Hướng dẫn kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm

Hướng dẫn kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm

21/05/2024

566

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm

Kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm là một trong những hình thức kiếm tiền online khá được ưa chuộng hiện nay. Với công việc này, chúng ta vừa có thể đảm bảo được nguồn thu nhập, vừa chủ động được thời gian làm việc cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc những bước đánh giá sản phẩm đạt được hiệu quả cao.

Tại sao đánh giá sản phẩm có thể kiếm được tiền online?

Kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm
Tại sao đánh giá sản phẩm có thể kiếm tiền online?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ hiện nay, các chuyên gia MMO nhận định rằng những bài review/ đánh giá sản phẩm sẽ dần trở nên thiết yếu hơn.

 

Bởi thông qua đó, khách hàng có thể quyết định có nên sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đó hay không. Từ đó, công việc viết bài đánh giá sản phẩm trên các website kiếm tiền online ra đời và ngày càng nhận được nhiều sự chú ý.

 

Thực tế, các bài đánh giá sản phẩm/ dịch vụ có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến doanh thu của một doanh nghiệp. Độ uy tín và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đội khi sẽ bị phụ thuộc vào những đánh giá và nhận xét này.

 

Có thể nói rằng, review/ đánh giá sản phẩm là một con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp, nếu sản phẩm/ dịch vụ nhận những đánh giá không tốt thì chắc chắn doanh thu của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hướng dẫn cách viết bài đánh giá sản phẩm hiệu quả

Kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm
Hướng dẫn cách viết bài đánh giá sản phẩm

Nghiên cứu, trải nghiệm sản phẩm trước khi viết bài

Để giới thiệu được những ưu và nhược điểm của sản phẩm đến mọi người, bạn phải là người am hiểu sản phẩm đó đầu tiên. Một lời khuyên dành cho những bạn viết bài review kiếm tiền online đó là hãy sử dụng và trải nghiệm sản phẩm đó.

 

Bởi khi chính bạn là người đã sử dụng sản phẩm thì những thông tin bạn viết trong bài đánh giá mới có độ xác thực cao và được mọi người tin tưởng.

Đứng trên lập trường của người mua hàng

Một bài viết hay chưa hẳn là một bài viết nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Trước khi viết bài, bạn hãy đặt bản thân vào vị trí người mua hàng, đánh giá và xem xét những yếu tố gì khiến khách hàng quyết định mua hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp thêm cho khách hàng một vài dữ liệu về sản phẩm như sau: 

  • Cách sử dụng sản phẩm.
  • Đưa ra những giải pháp đối với vấn đề gặp phải khi sử dụng sản phẩm.
  • Đối tượng phù hợp để sử dụng sản phẩm.
  • Địa chỉ mua sản phẩm.

Lập cấu trúc bài viết đánh giá sản phẩm chuẩn

Kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm
Cấu trúc viết bài đánh giá sản phẩm

Dưới đây là cấu trúc cơ bản của một bài viết review hoàn chỉnh

  • Phần giới thiệu chung: Đây là phần quan trọng để khách hàng quyết định có nên đọc tiếp hay không. Vì vậy bạn cần đi thẳng vào vấn đề của sản phẩm như: công dụng, tính năng nổi bật.
  • Mô tả chi tiết sản phẩm: Tại phần này, bạn cần đưa những thông tin về tên sản phẩm, nguồn gốc sản xuất, đối tượng sử dụng, giá thành. Ngoài ra, để tăng tính xác thực cho sản phẩm, bạn cũng nên chèn thêm các hình ảnh, video của sản phẩm.
  • Nhận xét, đánh giá điểm nổi bật và hạn chế của sản phẩm: Đây được xem là điểm mấu chốt, làm tăng nên độ uy tín cho bài đánh giá của bạn. Với phần này, bạn hãy đưa ra những nhận xét khách quan nhất về ưu và nhược điểm của sản phẩm. Sau đó, chia sẻ cảm nhận thực tế của bản thân trong quá trình sử dụng và bật mí một vài mẹo để tối ưu hiệu quả sử dụng.
  • So sánh, đối chiếu với sản phẩm cùng phân khúc: Việc bạn so sánh các sản phẩm cùng phân khúc của nhiều nhà cung cấp khác nhau sẽ mang đến độ khách quan và chân thực hơn cho bài viết. Thông thường, người viết sẽ trình bày phần này dưới hình thức lập bảng so sánh.
  • Kết bài: Tại kết bài, người viết nên đưa những nội dung kêu gọi hành động như: “mua ngay”, “click để mua sản phẩm” ,“tôi cần tư vấn”,...

Chia sẻ bài viết, tăng lượt tiếp cận

Cách để tăng lượt tiếp cận hiệu quả cho bài viết của bạn đó là chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tìm được tệp khách hàng tiềm năng ngay trên những nền tảng này.

 

Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng việc chia sẻ vào các hội nhóm, vì điều này sẽ khiến bạn trông phản cảm và mất uy tín với các khách hàng.

Kết luận

Kiếm tiền online bằng cách đánh giá sản phẩm đã dần trở nên quen thuộc hơn trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, bạn cần xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân tốt để đảm bảo bài viết đánh giá của mình có tính lan truyền cao.

 

Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia MMO tại Askany để được hỗ trợ những cách thức kiếm tiền online hiệu quả. Theo dõi tin tức hot 24h để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về lĩnh vực MMO.

 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng