Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm trong tương lai gần

Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm trong tương lai gần

11/04/2023

238

0

Chia sẻ lên Facebook
Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm trong tương lai gần

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Sundar Pichai đã cho biết Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm của mình. Đây có thể nói là một bước đi bắt buộc phải có của Google, khi mà đối thủ của họ, Bing, đã áp dụng AI vào công cụ tìm kiếm hồi tháng 3. Vậy kế hoạch cụ thể của Google đối với loại công nghệ 24h này là gì?

Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm

Google đang lên kế hoạch nâng cao công cụ tìm kiếm của mình với nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn, cho phép tính năng trò chuyện tương tác với người dùng theo cách trò chuyện giống con người hơn, CEO Sundar Pichai cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal.

 

Việc Google tập trung vào việc kết hợp các tính năng AI vào các công cụ tìm kiếm của mình cho thấy rằng công ty công nghệ này cam kết cạnh tranh với các công ty như OpenAI do Microsoft hậu thuẫn và chatbot của nó, ChatGPT, CEO Sundar Pichai đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal.

Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm
Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm

Mặc dù thực tế là hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google chiếm hơn một nửa doanh thu của công ty, Pichai bác bỏ mọi quan điểm cho rằng chatbot gây ra mối đe dọa cho doanh nghiệp. Bằng cách cho phép Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm, ông cho biết công cụ này sẽ được trang bị tốt hơn để trả lời nhiều truy vấn tìm kiếm.

Pichai nói với WSJ: “Cơ hội ở lĩnh vực này, nếu có, lớn hơn trước đây rất nhiều.”

Xem thêm:

Nhanh chóng bắt kịp đối thủ

Microsoft gần đây đã phát hành phiên bản nâng cao của công cụ tìm kiếm Bing hiện được cung cấp bởi ChatGPT, lần đầu tiên được giới thiệu bởi công ty nghiên cứu công nghệ OpenAI. Việc ra mắt ChatGPT đã tạo nên làn sóng khắp thế giới công nghệ với bot được hỗ trợ bởi AI thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi gây tranh cãi và tạo văn bản giống con người, bao gồm email, tóm tắt, tiểu luận, đề cương, báo cáo, mã máy tính, thậm chí cả các bài viết sáng tạo.

Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm
Nhanh chóng bắt kịp đối thủ

Theo một bài đăng trên blog của Microsoft, tính năng AI tổng hợp đã giúp Bing vượt mốc 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào tháng 3. Microsoft cũng bao gồm công nghệ chatbot trong trình duyệt Edge của mình.

 

Pichai chỉ ra rằng ông hoan nghênh sự cạnh tranh từ các công ty khác. Google đã ra mắt Bard chatbot AI của riêng mình vào đầu năm nay cho một nhóm "người kiểm tra đáng tin cậy" độc quyền trước khi triển khai hoàn chỉnh vào tháng 3. Ông cho biết Bard đang "tìm cách kết hợp đa số kiến thức của thế giới nhờ vào trí thông minh, sức mạnh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ lớn của công ty" và từ đó, "rút ra thông tin từ web để cung cấp các phản hồi mới, chất lượng cao."

Hiện trạng AI của Google

Sự bùng nổ AI diễn ra vào thời điểm nhiều công ty công nghệ, bao gồm cả Google, đã thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí. Việc này là để giúp họ chuyển được một nguồn vốn lớn sang AI, một lĩnh vực nghiên cứu vô cùng tốn kém.

Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm
Hiện trạng AI của Google

Google đã sa thải 12.000 công nhân vào tháng 1 và gần đây đã tuyên bố sẽ cắt giảm một số đặc quyền dành cho nhân viên như các lớp thể dục và chi tiêu cho thiết bị, bao gồm cả máy tính xách tay do công ty cấp, theo báo cáo từ CNBC và WSJ.

Kết luận

Việc Google dự kiến tích hợp chatbot AI vào công cụ tìm kiếm ở thời điểm này có lẽ là chưa quá muộn. Họ vẫn giữ ngôi vị công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới cho nên nước đi kết hợp AI vào bộ máy của mình, dù cho có sau đối thủ, vẫn sẽ trở thành cú hích giúp họ lên đỉnh cao mới. Hãy chờ xem khi nào Google chính thức có AI trong công cụ tìm kiếm và cập nhật ngay các tin mới nhất ở mục tin tức hot 24h của chúng tôi.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng