Kiếm tiền từ podcast Spotify như thế nào? Chỉ dẫn chi tiết ở đây!

Kiếm tiền từ podcast Spotify như thế nào? Chỉ dẫn chi tiết ở đây!

21/05/2024

712

0

Chia sẻ lên Facebook
Kiếm tiền từ podcast Spotify như thế nào? Chỉ dẫn chi tiết ở đây!

Ngày nay, việc kiếm tiền từ podcast Spotify là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ sáng tạo, sành điệu, giỏi chia sẻ. Podcast là một dạng talkshow nhưng không ghi hình mà chỉ thu tiếng. Spotify là một trong những nền tảng nghe podcast phổ biến hàng đầu hiện nay. Và những cách để kiếm tiền online từ Spotify là rất đa dạng. Sau đây là những cách kiếm tiền từ podcast Spotify phổ biến nhất.

Điều kiện để kiếm tiền từ podcast Spotify

Điều hiển nhiên nhất mà bạn chắc cũng đã biết là để kiếm được tiền từ kênh podcast của mình, nó phải có một lượng người nghe nhất định đã. Nếu không có ai lắng nghe và theo dõi podcast của bạn, làm sao bạn có thể kiếm tiền từ nó? Vì thế, bước đầu tiên bạn cần làm xây một kênh podcast bền vững, phổ biến.

 

Ngoài ra, làm podcast không hẳn là một công việc kiếm tiền online không cần vốn. Bạn cần phải đầu tư các thiết bị thu âm, cũng như không gian phòng thu để đảm bảo podcast của mình có chất lượng âm thanh tốt nhất. Nếu người nghe thấy chất lượng bản thu quá tệ, họ sẽ không theo dõi kênh podcast của bạn.

Làm việc với các nhà quảng cáo hoặc nhà tài trợ

Tài trợ và quảng cáo có thể là một trong những điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi tìm cách kiếm tiền từ podcasting. Không thể phủ nhận rằng đó cũng là một phương pháp phổ biến khác để kiếm tiền từ podcast của bạn. Bạn chạy một podcast thảo luận về chó. Bạn cung cấp các mẹo và lời khuyên về cách chăm sóc chó, huấn luyện chó và bất cứ điều gì về chó.

 

Thông qua các podcast của mình, bạn thu hút khoảng 40.000 người yêu chó. Hãy tưởng tượng bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền nếu bạn chỉ đề cập đến một công ty bán thức ăn cho chó và khiến người nghe của bạn có thể liên hệ với công ty này?

kiếm tiền từ podcast Spotify
Làm việc với các nhà quảng cáo hoặc nhà tài trợ

Người làm podcast sẽ nhận được khoảng 20 đô la trên 1000 người nghe. Vì vậy, nếu bạn đề cập đến công ty này khoảng mười lăm giây trước khi bắt đầu podcast của mình, bạn sẽ nhận được 800 đô la.

 

Thông thường, các podcast sẽ nhận được khoảng 20 đô la trên 1000 người nghe. Do đó, nếu bạn đề cập đến công ty này khoảng mười lăm giây trước khi bắt đầu podcast của mình, bạn sẽ nhận được 800 đô la cho mỗi tập.

Xem thêm:

Bán hàng liên quan tới podcast

Bên cạnh việc bán các dịch vụ của mình, bạn có thể kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm vật chất, chẳng hạn như sách, phụ kiện, đồ trang trí hoặc bất kỳ thứ gì khác. Thực tế là rất nhiều podcast đang sử dụng kỹ thuật này.

 

Ví dụ: bạn quyết định bán một cuốn sách thông qua podcast của mình. Có thể sử dụng trình nghe podcast của bạn để có được doanh thu ban đầu và các bài đánh giá để giúp cuốn sách của bạn nổi bật hơn.

kiếm tiền từ podcast Spotify
Bán hàng liên quan tới podcast

Bạn có thể kiếm thêm thu nhập và xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách bán các sản phẩm vật lý thông qua podcast. Thật tiện dụng cho những ai kinh doanh hàng hiệu. Giả sử một thính giả cụ thể mua sách của bạn và thích nó đến mức họ mua sách của bạn. Vì vậy, mọi người có thể nhận xét về cuốn sách của bạn bất cứ khi nào người này đọc cuốn sách đó ở nơi công cộng.

Tiếp thị liên kết

Nói một cách đơn giản, tiếp thị liên kết đề cập đến khi bạn giới thiệu mọi người đến các doanh nghiệp khác. Sau đó, bạn sẽ kiếm được hoa hồng khi ai đó mua hàng. Ngày nay có rất nhiều nền tảng mua sắm cung cấp mô hình tiếp thị liên kết như Tiki, Lazada hay Shopee…

kiếm tiền từ podcast Spotify
Tiếp thị liên kết

Mô hình kinh doanh này hoạt động tốt nhất khi bạn quảng cáo các dịch vụ và sản phẩm mà bạn đã quen thuộc. Nhờ đó, bạn có thể quảng cáo chúng một cách chính xác. Hãy quay lại ví dụ về việc bán dịch vụ hoặc hàng hóa thông qua podcast của bạn. Đó là một giải pháp kiếm tiền hiệu quả. Nếu bạn không có gì để bán thì sao?

 

Khi đó, tiếp thị liên kết chính là giải pháp bạn cần. Bạn sẽ không tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Thay vào đó, bạn bán sản phẩm và dịch vụ của người khác và nhận phần trăm doanh thu mỗi khi ai đó mua hàng qua bạn.

Kết luận

Tuy chưa quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng việc kiếm tiền từ podcast Spotify đang là xu hướng mà các nhà sáng tạo nội dung top đầu hướng tới. Thói quen nghe podcast ngày nay đang ngày càng được đón nhận hơn với giới trẻ trong nước. Vì thế, cách kiếm tiền từ podcast chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận tốt, đặc biệt là nếu kênh của bạn nằm trong nhóm tin tức hot 24h.

Để biết cách thiết lập một kênh podcast giúp hái ra tiền, bạn hãy tìm tới các chuyên gia trong lĩnh vực MMO ở app Askany. Đây là ứng dụng có chuyên gia ở mọi lĩnh vực, sẵn sàng mang tới cho bạn những lời khuyên và tư vấn hữu ích nhất.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng