chuyển sang Bing

Thị phần của Alphabet đã giảm 4% khi thị trường mở cửa ở New York, đây là mức giảm lớn nhất của công ty kể từ tháng 2 năm nay. Mặt khác, cổ phiếu Microsoft tăng 1,7%.

Xem thêm:

Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng

Trong những tuần gần đây, công cụ tìm kiếm của Google đã chứng kiến sự thống trị của mình bị đe dọa bởi Microsoft Bing. Công cụ tìm kiếm Bing đã trở nên mạnh mẽ hơn sau khi bổ sung công nghệ của OpenAI. Khả năng công cụ tìm kiếm của Microsoft cung cấp các phản hồi giống như ChatGPT cho người dùng đã làm tăng mức độ phổ biến của nó.

Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng
Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng

Theo báo cáo của The Times, Google cũng đang thực hiện một dự án AI mới để đối mặt với các mối đe dọa từ Microsoft. Báo cáo nói rằng khoảng 160 kỹ sư hiện đang làm việc trong một dự án có tên là Magi. Dự án này bao gồm Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp thúc đẩy các dịch vụ của Google.

 

Lara Levin, phát ngôn viên của Google đã đưa ra tuyên bố về dự án đang triển khai của Google. Cô cho biết, Google “rất vui mừng về việc đưa các tính năng mới do AI hỗ trợ vào tìm kiếm và sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết.” Cả đại diện của Google và Samsung đều từ chối bình luận về cuộc đàm phán hiện tại giữa hai công ty.

Xem thêm:

Samsung đã có thảo luận với Apple và Microsoft

Theo dữ liệu từ IDC, Samsung đã xuất xưởng hơn 261 triệu thiết bị vào năm 2022. Tất cả những điện thoại này đều được cài đặt sẵn Android của Google. Samsung cũng có mối quan hệ tốt với cả Microsoft và Google. Các thiết bị Samsung thường đi kèm với các ứng dụng được tải sẵn từ cả hai công ty. Những ứng dụng như vậy bao gồm OneDrive của Microsoft và Maps của Google.

Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng
Samsung đã có thảo luận với Apple và Microsoft

Google thống lĩnh thị phần ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới với thỏa thuận với cả Apple Inc. và Samsung. Chỉ riêng giao dịch của công ty với hai công ty này đã có giá trị doanh thu khoảng 20 tỷ đô la theo báo cáo từ Times. Google cuối cùng sẽ mất phần lớn doanh thu này nếu đàm phán với Samsung thất bại.

Kết luận

Với sự thay đổi chóng mặt ở cán cân quyền lực trong lĩnh vực công nghệ, việc Google có nguy cơ bị Samsung hất cẳng là hoàn toàn có thể xảy ra. AI của Google hiện nay vẫn chưa đáp ứng được các xu thế của thị trường và đang bị OpenAI của Microsoft bỏ xa rất nhiều. Liệu Google sẽ đáp trả ra sao? Hãy cùng đón chờ các cập nhật mới nhất ở mục tin tức hot 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng