Cách kiếm tiền trên Youtube Shorts tốt nhất mà bạn phải biết

Cách kiếm tiền trên Youtube Shorts tốt nhất mà bạn phải biết

21/05/2024

458

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách kiếm tiền trên Youtube Shorts tốt nhất mà bạn phải biết

Liệu có cách kiếm tiền trên Youtube Shorts không? Đây là một tính năng rất mới của Youtube và nó đang thu hút một lượng người xem khổng lồ. Tuy vậy, những nhà sáng tạo nội dung lại không rõ là có cách nào để kiếm tiền online từ lượng người xem khổng lồ đó không. Trong bài viết sau, các chuyên gia MMO sẽ giải thích về cách tìm kiếm lợi nhuận từ tính năng này.

Thông qua Google Adsense

Nếu bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kênh của bạn đã bật tính năng kiếm tiền, thì có một cách kiếm tiền trên Youtube Shorts của bạn. Nhưng trước tiên, bạn cần lưu ý là có hai loại YouTube Shorts khác nhau:

  • Những video được tạo bằng tính năng máy ảnh Shorts, giới hạn 15 giây nhưng khả dụng cho người sáng tạo ở hơn 100 quốc gia;
  • Bất kỳ video dọc nào dài tối đa 60 giây sử dụng #Shorts trong tiêu đề hoặc mô tả.

Nếu một video được tạo dưới dạng YouTube Short dài 15 giây, thì video đó sẽ không kiếm được doanh thu Google Adsense. Tuy nhiên, vì các video thông thường trên YouTube có thể chạy quảng cáo nên các video ngắn có thời lượng dài hơn (được xác định bằng thẻ bắt đầu bằng #Shorts) thực sự có khả năng tạo ra doanh thu chia sẻ quảng cáo.

cách kiếm tiền trên Youtube Shorts
Thông qua Google Adsense

Đối với quảng cáo trong video, YouTube xác nhận rằng chúng có thể ít có khả năng được phân phát trên các video rất ngắn. Ít gián đoạn hơn từ các loại quảng cáo này sẽ cải thiện tốt hơn tỷ lệ tương tác của người xem và tỷ lệ giữ chân người xem.

Thông qua quỹ YouTube Shorts trị giá 100 triệu đô la

Nhưng nếu kênh của bạn chưa đủ điều kiện để kiếm tiền online bằng Youtube thì sao? Hay bạn đang tải video lên bằng cách sử dụng máy quay Shorts với thời lượng chỉ giới hạn trong 15 giây? YouTube cũng mang đến cho bạn một cách kiếm tiền trên Youtube Shorts khác.

 

Vào tháng 5 năm 2021, Youtube đã triển khai Quỹ 100 triệu đô la dành cho những người sáng tạo video ngắn. Quỹ đã hứa rằng, ít nhất là đến năm 2022, họ sẽ chọn hàng nghìn người sáng tạo đủ điều kiện mỗi tháng để đăng ký nhận khoản thanh toán từ Quỹ. Ngay cả khi những người sáng tạo đó hiện không tham gia quỹ.

cách kiếm tiền trên Youtube Shorts
Thông qua quỹ YouTube Shorts trị giá 100 triệu đô la

Nếu một người sáng tạo đáp ứng các tiêu chí do YouTube đặt ra và được chọn để nhận khoản thanh toán, họ có thể mong đợi kiếm được từ 100 đến 10.000 đô la mỗi tháng từ Quỹ. Nhiều người sáng tạo đã xuất bản nội dung ngắn thành công được một thời gian và có vị thế rất tốt để hưởng lợi từ cơ hội kiếm tiền này. 

 

Tuy đây không hẳn là một kiếm tiền online không cần vốn, vì bạn vẫn cần đầu tư thiết bị quay, nhưng rõ ràng Youtube Shorts là hướng đi mới cho các nhà sáng tạo nội dung giỏi.

Điều kiện để tham gia quỹ

Thông tin cơ bản là tính đủ điều kiện nhận phần thưởng Shorts sẽ dựa trên hiệu suất của Shorts trên kênh của bạn trong tháng trước. Bạn cũng sẽ cần phải:

  • Đến từ một quốc gia được chấp nhận.
  • Ít nhất 13 tuổi hoặc đang ở độ tuổi trưởng thành nơi quỹ đang hoạt động.
  • Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng và Chính sách kiếm tiền của YouTube.
  • Đã tải một video ngắn với ý tưởng gốc trong 180 ngày qua.
  • Chấp nhận các điều khoản của chương trình và liên kết với tài khoản Google AdSense đang hoạt động để nhận tiền thưởng từ Quỹ.

Nếu bạn đủ các điều kiện ở trên, bạn sẽ chỉ cần làm một việc nữa. Đó là điều quan trọng nhất. YouTube sẽ chỉ thưởng cho những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất, dựa trên lượng người xem và mức độ tương tác từ tháng trước.

cách kiếm tiền trên Youtube Shorts
Điều kiện để tham gia quỹ

Tất cả các video Shorts trên YouTube của người sáng tạo sẽ được tính vào hiệu suất của Shorts của họ mỗi tháng khi họ nhận được lượt xem (không chỉ vào tháng chúng được tải lên). Số tiền thanh toán sẽ được điều chỉnh dựa trên tổng hiệu suất video ngắn của một kênh và vị trí của người xem.

Kết luận

Đó là những cách kiếm tiền trên Youtube Shorts hiện có ngày nay. Shorts đang là xu hướng mới của lĩnh vực sáng tạo nội dung số và được nhắc tới rất nhiều trong tin tức hot 24h. Còn có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm thu nhập từ loại content này. Để được tư vấn chi tiết về những cách kiếm tiền trên Youtube, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia MMO tại Askany để có các lời khuyên về việc kiếm tiền online hiệu quả và an toàn nhất.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng