Apple dự kiến iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G mới nhất

Apple dự kiến iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G mới nhất

17/04/2023

407

0

Chia sẻ lên Facebook
Apple dự kiến iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G mới nhất

Theo như những tin đồn mới nhất, chiếc iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G tích hợp bên trong máy. Nếu đó là sự thật, đây sẽ là máy iPhone đầu tiên của Apple của modem 5G bên trong. Tuy nhiên, việc Apple áp dụng công nghệ rất mới này vào một mẫu điện thoại phụ trợ sẽ khó xảy ra. Vì thế, chúng ta vẫn cần thêm các tin tức hot 24h để xác nhận.

Có thật iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G không?

iPhone SE 4 có thể là chiếc iPhone đầu tiên có một trong những modem 5G của riêng Apple. Chuyên gia phân tích công nghệ, Ming-Chi Kuo, hy vọng điều đó sẽ xảy ra và cũng cho biết thêm rằng chip băng tần cơ sở sẽ được sản xuất với quy trình 4nm và chỉ hỗ trợ các băng tần phụ 6GHz. Vào tháng 4 năm 2023, MacRumors đưa tin nhà phân tích Jeff Pu Xác nhận rằng Apple sẽ phát hành iPhone SE thế hệ thứ tư với modem 5G do Apple thiết kế vào năm 2025. TSMC sẽ sản xuất chip modem. Tuy nhiên, nguồn tin của Jeff Pu bị đánh giá là thiếu tin cậy. 

iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G
Có thật iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G không?

Sau đó ít lâu, nhà phân tích Kuo cho biết iPhone SE 4 khả năng cao chỉ được Apple sử dụng như một nguyên mẫu để kiểm tra modem 5G của họ. Kuo không nghĩ rằng chiếc iPhone nguyên mẫu iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G trong tương lai gần.

Xem thêm:

Các tính năng được đồn đoán khác của iPhone SE 4

Mặc dù iPhone SE 4 được đồn là có thiết kế tai thỏ nhưng nó có thể không có Face ID. Apple đã thiết lập Face ID như một tính năng của các sản phẩm cao cấp hơn (iPhone và iPad Pro). Có notch mà không có Face ID thì hơi lạ nhưng không phải là chưa từng xảy ra. MacBook Pro cũng có một notch chỉ chứa mỗi camera trước.

iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G
Các tính năng được đồn đoán khác của iPhone SE 4

Một số thông tin cũ hơn từ nhà phân tích Ming Chi-Kuo và trang web công nghệ Trung Quốc MyDrivers cho biết Apple sẽ chuyển cảm biến Touch ID sang nút nguồn như trong iPad thế hệ thứ 10. Ngoài ra, trang Front Page Tech đưa tin rằng iPhone SE 4 sẽ chỉ có một camera, một ống kính góc rộng 12MP. Các fan cũng hy vọng nó sẽ bao gồm một số tính năng mà không có trên iPhone SE 3, đó là Chế độ ban đêm và Chế độ điện ảnh.

 

Tùy thuộc vào thời điểm ra mắt, SE 4 có thể nhận được chip A15 cải tiến có trong iPhone 14 hoặc A16 mới hơn. Cả hai sẽ không có nhiều cải tiến so với A15 trong mô hình hiện tại. Với việc phạm vi iPhone 13 chuyển sang mức cơ sở là 128GB, fan nhà Táo có thể hy vọng rằng iPhone SE 4 cũng được điều tương tự, vì 64GB thực sự không còn đủ đối với hầu hết mọi người nữa, đặc biệt là khi các tệp hệ thống mất lên hơn 10GB.

Xem thêm:

Bao giờ iPhone SE 4 được ra mắt?

iPhone SE của Apple không tuân theo lịch phát hành hàng năm giống như dòng iPhone tiêu chuẩn. Bạn có thể thấy được điều đó qua thời điểm phát hành ba mẫu SE từ trước tới nay:

  • iPhone SE 3: tháng 3 năm 2022
  • iPhone SE 2: Tháng 4 năm 2020
  • iPhone SE 1: Tháng 3 năm 2016

Sau khi Apple giới thiệu dòng SE vào năm 2016, chúng ta đã phải đợi bốn năm cho mẫu thứ 2. Lâu đến mức SE 1 ban đầu đã bị ngừng sản xuất vào tháng 9 năm 2018. Thế hệ thứ 2 đã chuyển nó từ thiết kế iPhone 5/5S đối với kiểu dáng iPhone 6/6S mà nó vẫn giữ nguyên cho đến ngày nay. Kể từ đó, chúng ta đã có hai phiên bản, cách nhau hai năm. Vậy suy ra iPhone SE 4 có khả năng ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2024.

iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G
Bao giờ iPhone SE 4 được ra mắt?

Ross Young của Display Supply Chain Consultants, một chuyên gia đáng tin cậy trong ngành chuyên về màn hình và rất chính xác với những dự đoán của mình, cũng cho rằng iPhone SE mới sẽ ra mắt vào năm 2024

Kết luận

Với việc xuất hiện tin đồn mẫu iPhone SE 4 sẽ ra mắt với modem 5G, nhiều người lại càng mong chờ sự xuất hiện của nó hơn. SE được xem là mẫu iPhone phù hợp với các bạn trẻ hoặc những người yêu sự gọn nhẹ. Tuy vậy, chúng ta có vẻ sẽ vẫn phải chờ một khoảng thời gian dài mới có được thông tin chính thức về công nghệ 24h này.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng