Kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không? Xem cách nhận biết

Kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không? Xem cách nhận biết
Luân Thái

17/05/2023

635

0

Chia sẻ lên Facebook
Kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không? Xem cách nhận biết

Ngày này nhiều người rất lo ngại và thắc mắc về việc liệu kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không. Dạo gần đây đã có nhiều vụ việc về các tổ chức lừa đảo có cách liên lạc chính thông qua ứng dụng Telegram. Vì thế, ứng dụng này giờ đây bị gán vào những phi vụ lừa đảo hoặc những kẻ không đàng hoàng. Nhưng liệu tất cả các công việc kiếm tiền online MMO (make money online) thông qua nền tảng kiếm tiền online này đều là lừa đảo? Hãy cùng đi tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.

Telegram là gì?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin an toàn cho phép người dùng liên hệ với các liên hệ của họ mà không cần phải cung cấp số điện thoại. Nó được phát hành cách đây 9 năm, gần với thời điểm Facebook mua lại WhatsApp, hiện vẫn là nền tảng nhắn tin hàng đầu trên thị trường (với hàng tỷ lượt tải xuống). Telegram có sẵn trên mọi hệ điều hành chính. Điều này giúp đồng bộ hóa dễ dàng hơn cho những người có thiết bị của các thương hiệu khác nhau.

kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không
Telegram là gì?

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của nó là giao diện được sắp xếp hợp lý bắt chước các dịch vụ nhắn tin tức thời khác. Điều này có nghĩa là đường cong học tập cho người dùng mới nói chung là nhỏ, với phần thưởng là tùy chỉnh chủ đề và thẩm mỹ. Nó mạnh mẽ và an toàn, cung cấp các cuộc trò chuyện được mã hóa và cho phép các nhóm lên tới 200.000 người cùng một lúc.

 

Telegram có hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, phần lớn đến từ Ấn Độ. Và bất chấp các vấn đề và lệnh cấm gần đây mà ứng dụng phải đối mặt, cơ sở người dùng lớn thứ hai và thứ ba của nó đến từ Nga và Hoa Kỳ tương ứng. Telegram phổ biến khắp thế giới vì nhiều lý do khác nhau. Như đã nêu trước đó, nó cung cấp rất nhiều tính linh hoạt và được biết đến là dịch vụ nhắn tin nhanh nhất so với bất kỳ dịch vụ nào trên thị trường.

 

Telegram cũng thuộc một trong những top app kiếm tiền online uy tín khi sử dụng đúng cách. Khá nhiều người lạm dụng để lừa đảo. Xem thêm cách kiếm tiền từ Tiktok Shop cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Tại sao Telegram bị nhiều kẻ lừa đảo sử dụng?

Quyền riêng tư là một phần quan trọng của Telegram. Trên thực tế, đó là lý do duy nhất khiến nhiều người chọn nó thay vì các ứng dụng nhắn tin khác. Tuy nhiên, chính xác thì điều gì làm cho nó riêng tư hơn những cái khác?

kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không
Tại sao Telegram bị nhiều kẻ lừa đảo sử dụng?

Telegram sử dụng mã hóa cho tất cả các cuộc trò chuyện, nhưng chỉ mã hóa đầu cuối cho “Trò chuyện bí mật”. Việc sử dụng mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc trò chuyện là điểm khác biệt chính giữa Telegram và các ứng dụng gửi tin nhắn khác. Telegram thực hiện điều này để sử dụng đám mây nhiều hơn các trình nhắn tin an toàn khác.

 

Một tính năng bảo mật khác của Telegram là bạn không cần cung cấp số điện thoại của mình. Bạn có thể tạo tài khoản Telegram để kết nối với người khác và giữ bí mật số điện thoại của mình.

Các công việc kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không?

Vì Telegram là một ứng dụng vô cùng bí mật và bảo mật, việc những kẻ lừa đảo tận dụng chúng là điều đương nhiên. Tuy nhiên, điều ngay không có nghĩa mọi công việc kiếm tiền MMO mà liên hệ thông qua Telegram đều là lừa đảo cả.

kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không
Các công việc kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không?

Việc để nhận biết người tuyển dụng mình có phải lừa đảo hay không thì cần đến kỹ năng cá nhân của mỗi người. Cách nhận biết dễ nhất là các công việc mà yêu cầu bạn phải đưa tiền, ứng tiền trước thì đa số đều là lừa đảo cả. Bạn cần phải tránh xa các trường hợp này. Ngoài ra, những kiểu công việc đầu tư, kiếm tiền mà đảm bảo lợi nhuận 100% hoặc lãi to thì cũng gần như tất cả là lừa đảo.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc kiếm tiền trên Telegram có lừa đảo không. Telegram chỉ là một công cụ để trò chuyện, nhắn tin. Thứ bạn thực sự cần tìm hiểu chính là các hình thức lừa đảo thông qua việc kiếm tiền online hiện nay. Để có được các kinh nghiệm, kiến thức tối cần thiết này, hãy trò chuyện ngay với những chuyên gia MMO mà thường xuyên xuất hiện trên tin tức hot 24h thông qua ứng dụng Askany. Các chuyên gia này sẽ hướng dẫn, tư vấn tận tình cho bạn biết về các cách nhận biết những trò lừa đảo của các web kiếm tiền online.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng