Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Freelancer cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Freelancer cho người mới bắt đầu

21/05/2024

654

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Freelancer cho người mới bắt đầu

Cách kiếm tiền từ Freelancer cho người mới bắt đầu là một trong những vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho  bạn đọc  những việc làm freelancer phổ biến, cũng như bí quyết kiếm tiền online hiệu quả từ các công việc Freelancer.

Các việc làm Freelancer phổ biến hiện nay

cách kiếm tiền từ freelancer
Các việc làm Freelancer phổ biến hiện nay

Trong thời gian gần đây, thị trường việc làm Freelancer dần trở nên phong phú và đa dạng hơn. Dưới đây là một số công việc Freelancer mà bạn có thể tham khảo:

 • Lĩnh vực viết lách: viết báo, viết bài pr, viết sách, viết kịch bản quảng cáo, TVC, dịch thuật.
 • Lĩnh vực sáng tạo: thiết kế template, poster, banner, logo, bộ nhận diện thương hiệu.
 • Lĩnh vực digital marketing: thiết kế UX/UI, SEO content, quản trị Fanpage, chạy quảng cáo Facebook, quản trị Website.
 • Một số công việc khác: gia sư online, trợ lý từ xa, kiếm tiền từ livestream Facebook.

Người mới bắt đầu làm freelancer cần có những kinh nghiệm gì?

cách kiếm tiền từ freelancer
Những kinh nghiệm người mới đầu làm freelancer cần trang bị

Theo các chuyên gia MMO, công việc freelancer sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với những bạn đã có kinh nghiệm và chuyên môn sâu ở một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hoàn toàn mới và muốn “dấn thân” vào công việc này, bạn cần trang bị cho bản thân những điều cơ bản sau:

 • Sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ làm freelancer như laptop, máy tính bảng một cách thành thạo.
 • Cải thiện vốn tiếng Anh để có thể nhận được những công việc có chất lượng.
 • Rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo và thuyết phục khách hàng.
 • Lập kế hoạch để tìm hiểu các kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc mình đang hướng đến.
 • Phát triển khả năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc để đạt được hiệu suất làm việc hiệu quả, có thể nhận nhiều việc cùng lúc giúp tăng thu nhập nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tìm việc làm Freelancer hiệu quả

Trên các trang web nước ngoài

cách kiếm tiền từ freelancer
Tìm kiếm việc làm freelancer tại trang web nước ngoài

Trang web nước ngoài là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho những bạn có vốn tiếng Anh tốt. Các trang web này sẽ đóng vai trò là trung gian, hỗ trợ các cuộc giao dịch của bạn với khách hàng nước ngoài.

 

Làm việc với khách hàng thông qua trang web trung gian, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiền phí dịch vụ. Các trang web sẽ giữ tiền của khách hàng và trả cho bạn khi khách hàng xác nhận công việc của họ đã hoàn tất. Sau đây là những trang web tìm việc freelancer nước ngoài uy tín và chất lượng:

 • Fiverr.com.
 • Upwork.com.
 • Freelancer.com.
 • Guru.com.
 • 99designs.

Trên các trang web trong nước

cách kiếm tiền từ freelancer
Tìm kiếm việc làm freelancer tại trang web trong nước

Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh còn thiếu sót, thì bạn có thể tham khảo những trang web trong nước. Với những trang web này, bạn sẽ dễ dàng trao đổi và thương lượng công việc với khách hàng của mình để nhận được tiền phí dịch vụ tốt nhất. Hai trang web tìm việc freelancer trong nước được nhiều người truy cập là:

 • Vlance.vn.
 • Freelancerviet.vn.

Kết luận

Hy vọng những cách kiếm tiền từ freelancer trên đây sẽ giúp bạn định hướng công việc cho bản thân một cách tốt nhất. Freelancer được đánh giá là một công việc xu hướng hiện nay, bạn có thể chủ động quản lý được khối lượng công việc của mình, đồng thời mở ra nhiều mối quan hệ chất lượng.

 

Bạn có thể tìm đến những chuyên gia MMO chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để được nhận tư vấn về những điều bản thân thắc mắc. Askany sẽ là nơi lý tưởng để bạn liên hệ với những chuyên gia hàng đầu hiện nay. Theo dõi tin tức hot 24h để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhất về lĩnh vực MMO.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng