Nhận nhiều chỉ trích - Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive

Nhận nhiều chỉ trích - Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive

12/04/2023

319

0

Chia sẻ lên Facebook
Nhận nhiều chỉ trích - Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive

Sau nhiều chỉ trích và phản đối từ người dùng Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive. Chi tiết nội dung việc Google hạn chế số lượng file trên drive là gì và tại sao phải dừng? Topchuyengia sẽ cập nhật đến bạn tin tức hot nhất về sự kiện này trong những ngày gần đây.

Google đưa ra quyết định hạn chế 5 triệu file trên Drive

Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive
Google đưa ra quyết định hạn chế 5 triệu file trên Drive

Google áp đặt giới hạn tối đa cho số lượng tệp tin có thể lưu trữ trên mỗi tài khoản Drive là 5 triệu, và khi vượt quá giới hạn này, người dùng sẽ không thể lưu thêm bất kỳ tệp tin nào, bất kể dung lượng lưu trữ còn trống. 

 

Trong 2 tháng gần đây, nhiều người dùng đã gặp phải thông báo lỗi Error 403 yêu cầu họ phải xóa bớt các tệp tin để giảm số lượng tệp tin dưới giới hạn tối đa. Tuy nhiên, Google không cung cấp thông tin rõ ràng về giới hạn này cho người dùng.

 

Google đã xác nhận rằng giới hạn 5 triệu file trên Google Drive không phải là lỗi mà là một biện pháp hạn chế để ngăn người dùng lạm dụng hệ thống của Google, ảnh hưởng đến độ ổn định và an toàn của hệ thống. Công ty cho biết rằng giới hạn này áp dụng cho "số lượng file mà một người dùng tạo ra trên toàn bộ Google Drive". Điều này có nghĩa là nếu bạn chia sẻ Drive với nhiều người khác, tổng số file vẫn không được vượt quá 5 triệu file.

 

ArsTechnica đã tiếp xúc với Google và một đại diện của công ty đã xác nhận thông tin này.

 

Theo Google, số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi giới hạn này chỉ là một số ít. Nhưng nếu bạn có thói quen sao lưu phần mềm, đó sẽ là một vấn đề. Dù dung lượng sao lưu không lớn nhưng phần mềm thường chứa rất nhiều file nhỏ và sẽ nhanh chóng đạt giới hạn 5 triệu file.

 

Theo hướng dẫn của Google Workspace, mỗi tài khoản Drive chia sẻ chỉ nên có tối đa 400 ngàn file. Lý do được giải thích là để tránh tình trạng quá nhiều file gây khó khăn trong việc sắp xếp và tìm kiếm, đồng thời cũng tránh tình trạng các thành viên dùng Drive chia sẻ bị mất nội dung.

 

Có thể gây nhầm lẫn, nhưng thực tế Google đang giới hạn tổng số lượng file trên một tài khoản Google Drive đến 5 triệu. Dịch vụ lưu trữ Google Drive có sẵn cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Với Google One, người dùng cá nhân có thể đăng ký các gói dịch vụ từ 100GB đến 30 TB với giá từ 1,99 đến 149,99 đô la mỗi tháng. 

Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive
Giá nâng cấp dung lượng Drive

Đối với doanh nghiệp, Google Workspace cung cấp các gói dịch vụ lưu trữ, bao gồm dung lượng 5TB cho mỗi người dùng và doanh nghiệp có thể linh hoạt chọn dung lượng mong muốn. OneDrive, Box và Dropbox không giới hạn tổng số lượng file lưu trữ trên một tài khoản, tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi dịch vụ này có các giới hạn dung lượng lưu trữ khác nhau cho từng gói dịch vụ.

Xem thêm:

Vấp phải tranh cãi dữ dội, Google quyết định dừng hạn chế 5 triệu file

Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive
Vấp phải tranh cãi dữ dội, Google quyết định dừng hạn chế 5 triệu file

Google đã tạo ra tranh cãi khi áp đặt một giới hạn số lượng tệp trên Google Drive là 5 triệu tệp mà không được thông báo rõ ràng. Mặc dù rất ít người dùng sử dụng số lượng tệp lớn hơn giới hạn này, nhưng hạn chế này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ. 

 

Vì vậy, không lâu sau đó đã có thông báo Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive. Trên Twitter, Google Drive đã thông báo về việc cập nhật hệ thống giới hạn tệp để đảm bảo sự ổn định và tối ưu hóa hiệu suất, không nhắc đến con số cụ thể của giới hạn trước đó.


Công ty đã thông báo rằng thay đổi này chỉ tác động đến một số người, tuy nhiên, họ đã nhanh chóng thu hồi giới hạn đó và cam kết sử dụng các phương thức thay thế để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả người dùng. 

 

Trong một tweet khác, công ty đã cam đoan sẽ thông báo trước cho người dùng về những thay đổi tương tự. Sự không thông báo trước cho người dùng có thể là một trong những vấn đề lớn nhất với giới hạn tệp ban đầu của Google với giới hạn 5 triệu file. Google Drive không đề cập đến giới hạn mới này trong bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào và chỉ khi người dùng đạt đến giới hạn, họ mới nhận được cảnh báo rằng họ không thể tải lên hoặc tạo thêm tệp, mặc dù dung lượng còn lại.

 

Thực tế, việc giới hạn ảnh hưởng không công bằng với người dùng trả tiền cho gói 2TB hoặc 5TB dung lượng lưu trữ cũng gây tranh cãi. Người dùng trả tới 25 USD mỗi tháng để mong đợi được lưu trữ tệp tùy ý, nhưng các tệp trong thùng rác vẫn được tính vào giới hạn cho đến khi chúng bị xóa, điều này không giúp ích gì cho người dùng.

Kết luận

Việc Google dừng việc hạn chế số lượng file trên Drive và sẽ sớm đưa ra những giải pháp thay thế hợp tình hợp lý hơn. Có thể rằng Google cần cung cấp thông báo rõ ràng hơn khi giới hạn số lượng tệp để tối ưu hiệu suất và độ ổn định của dịch vụ, và không ảnh hưởng đến các người dùng thanh toán nhiều nhất cho dịch vụ của họ. Cùng chúng tôi cập nhật những tin sốt dẻo tại chuyên mục Công nghệ 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng